Home / Giáo dục / Văn mẫu / Top 10 bài thư cho bạn để làm quen lớp 3 mới nhất

Top 10 bài thư cho bạn để làm quen lớp 3 mới nhất

Hướng dẫn viết thư cho bạn để làm quen lớp 3 dưới đây sẽ cung cấp cho các em có được cách viết hay, sáng tạo nhất để nhanh chóng hoàn thành tốt bài viết của mình. Các bạn hãy cùng theo dõi các bài viết Top 10 bài thư cho bạn để làm quen lớp 3 mới nhất dưới đây.

Viết thư ngày nay dường như không còn là một thói quen nữa, thế nhưng khi nhận được một bức thư chắc chắn sẽ rất vui. Chính vì thế các em cũng nên biết cách để viết một bức thư. Dưới đây là Top 10 bài thư cho bạn để làm quen lớp 3 mới nhất mà Tophaynhat.com các em hãy tham khảo các bài viết dưới đây.

Viết thư cho bạn để làm quen – Bài làm 1

Hải Phòng, ngày 09/01/2019

Bạn Văn Minh thân mến!

Chắc chắn rằng khi nhận được thư này chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên đúng không? Mình là Vũ đây, Vũ học lớp 3A4 trường tiểu học Nam Hà, Kiến An, Hải Phòng. Bạn còn nhớ tớ không? Hè vừa rồi bạn về quê ngoại chơi, chúng mình cũng đã gặp nhau và cùng với các bạn trong xóm chơi đồ chơi rất vui vẻ. Thế nhưng bạn lại chỉ được về quê ngoại có 2 ngày cuối tuần nên mình cũng chưa thân nhau lắm. Chúng mình đã cho địa chỉ nhau và mình viết thư cho bạn. Cái Mai béo rồi cái Hoa cũng hỏi thăm bận có khỏe không? Bao giờ bạn lại về quê? Chúng tớ rất nhớ cậu đấy! Mặc dù gặp nhau không nhiều nhưng bạn thật vui tính và thân thiện, tớ cũng rất mến bạn. Chúng mình hãy liên lạc thường xuyên Minh nhé!

Thư đã dài, mình dừng bút đây! Chúc Minh học giỏi và mạnh khỏe

Bạn mới quen

(Kí tên)

Phạm Văn Vũ

ta ve nguoi ban moi quen lop 3 1 - Top 10 bài thư cho bạn để làm quen lớp 3 mới nhất

Viết thư cho bạn để làm quen

Viết thư cho bạn để làm quen – Bài làm 2

Mĩ Tho, ngày 15 tháng 11 năm 2019

Bạn Hà Phương thân mến!

Nhận được thư này chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên và tự hỏi: “Ai đã gởi thư cho mình nhỉ?”. Hà Phương ơi! Mình đây mà, Nam Phương đây! Huỳnh Thị Nam Phương lớp 3/1 trường tiểu học Nguyễn Thái Bình, Thành phố Mĩ Tho, Tiền Giang. Bây giờ thì bạn không còn ngạc nhiên nữa chứ? Bạn có nhớ không? Năm ngoái trong chuyến du lịch Nha Trang, chúng mình kẻ Nam người Bắc tình cờ quen biết nhau trên bãi tắm. Nhưng vừa mới quen biết được ba ngày thì chúng ta phải xa nhau. Mình vẫn còn giữ lại ở đây địa chỉ của bạn, vì thế mà chiếc cầu tình bạn vẫn không bị thời gian và khoảng cách địa lý ngăn trở nữa rồi. Chúng mình thường xuyên liên lạc cho nhau nhé. Năm ngoái, Phương là một học sinh giỏi, mình cũng thế. Năm nay, chúng ta hãy thi đua nhau xem ai giữ vững danh hiệu ấy, được không Phương?

Xem thêm:  Top 8 bài văn phân tích bài “Bạch Đằng giang phú”- Trương Hán Siêu lớp 10 mới nhất

Thư đã dài, mình dừng bút đây! Chúc Phương học giỏi và vẫn xinh xắn, mũm mĩm như ngày nào.

Bạn gái mới quen

(Kí tên)

Huỳnh Thị Nam Phương

Viết thư cho bạn để làm quen – Bài làm 3

Bến Tre, ngày 15 tháng 11 năm 2019

Diễm Trang thân mến!

Chúng mình chưa hề quen biết nhau, thậm chí cũng chưa một lần gặp mặt, phải thế không Diễm Trang? Tình cờ tối qua, sau bữa cơm chiều, cả nhà ngồi uống nước ở phòng khách, bố bảo: “Thanh Thanh ạ! Tuần trước bố đi công tác ở Hà Nội có ghé thăm vợ chồng người bạn thân cùng học với bố mẹ hồi ở Đại học. Vợ chồng chú ấy có một đứa con gái tên là Diễm Trang – Nguyễn Hoàng Diễm Trang, bằng tuổi con ấy. Năm nay, bạn ấy cũng học lớp ba như con. Bạn ấy rất muốn làm quen với con. Con hãy viết thư làm quen với bạn ấy đi. Khi nào có điều kiện bố sẽ đưa con đi thăm bạn ấy”. Và thế là bức thư này đến với Diễm Trang trong hoàn cảnh như thế đấy. Bố mẹ của chúng mình là bạn thân của nhau, Thanh Thanh và Diễm Trang cũng phải là bạn bè thân thích của nhau chứ. Đồng ý nghe Diễm Trang! Nghe bố mình nói Diễm Trang xinh đẹp lại học giỏi nữa. Mình mừng lắm. Còn mình thì học tương đối giỏi thôi, thích nhất là môn Toán. Nhân đây, mình gửi tặng bạn tấm hình chụp năm ngoái trong dịp nhận phần thưởng cuối năm học. Mong nhận thư và hình của bạn. Chúc bạn vui, khỏe, học giỏi.

Bạn gái muốn làm quen

(Kí tên)

Trần Thị Thanh Thanh

Viết thư cho bạn để làm quen – Bài làm 4

Thị xã Tân An, ngày 15 tháng 11 năm 2019

Đức Thành thân mến!

Tình cờ khi đọc lại quyển truyện “Thám tử lừng danh Cô-nan” tập ba mươi sáu mình nhặt được mảnh giấy của cậu ghi lại địa chỉ cho mình, nằm ở trong cuốn sách này, lúc chúng mình chia tay nhau. Chuyến tham quan du lịch Vũng Tàu hè năm rồi đã cho mình thêm một người bạn thật là tuyệt! Mấy tháng nay, mình muốn viết thư cho cậu, nhưng không tài nào kiếm ra địa chỉ của cậu, đành phải chịu. Không ngờ, nơi ở của cậu lại nằm trong cuốn Cô-nan ấy. Giờ thì mình đến với cậu đây! Cậu có khỏe không? sắp thi học kì I rồi nhỉ? Ở đây, mình cũng đang tập trung ôn thi đây. Chúng mình thi đua với nhau, ai được nhiều điểm mười trong kì thi này nhé! Ai thắng, sẽ được nhận phần thưởng tập truyện “Không gia đình” của Hec-tô- ma-lô. Người thua phải chịu trách nhiệm “tặng” cho người thắng qua con đường bưu điện. Đồng ý nghe Thành? Thôi, mình ôn bài đây. Mong thư bạn nhiều.

Bạn mới quen

(Kí tên)

Vũ Hùng Dũng

viet lai noi dung bao cao cua to - Top 10 bài thư cho bạn để làm quen lớp 3 mới nhất

Viết thư cho bạn để làm quen

Viết thư cho bạn để làm quen – Bài làm 5

Nam Định, ngày 15 tháng 11 năm 2019

Hải Yến thân mến!

Từ ngày chúng mình chia tay nhau ở Đà Lạt trong chuyến du lịch đầy hấp dẫn ấy, đến nay đã gần bốn tháng, đứa Nam Định, đứa Vĩnh Long, không biết đến bao giờ gặp lại? Rất may là mình còn lưu lại địa chỉ của cậu trong cuốn “Khăn quàng đỏ” mà trước lúc chia tay cậu tặng cho mình. Giờ thì mình đến thăm cậu đây. Hải Yến ơi! Bạn vẫn khỏe đấy chứ? Học tập và sinh hoạt có vui không? Có còn nhớ đến người bạn gái ở đất Bắc này nữa không, hay đã quên rồi. Còn mình thì chẳng bao giờ quên được cậu. Một người bạn gái phương Nam hồn nhiên vui tính và thật dễ thương. Thư này, mình muốn trao đổi với bạn một điều, đó là: từ nay trở đi cứ mỗi tháng, chúng ta gửi thư cho nhau một lần và thông báo cho nhau số điểm mười trong tháng. Cuối năm học, tổng cộng lại, ai nhiều điểm mười hơn thì người đó thắng. Và tất nhiên người thua phải đãi một món đặc sản của quê mình. Đồng ý như thế Hải Yến nhé! Mình tạm dừng bút đây. Nhớ gửi thư cho mình nhé!

Xem thêm:  Top 7 bài văn tưởng tượng mình là An Dương Vương kể lại câu chuyện "An Dương Vương và Mị Châu -Trọng Thủy" theo ngôi thứ nhất lớp 10 mới nhất

Bạn gái

(Kí tên)

Viết thư cho bạn để làm quen – Bài làm 6

Thanh Hóa, ngày 15 tháng 11 năm 2019

Trung Dương thân mến!

Lúc chia tay ở Sầm Sơn, cậu hứa với mình, về nhà, cậu sẽ viết thư cho mình ngay. Thế mà đến giờ mình vẫn không nhận được một lời hỏi thăm của cậu. Không biết cậu đã làm mất địa chỉ của mình hay vì mấy cuốn truyện “Giỏ trái cây” làm cậu bận bịu đến quên hết cả bạn bè? Thôi thì, mình đến thăm cậu trước vậy.

Cậu vẫn khỏe đấy chứ? Đầu năm đến giờ được mấy điểm mười rồi? Hai mươi hay ba mươi? Còn mình, vừa mới tăng thêm được một kí, chiều cao vẫn như cũ. Thế mới bực chứ. Riêng việc học hành thì luôn được cô giáo khen là tiến bộ hơn trước. Từ đầu năm đến giờ, mình đã có hai mươi lăm điểm mười, nhưng lại bị một điểm bốn môn Toán, vì ham thả diều, quên không làm bài tập. Đến lớp, cô gọi lên bảng chữa bài tập, hai bài sai một. Mình xấu hổ lắm. Mình hứa với cậu từ nay về sau mình quyết không để bất kỳ môn nào bị điểm yếu nữa. Mình với cậu cùng bắt tay thi đua nhé! Thôi, mình đi học bài đây, chúc cậu vui vẻ. Nhớ ghi thư cho mình nhé!

Bạn trai

(Kí tên)

Lê Công Bình

Viết thư cho bạn để làm quen – Bài làm 7

Nam Định, ngày 17 tháng 5 năm 2019

Phạm Trang thân mến!

Mình là Đỗ Khánh Tú ở tại thành phố Nam Định. Chúng mình đã được gặp nhau trong kì thi ‘Thơ Tuổi Trẻ‘ tổ chức tại Hà Nội. Hôm ấy, mình rất ấn tượng với tác phẩm của bạn và mình rất thích phong thái tự tin, quyết tâm của bạn. Mình viết bức thư này mong được làm quen với Trang để mình có thể được đọc nhiều bài thơ của Trang hơn và nếu được, mình cũng sẽ gửi những sáng tác của mình cho Trang đọc thử. Mình hi vọng chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo và chỉnh sửa các bài thơ cho nhau để cho ra đời những đoạn thơ hay nhất, Trang thấy thế nào? Mình rất hi vọng, ở hội thơ kì tới, chúng ta sẽ lại được gặp nhau, sẽ cùng được đọc to những sáng tác của tụi mình và mình rất hi vọng chúng ta có thể liên lạc được với nhau qua email hay qua số điện thoại nếu bạn không từ chối lời đề nghị này của mình. Nếu chúng ta kết bạn, chúng ta còn có thể giúp đỡ nhau tiến bước trên con đường học tập sau này và cùng thi đua, phấn đấu trên mọi lĩnh vực, Trang thấy thế nào? Mình rất mong Trang sẽ dành được những thành tựu riêng cho Trang và với tài năng của bạn thì có lẽ mọi chuyện sẽ không quá khó nhỉ? Chúc Trang thành công nhé! Mình rất hi vọng sẽ nhận được thư hồi âm của Trang. Hẹn một dịp nào đó, chúng ta sẽ cùng bàn về những bài thơ và thành tích học tập của chúng mình, Trang nhé!

Xem thêm:  Top 10 bài viết thư cho bạn thân lớp 3 mới nhất

Kí tên

Đỗ Khánh Tú

ta ve nguoi ban moi quen lop 3 - Top 10 bài thư cho bạn để làm quen lớp 3 mới nhất

Viết thư cho bạn

Viết thư cho bạn để làm quen – Bài làm 9

Đà Nẵng, ngày 13 tháng 1 năm 2019

Dũng thân mến!

Chắc cậu không nhớ tớ là ai và rất ngạc nhiên khi nhận được bức thư này nhỉ? Giới thiệu với cậu tớ là Chinh, tớ đã gặp cậu vào dịp giao lưu bóng đá Nhi Đồng tổ chức ở Thanh Hóa tuần trước. Tớ rất ấn tượng với cậu- bạn thủ môn xuất sắc nhưng tớ chưa kịp làm quen với cậu nên hôm nay tớ viết thư này mong được trở thành một người bạn của cậu.

Tớ năm nay học lớp 3 ở trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân. Chắc cậu cũng cùng tuổi với tớ nhỉ? Tớ muốn kết bạn với cậu là vì chúng ta có chung sở thích là bóng đá đấy. Tớ muốn được giao lưu và học hỏi thêm kinh nghiệm chơi bóng của cậu vì tớ nghe nói cậu đã làm quen với trái bóng từ hồi 5 tuổi và rất đam mê bóng đá. Tớ cũng giống cậu rất yêu thích những trái bóng tròn lăn trên sân cỏ. Tớ mơ ước sau này sẽ trở thành một cầu thủ xuất sắc và được thi đấu cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Khi nào có cơ hội gặp nhau chúng ta cùng đá bóng với nhau nhé. Ngoài đá bóng ra chúng ta còn có nhiệm vụ học tập thật tốt nữa. Cả tớ và cậu cùng thi đua xem ai đá bóng hay hơn và đạt được kết quả học tập tốt hơn nhé. À quên nói với cậu, tớ ở Đà Nẵng nơi có rất nhiều cảnh đẹp để tham quan như Bà Nà hill hay phố cổ Hội An. Hè này nếu cậu có đến Đà Nẵng tớ sẽ làm hướng dẫn viên du lịch cho cậu. Thôi thư đã dài, tớ dừng bút tại đây. Hẹn gặp Dũng vào một ngày gần nhất nhé!

Bạn mới của cậu

Chinh

Viết thư cho bạn để làm quen – Bài làm 10

Nam Định ngày 04 tháng 07 năm 2018

Bạn Tsukiko thân mến!

Chào bạn, mình là Lan, Nguyễn Ngọc Lan đang sinh sống tại đất nước Việt Nam xa xôi. Hôm vừa rồi mình có xem chương trình chuyển động 24h trên ti vi và thấy được cậu. Cậu rất tài năng khi vẽ bức tranh “Tác hại của ô nhiễm môi trường” và đã đạt giải nhất trong chương trình hội họa. Bức tranh của cậu khiến mình cảm thấy rất ý nghĩ. Cho nên mình viết thư gửi đến đất nước Nhật Bản cho cậu để bày tỏ lòng muốn làm quen cậu.

Đất nước nào cũng có ô nhiễm môi trường, có rất nhiều lí do nhưng không ai ý thức được cả. Chính bức tranh của cậu đã nêu lên những lí do và tác hại khôn lường. Cho nên mình rất khâm phục cậu Tsukiko à. Không chỉ mình mà cả gia đình mình cũng khâm phục và cảm thấy cậu rất tài năng đấy. Mình mong cậu có thể tiếp tục vẽ ra những bức tranh ý nghĩa như vậy, và mình mong chúng ta sẽ trở thành bạn bè qua những bức thư như này. Cậu có đồng ý không? Mình cũng dừng bút tại đây, chúc cậu thành công nhé Tsukiko. Mong là sẽ nhận được hồi âm của cậu.

Một cô bạn mới

Lan

Nguyễn Ngọc Lan.

Hi vọng với những bài văn mẫu Viết thư cho bạn để làm quen mà Tophaynhat.com giới thiệu trên đây cũng sẽ giúp cho các em có được cách hành văn hay và độc đáo nhất.

Check Also

Top 10 bài văn mẫu tả thầy cô giáo mà em yêu quý

Top 10 bài văn mẫu tả thầy cô giáo mà em yêu quý

Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Bởi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *