Home / Giáo dục / Văn mẫu / Top 10 bài văn kể về gia đình em lớp 3 mới nhất

Top 10 bài văn kể về gia đình em lớp 3 mới nhất

Hướng dẫn làm bài văn kể về gia đình em dưới đây chính là nguồn thông tin hữu ích cho các em học sinh lớp 3. Dựa vào các bài văn mẫu kể về gia đình em sẽ giúp các em biết các kể lại, giới thiệu về gia đình của mình. Hãy cùng theo dõi bài viết.

Top 10 bài văn kể về gia đình em lớp 3 mới nhất mà chúng tôi mang lại cho các bạn chắc chắn sẽ làm cho các em có được một văn phong tốt. Lối tư duy đúng đắn khi viết một bài văn tả về gia đình. Đồng thời thông qua các bài văn mẫu này các em sẽ hình thành một cách viết văn hay, sáng tạo hơn.

Bài văn kể về gia đình em – Bài làm 1

Trong gia đình em có tất cả 4 người, gồm bố, mẹ, em và em gái của em. Trước tiên là bố, bố em năm nay bốn mươi tuổi nhưng trông bố cũng già trước tuổi vì công việc của bố em khá vất vả. Hàng ngày bố phải đi xây nhà cho dù trời có nắng to. Bố em đi làm từ rất sớm để tránh cái nóng của mùa hè và cũng về rất muộn. Em thương bố em lắm! Còn mẹ em làm công nhân, công việc của mẹ cũng rất bận, mẹ thức dậy sớm lo nấu cơm cho cả nhà sau đó mẹ đi làm về lúc 5 giờ chiều. Mẹ luôn lo lắng cho cả nhà. Em gái em học lớp 1, còn em học lớp 3. Em cũng hay kèm em gái học để thời gian còn lại cho bố mẹ nghỉ ngơi vì bố mẹ cũng đã đi làm vất vả cả ngày rồi. Công việc vất vả, khó khăn nhưng cả gia đình em luôn yêu thương nhau. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để làm gương cho em gái và khiến bố mẹ vui, em yêu thương gia đình em lắm.

ke ve gia dinh em - Top 10 bài văn kể về gia đình em lớp 3 mới nhất

Gia đình thân yêu

Bài văn kể về gia đình em – Bài làm 2

Gia đình mình không như nhà nhiều bạn chỉ có 4 người mà có tới 6 người, bao gồm ông bà nội của mình, bố mẹ mình, anh trai và mình. Ông bà nội tớ đều đã ngoài sáu mươi tuổi rồi, hai người vẫn còn khỏe và minh mẫn lắm. Ông có một bộ râu trắng dài, mỗi khi rảnh, ông thích nhất là chơi cờ cùng những ông lão trong khu phố, cùng họ uống trà, nói chuyện, y hệt như một lão nhân thời xưa vậy. Còn bà tớ rất thích ra công viên gần nhà tập dưỡng sinh vào mỗi buổi chiều cho cơ thể dẻo dai. Những lúc khác, bà đều trồng rau hoặc chăm sóc những cây hoa trong vườn. Còn bố tớ là một giáo viên cấp 3, chỉ khi nào có tiết dạy bố mới đến trường thôi, còn lại bố đều ở nhà đọc sách hoặc soạn giáo án. Bố mình vẫn còn trẻ lắm dù rằng bố đã đồng hành với nghề thầy giáo này hơn hai mươi năm rồi. Mình rất thích được nghe bố giảng bài, vô cùng dễ hiểu và dễ nhớ. Còn mẹ tớ lại là một nhân viên ngân hàng, công việc của mẹ ấy vậy nhưng lại cần sự cẩn thận tỉ mỉ vô cùng cao. Mỗi ngày tớ đều thấy mẹ ngồi làm sổ sách chi chít những con số, khi ấy tớ thương mẹ lắm. Còn anh trai tớ, năm nay anh đã vào cấp 3. Anh lớn hơn tớ nhiều lắm, cả vóc người cũng cao lớn nữa, trông chẳng thua kém gì bố cả. Anh rất yêu thương và chiều chuộng tớ. Tớ rất yêu gia đình mình.

Xem thêm:  Top 10 bài văn tả con vật mà em yêu thích lớp 2 mới nhất

Bài văn kể về gia đình em – Bài làm 3

Sáng nay Việt Trinh cũng đi đọc sách đấy à? Ngồi xuống đây với mình một lát, chút nữa thư viện mở cửa, chúng mình cùng vào. À, khi nào rỗi, đến nhà mình chơi! Nhà mình ở gần đây thôi. Ở số nhà 18C, đường Trần Phú, phường 5 đấy! Nghe mình nói, mình có một người bạn mới quen, bạn cùng đọc sách ở thư viện, bạn ấy tên Việt Trinh, vui tính và dễ thương lắm, gia đình mình ai cũng muốn gặp

Bạn đấy! Nhà mình chỉ có bốn người: bố mẹ và hai chị em mình. Bố mẹ đều là thầy cô giáo, giảng dạy ở trường Caọ đẳng Sư phạm tỉnh. Chị mình thì đang học đại học năm thứ ba ở Thành phố Hồ Chí Minh, thỉnh thoảng chị mới về thăm nhà. Cả nhà mình thương nhau lắm. Vui nhất là những lúc chị mình về thăm nhà, mẹ mình thường làm những bữa tiệc nhỏ. Những lúc như thế, cả chị và mình đều xúm vào giúp mẹ. Làm việc vừa vui, lại học được ở mẹ cách làm các món ăn. Thích lắm Trinh a! Chủ nhât tuần tới chị mình về, Việt Trinh đến nhà mình chơi nhé!

Bài văn kể về gia đình em – Bài làm 4

Không ngờ chúng mình lại gặp nhau ở đây. Đầu năm ngoái mình thấy cậu với ba mẹ và hình như cả chị cậu nữa cùng đi tham quan Vũng Tàu trên một chuyến xe với gia đình mình thì phải! Cậu chuyển trường lên đây từ đầu năm phải không? Mình ở lớp 31, còn cậu lớp 35, lớp cô Thảo chủ nhiệm, đúng không? Chúng mình nghỉ tập một lát, chạy hơn ba mươi phút rồi, mệt quá. Nào ngồi xuống đây, chúng mình làm quen đi! Nhà mình ở hẻm Thống Nhất kia kìa, số nhà 12A trước cổng, có cây dừa cao nhất đấy. Đến đó cậu cứ bấm chuông là mình ra ngay. Nhà mình chỉ có bốn người. Bố mình làm ở công ty may mặc tại thành phố Hồ Chí Minh. Mẹ mình là một bác sĩ nha khoa công tác ở bệnh viện tỉnh. Nhà mình chỉ có hai chị em thôi. Chị mình đang học lớp mười hai trường chuyên. Mình là út. Năm tới chị mình vào đại học, lên ở trên ấy với bố mình. Dưới này, chỉ còn hai mẹ con mình. Bố mẹ và chị rất cưng mình nhưng cũng nghiêm khắc với mình lắm. Có lúc ham chơi, quên học bài, thế nào mình cũng bị vài roi của chị hoặc của mẹ. Mỗi lần bố về, mình thường mách lại với bố mình. Cứ tưởng bố sẽ bênh mình, nào ngờ bố chỉ mỉm cười rồi nói nhỏ với mình: “Thế là mẹ với chị thương con nhất đấy! Chắc con đã từng nghe thầy cô con dạy ‘Thương thì cho roi cho vọt, ghét thì cho ngọt cho bùi” đó sao!” Lúc đó, cả nhà mình ai cũng cười, vui lắm! Cậu nhớ đến nhà mình chơi nhé!

Xem thêm:  Top 10 bài văn tả quả sầu riêng lớp 2 mới nhất

Bài văn kể về gia đình em – Bài làm 5

Tuần trước gặp nhau ở công viên, được biết và quen cậu, lại nghe cậu kể về gia đình cậu cho mình nghe, mình vui lắm. Nay đến lượt mình nói về gia đình mình cho cậu nghe nhé. Gia đình mình ở gần đây thôi, ngay hẻm Trâm Bầu, khu phố 5. Từ đây, cậu chỉ đi bộ khoảng mười phút là đến nơi. Trước cổng nhà mình là một khóm bông giấy màu đỏ được bố mình cắt tỉa và uốn thành một cái vòm cổng, vừa đẹp vừa mát. Nhà mình cũng giống nhà cậu, gồm bố mẹ và hai chị em mình, chỉ khác là nhà cậu toàn con trai còn nhà mình thì toàn con gái. Bố công tác ở một công ty kinh doanh, còn mẹ mình là một cô giáo dạy học ở trường Trung học phổ thông Đào Duy Từ. Chị mình học lớp mười một ở trường mẹ dạy. Còn mình thì cậu biết rồi đấy. Khi nào rỗi, đến nhà mình chơi rồi chúng mình cùng học bài, ôn lại những bài tiếng Anh mà cả hai đứa học thêm ở cô giáo Nga đấy. Chúng mình cùng thi đua ai được nhiều điểm mười nhé!

ke ve gia dinh em 2 - Top 10 bài văn kể về gia đình em lớp 3 mới nhất

Gia đình em

Bài văn kể về gia đình em – Bài làm 6

Mỗi lần gặp nhau, lúc nào cũng vội cả, chỉ trao đổi với nhau được vài câu về chuyện học hành, vui chơi… là trống đánh vào học rồi. Biết nhau, quen nhau đã ba tuần nay mà chả có đứa nào biết về gia đình của nhau cả. Nay, có thể chúng mình được ngồi với nhau lâu đấy. Giờ thì mình kể cho cậu nghe về gia đình của mình trước đã, sau đó đến lượt cậu. Thế nhé!

Gia đình mình trước đây ở dưới quê, vừa mới chuyển lên đây được ba năm. Bố mình làm việc ở sở kế hoạch đầu tư của tỉnh, mẹ mình là cô giáo dạy học ở trường tiểu học Lí Tự Trọng. Anh trai mình tốt nghiệp lớp mười hai năm rồi, thi đại học không đỗ, vừa mới đi bộ đội trong đợt tuyển quân đầu năm. Trước lúc lên đường, anh hứa với bố mẹ mình, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh sẽ trở về tiếp tục ôn thi đại học. Ở nhà, chỉ có mỗi mình. Mỗi lần học bài, làm bài tập, gặp phải những bài khó, không biết hỏi ai, trao đổi với ai, phải đợi mẹ đi dạy về mới hỏi được. À này! Nhà cậu chỉ cách nhà mình có một hẻm. Hay là buổi sáng, cậu đến nhà mình, chúng mình cùng học bài cho vui, được không?

Bài văn kể về gia đình em – Bài làm 7

Mình và cậu thân nhau khá lâu mà cậu chưa biết rõ về gia đình mình. Để mình kể cho cậu biết nhé.

Gia đình mình có năm người, bà ngoại, bố mẹ và hai anh em mình. Bố mẹ mình đều làm nông còn bà mình cũng lớn tuổi rồi. Chị em mình học cùng trường Tiểu học Ninh Bình. Bố mình là một nông dân giỏi. Bố trồng lúa năm nào cũng đạt năng suất cao nên nhà mình lúa gạo đầy đủ, có khi còn được bán bớt đi để lấy tiền trang trải chi phí trong gia đình. Khi đi học về, hai chị em mình giúp mẹ cho vịt, gà, lợn ăn no rồi cùng cả nhà ăn cơm. Cơm nước xong, chị mình dọn dẹp bàn ăn, rửa bát đĩa, xoong nồi. Cả nhà đi ngủ trưa độ mười bốn giờ mới dậy. Ngủ dậy, rửa mặt xong thì mỗi người một việc. Đến mùa gặt hoặc mùa cây lúa, công việc còn nhiều hơn. Tuy vất vả thế nhưng mình rất yêu gia đình, yêu những lúc bận rộn vì vụ mùa. Có thế, gia đình mình mới sung túc đầy đủ lúa gạo được.

Xem thêm:  Top 10 bài văn tả con đường đến trường lớp 3 mới nhất

Bài văn kể về gia đình em – Bài làm 8

“Nhà là nơi để về” – ai đó đã từng nói như thế. Nhà là nơi có ông bà, bố mẹ, anh chị em, người thân lúc nào cũng mong ngóng, dang tay đón đợi chúng ta trở về. Gia đình là cái nôi nuôi ta lớn lên, cũng là bến đỗ nơi ta trở về sau những vấp váp trên đường đời gian khó. Gia đình không bao giờ chối bỏ chúng ta. Với đề văn “Viết đoạn văn kể về gia đình em lớp 3”, người viết cần chú ý tới hình thức là một đoạn văn, nội dung là tả gia đình em gồm những ai, họ làm nghề gì, họ như thế nào và chú ý bộ lộ tình cảm, cảm xúc của người viết với gia đình. Dưới đây là đoạn văn kể về gia đình em lớp 3 để mọi người có thể đọc và tham khảo, có cho mình một cách triển khai khi bắt gặp yêu cầu như này.

ke ve gia dinh em 1 - Top 10 bài văn kể về gia đình em lớp 3 mới nhất

Gia đình thân yêu của em

Bài văn kể về gia đình em – Bài làm 9

Gia đình của em có ba người: bố em, mẹ em và em. Bố em năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi. Bố em là chủ một xưởng gỗ có tiếng trong tỉnh. Bố chính là trụ cột của gia đình em. Bố làm việc rất say mê. Có những lúc mải mê với số liệu, sổ sách bố quên luôn đã đến giờ cơm trưa. Bố em luôn dẫn em ra xưởng tham quan, nói cho em về những loại gỗ khác nhau. Bố hay dạy em học bài vào mỗi tối. Mẹ em năm nay đã ở tuổi ba mươi chín. Mẹ em là một nội trợ. Ngày ngày mẹ ở nhà lo cơm nước, chăm sóc gia đình. Mẹ nấu ăn ngon lắm. Mẹ em rất khéo tay nữa. Tối nào mẹ cũng ôm em vào lòng, kể em nghe những câu chuyện ngày xưa. Em là cô học sinh lớp Ba, là con một trong nhà nên luôn được bố mẹ cưng chiều. Bố mẹ rất quan tâm, lo lắng cho em. Bố mẹ hay cho em đi chơi để thư giãn sau mỗi kì học căng thẳng. Em rất thích những giây phút gia đình em vui vẻ bên nhau, tiếng cười tiếng nói rộn vang. Em trân trọng những khoảnh khắc hạnh phúc ấy. Em rất yêu quý gia đình em. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để bố mẹ vui lòng.

Bài văn kể về gia đình em – Bài làm 10

Mỗi người chúng ta, ai cũng được sống trong vòng tay yêu thương, chở che của mẹ cha. Từ mái ấm gia đình ấy, ta đã khôn lớn, trưởng thành và bước vào tương lai. Với mỗi người, gia đình luôn có vị trí vô cùng quan trọng trong tim. Vậy làm sao chúng ta có thể khiến cho người bạn của ta hiểu rõ hơn về gia đình của ta khi họ có thể là những người bạn mới quen?. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ giúp các bạn làm điều đó. Khi viết, các bạn nên dùng từ ngữ trong sáng, chuẩn mực, dẫn dắt tự nhiên, hợp lý để bài văn trở thành một câu chuyện. Đồng thời, khi kể vềgia đình, có thể kể về các thành viên trong gia đình, về nếp sống, về sinh hoạt,…. Chúc các bạn thành công!

Hi vọng với những bài văn viết về gia đình ở trên cũng sẽ giúp cho các em có thêm nhiều kiến thức để viết một bài văn thật tốt. Chúc các em học tốt!

Minh Nguyệt

Check Also

Top 10 bài văn mẫu tả thầy cô giáo mà em yêu quý

Top 10 bài văn mẫu tả thầy cô giáo mà em yêu quý

Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Bởi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *