Home / Giáo dục / Văn mẫu / Top 10 bài văn kể một việc tốt của em lớp 2 mới nhất

Top 10 bài văn kể một việc tốt của em lớp 2 mới nhất

Hướng dẫn làm bài văn kể lại một việc tốt của em lớp 2 dưới đây sẽ giúp cho các em có được một bài làm thật hay. Các bài văn mẫu sẽ mang đến một văn phong, cách miêu tả sáng tạo, kể lại tốt nhất câu chuyện, sự việc cho người nghe.

Sống trong cuộc sống chúng ta cần phải làm rất nhiều việc tốt thì cuộc sống mới có ý nghĩa. Ngay cả tuổi nhỏ cũng vậy, các em học sinh cũng đã có được rất nhiều việc tốt. Chính vì thế trong bài tập làm văn lớp 2 có đề bài Tả một việc tốt của em. Dưới đây sẽ là Top 10 bài văn kể một việc tốt của em lớp 2 mới nhất, các em đừng bỏ qua nhé!

Kể về một việc tốt của em – Bài làm 1

Công việc của bố em rất vất vả. Bố em làm thợ xây cho nên ngay cả khi trời nắng nóng thì bố em vẫn phải hoàn thành công việc của mình. Hôm đó bố em bị ốm nên phải bỏ việc về nhà giữa buổi. Em thấy bố bị sốt cho nên đã lấy khăn mặt nhúng nước rồi vắt khô, đắp lên chán cho bố. Sau đó em nhanh chóng gọi bác sĩ ở gần nhà em đến khám bệnh cho bố. Bác sĩ khám cho bố em và nói bố bị cảm, may mà em gọi bác đến thăm khám kịp thời. Bác cho bố em uống thuốc, em còn lấy sữa cho bố uống. Bố em cũng nhanh khỏe trở lại và rất vui khi em biết lo lắng cho bố. Em cũng tự hứa với bản thân sẽ học thật tốt và làm nhiều việc tốt hơn nữa để giúp đỡ bố mẹ em.

Xem thêm:  Top 10 bài văn tả bà của em lớp 3 mới nhất

viec tot em da lam - Top 10 bài văn kể một việc tốt của em lớp 2 mới nhất

Hãy kể về một việc làm tốt của em

Kể về một việc tốt của em – Bài làm 2

Mấy hôm nay, bà ngoại em bị bệnh. Em đã lấy nước cho bà uống thuốc và hỏi thăm sức khỏe của bà. Bà em nói: “Bà đỡ mệt rồi. Cảm ơn cháu nhiều. Cháu ngoan quá!” Em nói: “Không có gì đâu, bà ạ! Đây là việc cháu nên làm.” Bà nhìn em cười âu yếm. Em và bà đều cảm thấy vui sướng trong lòng.

Kể về một việc tốt của em – Bài làm 3

Hôm nọ, ba em bị bệnh nặng. Em lo lắng, đắp khan lên trán ba, cho ba uống thuốc, em chăm lo cho ba rất nhiều. Cuối cùng, ba cũng khỏi bệnh. Ba nói: “Cảm ơn con gái. Ba thấy con đã lớn hơn nhiều rồi đó!” Em rất vui khi được ba khen như vậy.

Kể về một việc tốt của em – Bài làm 4

Trong giờ ra chơi, em thấy một anh lớp 5 xô một em lớp 1. Em liền chạy đến, đỡ em dậy và hỏi: “Em có đau không?” Em nhỏ trả lời: “Dạ, em không sao. Cảm ơn anh.” Hôm đó, khi nghe em kể lại chuyện này, cha mẹ em nói: “Con thật tốt bụng. Ba mẹ rất tự hào về con.” Em rất vui vì đã làm được một việc tốt theo lời ba mẹ và thầy cô dạy.

Kể về một việc tốt của em – Bài làm 5

Tối hôm qua, mẹ em bị bệnh vì mẹ đã mắc phải một cơn mưa to. Mẹ đã bị sốt cao. Em đã đắp khăn lên trán mẹ, rót nước, lấy thuốc cho mẹ uống. Ba em đã gọi bác sĩ đến khám bệnh cho mẹ. Nhờ vậy, mẹ em đã khỏi bệnh. Mẹ nói: “Cảm ơn con. Nhờ sự chăm sóc của hai bố con mà mẹ hết bệnh.” Em vui lắm vì đã chăm sóc mẹ của mình khi bị bệnh.

Xem thêm:  Top 7 bài văn phân tích nhân vật Ra-ma lớp 10 mới nhất

viec tot em da lam 1 - Top 10 bài văn kể một việc tốt của em lớp 2 mới nhất

Kể về một việc tốt em làm

Kể về một việc tốt của em – Bài làm 6

Trong giờ ra chơi, em thấy có ba em nhỏ ngồi ăn bánh kẹo rất vui. Bỗng có một em nhỏ xả rác ở sân trường. Em nhắc: “Em ơi, đừng xả rác ở sân trường như vậy, mất vệ sinh lắm !” Em nhỏ đã nghe lời em và nhặt vỏ kẹo bỏ vào thùng rác. Về nhà, mẹ khen em: “Con gái của mẹ ngoan quá, con đã biết giữ gìn trường lớp sạch đẹp, mẹ rất vui.” Em thấy rất vui và hãnh diện với các em nhỏ.

Kể về một việc tốt của em – Bài làm 7

Một hôm ở nhà em, mẹ em bận, nhung em của em cứ đòi mẹ chơi với em ấy. Mẹ em nhờ chị Giao chơi với em Nguyên nhưng chị em đang học bài. Mẹ em nói: “Hòa! Con chăm em giúp mẹ nhé!” Em nói: “Dạ vâng! Con sẽ xuống ngay ạ!” Em liền đi xuống phòng khách chơi với em. Em chọc lét em ấy nên em ấy cười toe toét. Em rất vui khi làm được một việc nhỏ giúp mẹ.

Kể về một việc tốt của em – Bài làm 8

Vào buổi tối sinh nhật em, sai khi đã ăn uống xong, em dẫn các bạn ra công viên gần nhà chơi. Khi đang chơi thì em thấy có tiếng khóc. Em quay lại thì thấy một em nhỏ ở gần nhà em bị té. Em đỡ em nhỏ đứng dậy, phủi đất cát trên người em rồi đưa em về. Ba mẹ em nhỏ đã cảm ơn em rối rít và khen em ngoan. Tối hôm ấy, em thấy rất vui khi làm được việc tốt.

Xem thêm:  Top 9 bài văn tả quả dừa lớp 2 mới nhất

ke lai mot lan em lam viec tot - Top 10 bài văn kể một việc tốt của em lớp 2 mới nhất

Việc tốt em làm

Kể về một việc tốt của em – Bài làm 9

Hôm nọ, mẹ bạn Hồng bị ốm. Em và mẹ cùng đi thăm mẹ bạn. Em thấy tội nghiệp bạn quá, vì bạn nói: “Mẹ mình bị bệnh nặng, mình buồn lắm!” Em an ủi bạn: “Bạn đừng buồn, mình sẽ thường xuyên đến chơi với bạn.” Em chơi với bạn rất vui, sau đó chúng em cùng trò chuyện và ăn trái cây. Khi về, em nói với mẹ bạn: “Cháu chào cô. Cháu chúc cô chóng bình phục.” Em thấy bạn Hồng rất vui khi em đã quan tâm đến sức khỏe của mẹ bạn. Em cũng vui nữa. Vài ngày sau, mẹ bạn hết bệnh. Từ đấy, em và bạn Hồng càng thân thiết với nhau hơn nữa.

Kể về một việc tốt của em – Bài làm 10

Một hôm, giờ ra chơi, em thấy có hai em nhỏ đang ngồi ăn kẹo, bánh ở ngay ghế đá. Ăn xong, hai em vứt rác tại chỗ rồi chơi lò cò. Em thấy vậy, bảo các em: “Các em ơi, các em không được vứt rác ở sân trường nhé!” Hai em nhỏ nói: “Ồ, chúng em quên mất, chúng em cảm ơn chị. Chúng em sẽ làm ngay ạ!” Vào lớp, em đã kể cho cô nghe việc làm của em. Cô khen: “Ôi, con giỏi quá!” Em rất vui khi đã làm một việc tốt để giữ sạch trường học của mình.

Hi vọng với bài văn kể về một việc tốt của em trên đây cũng giúp cho các em có được những cách viết mới, sáng tạo để bài làm văn kể về một việc tốt của em tốt nhất. Chúc các em học thật tốt!

Minh Nguyệt

Check Also

Top 10 bài văn mẫu tả thầy cô giáo mà em yêu quý

Top 10 bài văn mẫu tả thầy cô giáo mà em yêu quý

Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Bởi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *