Home / Giáo dục / Tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em 3 bài văn ngắn gọn hay nhất

Tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em 3 bài văn ngắn gọn hay nhất

Thời học sinh, chắc chắn chúng ta sẽ gắn bó sâu sắc với một đồ vật nào đó. Đó có thể là chiếc cặp sách dễ thương cùng theo bước chân em tới trường. Đó có thể là chiếc bút máy thanh lịch cùng em viết lên những kiến thức bổ ích. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ miêu tả lại một trong những vật dụng rất quen thuộc với người học sinh- chiếc bàn học. Một số lưu ý khi viết bài: tập trung miêu tả những đặc điểm nổi bật của đồ vật, vận dụng các biện pháp tu từ, từ tượng hình, từ tượng thanh, từ láy một cách linh hoạt, sử dụng ngôn ngữ chính xác, phù hợp với ngữ cảnh để bài viết sinh động, hấp dẫn người đọc nhất. Chúc các bạn thành công!

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1 TẢ CÁI BÀN HỌC Ở LỚP

Khi đến trường chắc hẳn ai cũng có những kỉ niệm gắn bó với riêng với mỗi một đồ vật xung quanh. Em cũng vậy, chiếc bàn học ở lớp đối với bạn thật gần gũi và thân quen biết nhường nào. Nó gắn bó với em suốt những năm tháng học sinh

Chiếc bàn đươc làm bằng gỗ lim dài khoảng 60 cm rộng khoảng 30 cm bàn hình chữ nhật được quét một lớp sơn màu vàng trông rất sang trọng. Ngăn bàn khá rộng có thể để được rất nhiều sách vfa các vật dụng cá nhân. Bàn được thiết kế là chỗ dành cho hai người ngồi. Độ bóng của véc-ni càng làm nổi rõ những đường vân gỗ rất đẹp. Mép bàn phía trước có một đường rảnh dài, lõm xuống giúp em đựng bút, thước, tẩy… khỏi bị lăn xuống theo độ dốc của bàn. Bên dưới mặt bàn là một ngăn hộc khá rộng. Bốn chân bàn là những thanh gỗ vuông to và cứng cáp, các góc mép được bào nhẵn. Ba thanh gỗ dẹp hơn đóng thành hình chữ H ở chân bàn phía gần mặt đất giữ cho các chân bàn được vững vàng chắc chắn hơn. Cái ghế hai chỗ ngồi cũng thật là đẹp, cũng bóng loáng như mặt bàn. Nó rất nhẹ, mỗi đứa chúng em chỉ cần cầm một tay cũng có thể nhấc lên. Buổi sinh hoạt lớp lần nào, cô giáo chúng em cũng đều căn dặn: “cần giữ gìn và bảo vệ bàn ghế cho sạch đẹp, không vẽ bậy, cào xước làm hỏng mặt bàn. Đó là ý thức trách nhiệm bảo vệ của công của mỗi học sinh.

Xem thêm:  Tả con hổ trong vườn bách thú lớp 4 hay nhất - 3 bài văn miêu tả hổ ngắn gọn

Em rất yêu chiếc bàn của mình bởi nó chính là “bệ phóng” đưa em đến với những thành công trên con đường học tập

unnamed file 474 - Tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em 3 bài văn ngắn gọn hay nhất

BÀI VIẾT VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CÁI BÀN HỌC Ở NHÀ

Năm nay em lên lớp bốn, để thuận lợi cho việc học và để có đủ không gian để em thỏa sức sáng tạo thì bố đã mua cho em một bộ bàn học có kèm ghế khiến em rất vui mừng và cảm kích.

Nổi bật ở góc phòng của em chính là bộ bàn học không quá lớn như bàn làm việc của bố nhưng nhỏ hơn chiêc bàn học đã gắn bó với em suốt từ năm lớp một. Cả bàn và ghế được làm từ gỗ tạp được đánh vec-ni và sơn màu kem nên trông bóng loáng, màu sắc rất dễ chịu và hợp với màu của phòng em. Bề mặt bàn hình chữ nhật, có chiều dài khoảng 80 cen- ti- met, chiều rộng 60 cen- ti- met; hơi xuôi về phía em đặt ghế, nên tạo cho em tư thế ngồi chuẩn mà vẫn thoải mái. Dù là màu kem nhưng em vẫn có thể thấy rõ những đường vân gỗ rất sang, trông khác hẳn những chiếc bàn nhựa kém chất lượng. Bên dưới mặt bàn còn có một hộc tủ để em có thể cất sách vở, tài liệu và các đồ dùng học tập. Trong đó, em đựng bộ chì màu, vài tờ giấy vẽ, bộ tính nhẩm và que tính; thậm chi có cả một số đồ chơi mà em muốn giấu cu cậu em trai em. Bốn chân bàn là bốn chân sắt vuông to và rất vững chắc, cứng cáp. Chiếc ghế đi kèm cũng cùng màu, bề mặt ghế được làm bằng gỗ còn bốn chân làm bằng sắt chắc chắn. Mỗi khi học bài xong, em lại thu dọn sách vở và đồ dùng học tập gọn gàng cất trong ngắn bàn, lau lại sạch sẽ những vết mực em vô tình làm bẩn bàn để bàn luôn sạch đẹp và có tuổi thọ lâu. Bộ bàn ghế chính là những người bạn luôn đồng hành cùng em, hỗ trợ em đắc lực trong quá trình học tập. Mỗi khi gặp bài khó, em nản chí, áp mặt xuống bàn thì như nghe có tiếng động viên, an ủi: “Cô chủ ơi, cô hãy cố lên và kiên trì học tập để tìm ra đáp án nhé, tui tin và yêu cô chủ nhiều lắm”. Khi ấy em có thêm rất nhiều động lực để tiếp tục.

Xem thêm:  Sơ lược về công thức giải nhanh vật lý 11

Em rất yêu cái bàn này vì nó chính là người bạn tốt của em. Em hứa sẽ sử dụng và bảo quản nó cẩn thận; không bao giờ vẽ bẩn lên bàn và thường xuyên lau chùi sạch sẽ.

unnamed file 475 - Tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em 3 bài văn ngắn gọn hay nhất

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 3 TẢ CÁI BÀN HỌC

Cả năm lớp bốn, em luôn gắn bó với cái bàn học thân thương của mình. Đó là xái bàn yêu quý in dâu bao kỉ niệm đẹp.

Bàn rất vuông vức, dài tầm một mét, được đóng tỉ mỉ bằng gỗ qua đôi bàn tay khéo léo của người thơn mộc lành nghề. Bàn có bốn chân vững chắc, nhiều chiếc bàn bị cũ, bị bập bênh một bên bàn khiến nhiều bạn phải lấy giấy lót vảo cho khỏi kênh. Bàn có hai ngăn tách biệt, ngăn nào ngăn nấy rộng rãi sạch sẽ để chúng em có thể để cặp sách hoặc sách vở viết ở đó. Bàn em được kê ngay ngắn nằm ở đầu giãy giữa của lớp. Hàng ngày, em ngồi học trên chiếc bàn sơn màu vàng gỗ, lắng nghe từng bài giảng của cố giáo. Có chiếc bàn chúng em có thể dễ dàng tiếp thu những kiến thức mà cô giáo truyền đạt. Nhờ chiếc bàn, em cũng quen được nhiều người bạn mới qua những mẩu giấy gấp tư mỗi khi thay ca học. Những câu chuyện thú vị được gấp gọn trong ngăn bàn nhỏ. Bởi vậy, em sẽ giữ gìn chiếc bàn thật cẩn thận khỗng vẽ bậy hay làm trầy xước mặt bàn để các em lớp sau có thể thỏai mái khi tiếp nhận chiếc bàn mới, nơi hóc tập mới với những kỉ niệm mới có bàn chúng kiến.

Xem thêm:  Top 6 bài văn cảm nhận nhân vật Đăm Săn trong đoạn trích "chiến thắng Mtao Mxây" lớp 10 mới nhất

Em rất yêu quý chiếc bàn học của em. Dù mai sau có những chiếc bàn đẹp hơn em cũng sẽ không quên những kỉ niện với chiếc bàn thân yêu.

Check Also

unnamed file 41 310x165 - Top 10 website những bài văn mẫu hay lớp 10 mới nhất

Top 10 website những bài văn mẫu hay lớp 10 mới nhất

Hiện nay trên mạng Internet có rất nhiều website văn mẫu lớp 10 bổ ích …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *