Home / Giáo dục / 4 website thi Tiếng Anh trên mạng miễn phí bạn nên biết

4 website thi Tiếng Anh trên mạng miễn phí bạn nên biết

Bên cạnh chương trình giáo dục truyền thống, các bạn học sinh, sinh viên dần tìm đến các kỳ thi online vì tính linh hoạt và thú vị của chúng. Cùng tìm hiểu 4 website thi Tiếng Anh online miễn phí giúp bạn nâng cao khả năng của mình nhé!

1. IOE (Internet Olympiads of English) – Olympic Tiếng Anh trên Internet.

Chắc hẳn IOE không còn lạ gì đối với các bạn học sinh trên toàn quốc bởi đây là kỳ thi được chính Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Đối tượng tham gia cuộc thi là học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 trên toàn quốc. Với hình thức làm bài thi trắc nghiệm qua Internet, các thí sinh được kiểm tra về từ vựng, ngữ pháp và kĩ năng nghe Tiếng Anh.

Ban đầu, IOE được tạo ra như một cuộc thi để các em học sinh cùng học hỏi, trau dồi và thể hiện khả năng của mình. Giao diện của các bài thi, vòng thi được thiết kế sinh động, nhiều màu sắc và âm thanh, khiến cho các thí sinh cảm thấy như một cuộc chơi đầy thú vị và giảm bớt áp lực. Cũng chính vì thế, quy mô của của thi ngày một lớn và được đông đảo học sinh, phụ huynh, giáo viên đón nhận.

Với hơn 25 triệu tài khoản dự thi, trải dài qua 63 tỉnh thành, IOE không còn là cuộc thi mà trở thành sân chơi bổ ích cho người yêu Tiếng Anh. Chỉ cần truy cập trang web và đăng kí thành viên, bạn đã có thể dự thi đầy đủ 30 vòng thi.

Đây là phương pháp luyện trắc nghiệm tiếng Anh cực kỳ hiệu quả cho người học bởi bạn sẽ không phải đối mặt với những tờ đề khô khan, dày đặc chữ nữa.

2. Olympic Tiếng Anh (học sinh, sinh viên) toàn quốc

Được tổ chức bởi 4 đơn vị uy tín hàng đầu về giáo dục dành cho học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS HCM, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), kỳ thi Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh, sinh viên toàn quốc dù chỉ mới bước sang tuổi thứ 3 nhưng đã và đang tạo được hiệu ứng tích cực đối với việc học Tiếng Anh của thế hệ trẻ.

Như tên gọi, kỳ thi hướng đến các học sinh THPT và sinh viên đại học (Ngoại trừ học sinh thuộc các lớp chuyên ngành Tiếng Anh). So với IOE được phân theo từng lớp, từng khối thì ở Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc không phân biệt độ tuổi và chỉ phân theo bảng, tức là các học sinh từ lớp 10 đến 12 đều thi đấu cùng một nội dung, tương tự với bảng dành cho sinh viên đại học.

Xem thêm:  Chia sẻ với bạn những kinh nghiệm học tiếng Hàn online hiệu quả

Không còn giao diện sinh động, hấp dẫn, các thi sinh tham dự Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh, sinh viên toàn phải hoàn thành 60 câu trắc nghiệm chỉ trong vòng 20p, và các câu hỏi đều tương đối phức tạp về từ vựng lẫn ngữ pháp.

Các thí sinh tự do, các em học sinh THCS hay những ai đã tốt nghiệp đại học đều có thể tham dự 8 vòng thi online để kiểm tra cũng như cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.

3. Cambridge Assessment English

Là tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực đánh giá ngôn ngữ, không ai có thể nghi ngờ về độ uy tín của Cambridge English. Đặc biệt với những ai đã và đang có ý định thi các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL,…thì chắc hẳn đã từng nghe qua bộ sách Cambridge 1-14.

Tin vui cho rất nhiều bạn học đó chính là bạn không cần thi trực tiếp mà vẫn có thể đánh giá trình độ hiện tại của mình qua kì thi online của Cambridge. Với 3 cấp độ: Tiếng Anh dành cho trẻ em, Tiếng Anh dành cho trường học và Tiếng Anh tổng quát, đây sẽ là cơ hội tốt để các bạn đnahs giá khả năng thực của mình, từ đó đưa ra lộ trình học hiệu quả hơn.

4. Oxford Online English

Oxford University là trường đại học hết sức danh giá của Anh, cũng là cái nôi của hàng loạt từ điển, sách ngữ pháp, sách luyện thi Tiếng Anh được hàng triệu người học trên thế giới tin dung. Chính vì thế, các kì kiểm tra đánh giá của Oxford chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Qua kì thi khảo sát trình độ Tiếng Anh online của Oxford, bạn sẽ được đánh giá kỹ năng nghe, đọc và khả năng từ vựng, ngữ pháp của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký nhận tư vấn, trợ giúp sau khi làm bài test để có định hướng học đúng đắn hơn.

Trên đây là 4 website thi miễn phí để các bạn học Tiếng Anh có thể thi thử, đánh giá cũng như cải thiện trình độ Tiếng Anh của mình. Chúc các bạn sớm đưa ra lộ trình học hiệu quả nhất cho bản thân thông qua các bài test trên!

Theo Cothebanquantam.com

Xem thêm:  Cách viết bài luận tiếng Anh chủ đề môi trường hay nhất

Check Also

hinh anh gai xinh rang khenh 820x547 1 310x165 - Những bài văn tả cô giáo hay và ý nghĩa nhất

Những bài văn tả cô giáo hay và ý nghĩa nhất

Cô giáo là người dạy dỗ, dìu dắt giúp ta có thêm kiến thức, người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *