Home / Giáo dục / Văn mẫu / Top 10 bài văn tả anh trai của em lớp 2 mới nhất

Top 10 bài văn tả anh trai của em lớp 2 mới nhất

Dưới đây chính là những bài văn hướng dẫn cho đề văn tả anh trai lớp 2. Với những cách vào đề tự nhiên, giới thiệu ngắn gọn, miêu tả chính xác sẽ là một tài liệu hay cho các em học sinh lớp 2 khi miêu tả đề bài này.

Thật vui biết bao nhiêu khi chúng ta có được một người anh trai đúng không nào? Và việc miêu tả anh trai cần làm nổi bật các đặc điểm về ngoại hình, tính cách, tình cảm của anh với mình cũng như của mình với anh trai. Dưới đây chính là 10 bài tả văn hay tả anh trai cho các bạn học sinh tham khảo.

Tả anh trai – Bài làm 1

Ở trong gia đình em có 4 người đó là bố mẹ, anh trai và em. Anh trai em tên là Tân, em vô cùng yêu quý anh, ngược lại anh cũng rất yêu quý em. Khi có gì anh cũng phần cho em. Bố mẹ em cho quà anh cũng nhường em phần nhiều hơn. Anh học rất giỏi, những bài toán khó thì em nhờ anh giảng dạy cho. Anh dạy thật dễ hiểu, tất cả các bài khó em cũng khô lo lắng vì có anh Tân dạy. Anh Tân em năm nay lên lớp 5, anh làm lớp trưởng, anh cũng cao hơn so với các bạn anh ý. Anh rất hiền nhưng khi em làm sai điều gì là anh lại nghiêm khắc chỉ bảo cho em. Em rất yêu quý anh Tân và hứa sẽ học giỏi như anh.

tta anh trai - Top 10 bài văn tả anh trai của em lớp 2 mới nhất

Tả anh trai

Tả anh trai – Bài làm 2

Gia đình em có bốn người, ai cũng yêu thương chăm sóc em nhưng em yêu quý nhất là anh trai của em. Anh trai của em tên là Chí Huân, năm nay 10 tuổi, nhưng cả nhà hay gọi anh bằng cái tên thân mật là Hun, an là một người con trai dễ thương và ưa nhìn. Anh Hun có dáng người cao, đậm, tuy mới chỉ mười tuổi nhưng anh đã cao hơn em hẳn một cái đầu. Mái tóc anh ngắn, đen óng, trên một vầng trán cao, ôm lấy khuôn mặt tròn với một nước da trẳng hồng. Đôi mắt anh sáng, đen láy, lúc nào cũng nhìn mọi người bằng cái nhìn trìu mến. Anh Hun có một bàn tay rất đẹp, không thua kém gì con gái, phải chăng vì thế nó đã tôi luyện cho anh một đức tính cẩm thận, tỉ mỉ. Anh rất thông minh và học rất giỏi, lúc nào đi học anh cũng đạt được điểm tốt, bố mẹ khen anh và bảo em phải noi gương anh để học tập. Anh Huân yêu thương em lắm, anh thường dạy em học bài, cho em những cái bánh, cái kẹo, không la mắng em bao giờ. Em rất yêu quý anh trai của em, dù có đi đâu xa, em cũng sẽ không bao giờ quên người anh trai đáng kính này.

Tả anh trai – Bài làm 3

Nếu hỏi em rằng, em yêu quý ai nhất trong gia đình thì đó chính là anh trai của em. Anh năm nay đã 18 tuổi, nhưng cái biệt danh “Sẻ” từ ngày bé vẫn theo anh đến tận bây giờ. Anh Sẻ có dáng người cao, hơi gầy, nước da hơi ngăm. Mái tóc anh ngắn gọn, đen óng, được cắt tỉa gọn gàng. Đôi mắt anh một mí nên mỗi lần anh cười là đôi mắt ấy lại híp lại, để lộ hàm răng trắng, đều. Ở anh Sẻ có nét của một người đàn ông trưởng thành, chín chắn. Anh đôi khi hơi trầm tĩnh, nhưng mỗi lần ở với em, anh đều trêu đùa để cho em vui. Anh trai em học giỏi lắm, từ lúc đi học đến giờ, phòng anh treo đầy những bảng thành tích cao khiến cả nhà đều tự hào. Anh có ước mơ trở thành một bác sĩ tài giỏi chữa bệnh cho mọi người và anh vẫn đang không ngừng cố gắng để đả được ước mơ ấy. Anh Sẻ rất yêu thương em và em cũng vậy, có gì anh cũng giúp đỡ em, rồi mua quà cho em, đưa em đi chơi,…Em sẽ mãi mãi yêu quí anh trai của em. Anh là tấm gương sáng để em học tập và noi theo.

Xem thêm:  Top 10 bài văn tả hoa cúc lớp 2 mới nhất

Tả anh trai – Bài làm 4

Gia đình em có 6 người, ai cũng yêu thương chăm sóc em nhưng em yêu quý nhất là anh trai của em. Anh trai của em tên là Minh, năm nay 10 tuổi. Anh trai em có dáng người cao, đậm, tuy mới chỉ mười tuổi nhưng anh đã cao hơn em hẳn một cái đầu. Mái tóc anh ngắn, đen óng, trên một vầng trán cao, ôm lấy khuôn mặt tròn với một nước da hồng. Đôi mắt anh sáng, đen láy, lúc nào cũng nhìn mọi người bằng cái nhìn trìu mến. Anh Minh có một bàn tay rất đẹp, không thua kém gì con gái, phải chăng vì thế nó đã tôi luyện cho anh một đức tính cẩm thận, tỉ mỉ. Anh rất thông minh và học rất giỏi, lúc nào đi học anh cũng đạt được điểm tốt, bố mẹ khen anh và bảo em phải noi gương anh để học tập. Anh Minh yêu thương em lắm, anh thường dạy em học bài, cho em những cái bánh, cái kẹo, không la mắng em bao giờ. Em rất yêu quý anh trai của em, dù có đi đâu xa, em cũng sẽ không bao giờ quên người anh trai đáng kính này.

Tả anh trai – Bài làm 5

Trong gia đình thì em chính là anh trai của em. Anh năm nay đã 18 tuổi, nhưng cái biệt danh “Sẻ” từ ngày bé vẫn theo anh đến tận bây giờ. Anh Sẻ có dáng người cao, hơi gầy, nước da hơi ngăm. Mái tóc anh ngắn gọn, đen óng, được cắt tỉa gọn gàng. Đôi mắt anh một mí nên mỗi lần anh cười là đôi mắt ấy lại híp lại, để lộ hàm răng trắng, đều. Ở anh Sẻ có nét của một người đàn ông trưởng thành, chín chắn. Anh đôi khi hơi trầm tĩnh, nhưng mỗi lần ở với em, anh đều trêu đùa để cho em vui. Anh trai em học giỏi lắm, từ lúc đi học đến giờ, phòng anh treo đầy những bảng thành tích cao khiến cả nhà đều tự hào. Anh có ước mơ trở thành một bác sĩ tài giỏi chữa bệnh cho mọi người và anh vẫn đang không ngừng cố gắng để đả được ước mơ ấy. Anh Sẻ rất yêu thương em và em cũng vậy, có gì anh cũng giúp đỡ em, rồi mua quà cho em, đưa em đi chơi,… Em sẽ mãi mãi yêu quí anh trai của em. Anh là tấm gương sáng để em học tập và noi theo.

Xem thêm:  Top 6 bài văn kể một câu chuyện về lòng tự trọng lớp 9 mới nhất

ta anh trai 1 - Top 10 bài văn tả anh trai của em lớp 2 mới nhất

Anh trai em

Tả anh trai – Bài làm 6

Anh Lợi là học sinh lớp 9 Trường Trung học cơ sở Yên Hoà. Năm nay anh 15 tuổi, anh ăn rất khoẻ, học rất chăm. Mẹ em hay đùa: ‘‘Nhà ta có ông Trạng Cơm”. Anh chỉ cười khì.

Tóc anh cắt ngắn, vầng trán cao, cặp mắt đen lay láy, lúc nào cũng mở to. Anh có nước da trắng hồng, rất đẹp. Anh ham đọc sách, rất giỏi Toán và giỏi Tiếng Anh. Tủ sách của anh có hơn 200 quyển, anh xếp cẩn thận, giữ gìn, nâng niu từng cuốn một. Anh đang tích cực học và ôn luyện để thi vào lớp 10 chuyên Toán trường Trung học phổ thông Chu Văn An. Tối nào anh cũng học đến 11 giờ. Sáng nào anh cũng dậy lúc 6 giờ. Hễ chuông đồng hồ báo thức reo lên là anh dậy gấp chăn màn, tập thể dục rồi ôn bài,.. chuẩn bị đi học.

Anh có một số bạn tâm giao, học giỏi. Tiếng ồ ồ nhưng anh lại hay hát. Anh bảo luyện giọng để thi đơn ca toàn quốc! Mẹ và em cùng cười khi nghe anh nói thế. Em rất yêu quý người anh trai của mình.

Tả anh trai – Bài làm 7

Anh trai tôi có dáng người to cao nhưng hơi béo, tuy vậy anh rất nhanh nhẹn. Anh tôi hoàn toàn trái ngược với tôi, nếu như tôi có một làn da bánh mật thì anh tôi trắng trẻo, hồng hào, y như mẹ tôi vậy. Đôi mắt đen lay láy lại đang trang bị thêm cặp kính dày cộp làm anh trông rất trí thức. Anh tôi để cái đầu húi cua trông rất nghịch ngợm. Khuôn mặt của anh luôn niềm nở, rạng rỡ, nhất là đối với tôi. Anh tôi đi tập võ nên khỏe mạnh, cường tráng lắm. Mỗi lần tôi cãi anh, muốn doạ đùa tôi, anh lại hất đầu vén tay áo lên khoe bắp tay rắn chắc của mình. Anh tôi thích mặc quần áo màu sẫm như thể muốn tôn làn da hồng hào của anh. Anh thường nghiêm khắc những lúc ra uy, dịu dàng những lúc khuyên nhủ và chân thành khi muốn tôi giúp một việc gì đó. Tôi rất yêu quý người anh trai của mình. Anh là tấm gương sáng để em học tập.

ta anh trai - Top 10 bài văn tả anh trai của em lớp 2 mới nhất

Anh trai

Tả anh trai – Bài làm 8

Trong gia đình, em có một người anh trai tuyệt vời, hai anh em chúng em thương yêu nhau tuy không nói ra nhưng em luôn tự hào có một người anh như thế.Anh Nam hơn em ba tuổi, năm nay anh học lớp chín. Hai anh em học cùng trường với nhau, nên ngày nào anh cũng chở em đến trường. Dáng cười anh cao khỏe, nước da ngăm ngăm màu bánh mật, đó là kết quả của những lần anh trốn ngủ trưa mà đội nắng đi chơi đánh đáo hay bơi sông cùng chúng bạn. Mái tóc đen luôn được anh chải chuốt gọn gàng, để lộ ra vầng trán cao, bóng thể hiện rõ sự sáng dạ, lanh lợi của anh. Ẩn dưới đôi lông mày rậm là đôi mắt đen láy, ánh lên vẻ dễ gần mà quyết  đoán. Anh sở hữu nụ cười duyên với chiếc răng khểnh luôn tạo thiện cảm với người đối diện. Giọng nói của anh trầm ấm như tính cách của anh vậy. Là người anh cả trong gia đình, nên anh luôn cố gắng phụ giúp bố mẹ công việc nhà. Tan học anh thường trở về nhà liền, có khi anh chẻ củi, có lúc đun nước… . Anh không chỉ là người con ngoan mà anh còn là một học sinh ưu tú của trường, của lớp. Thành tích học tập của anh luôn đi đầu khối. Đó là trái ngọt anh gặt hái được từ những ngày miệt mài học tập. Khi em có thắc mắc về giải bài tập, anh luôn kiên nhẫn giảng giải cho em, cho tới khi  em hiểu mới thôi. Anh đúng là tấm gương sáng để em noi theo.Có một người anh như thế thật tuyệt phải không? Mai này dù lớn khôn em tin rằng, tình cảm thương yêu và lòng mến phục em dành cho anh sẽ không đổi thay.

Xem thêm:  Top 10 bài văn tả cây bưởi lớp 2 mới nhất

Tả anh trai – Bài làm 9

Anh Hoàng, sinh viên năm hai của trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội, là anh trai yêu quý của em.  Anh có dáng người cao gầy giống bố và đôi mắt đen sâu thăm thẳm giống mẹ. Nước da rám nắng vì hay cùng bạn bè đi đá bóng đến tận trưa mới về. Vì dáng người cao nên hai chân hai tay đều dài, bàn chân anh to nhưng được cái ngón tay rất thon và dài. Lòng bàn tay chai sạn vì rất hay làm việc nhà, đặc biệt là giúp bố làm vườn, chăm sóc cây cảnh. Ấn tượng nhất ở anh là khuôn mặt chữ điền, đen sạm cùng mái tóc đen xoăn rối bời. Anh có chiếc mũi cao và cái miệng rộng hay cười, lúc anh cười lộ ra chiếc răng khểnh trông rất duyên. Anh học rất giỏi, luôn đứng đầu lớp và đạt nhiều giải cao trong các kì thi. Nào bằng khen, nào giấy chứng nhận anh mang nhiều, nhiều đến mức không thể treo hết. Tuy ngoài mặt hay bắt nạt em nhưng anh rất yêu thương và chiều chuộng em gái mình. Thỉnh thoảng anh lại mua kem cho em và tối tối lại làm gia sư dạy học cho em, nhờ anh mà thành tích học tập của em tiến bộ hơn hẳn. Bây giờ anh đã lên đại học nhưng vẫn thường xuyên về thăm gia đình. Mỗi lần về anh lại mang quà biếu bà, ba má và tặng em. Em rất yêu quý anh trai em. Em thầm hứa sẽ noi gương anh, học giỏi như anh để ba mẹ vui lòng.

Tả anh trai – Bài làm 10

Em có một người anh trai, anh tên là Hòa và anh có nước da trắng, tóc rễ tre. Cặp mắt to và sáng, vầng trán cao. Anh học giỏi toàn diện: giỏi Toán, giỏi Tiếng Việt, thi Vở sạch chữ đẹp được giải Nhì toàn huyện. Anh mơ ước sau này trở thành một thuyền trưởng tàu viễn dương. Anh rất khéo tay, biết làm diều giấy, làm nhiều đồ chơi khác. Anh vẽ bức tranh đàn gà bằng bút màu tặng em gái nhân ngày sinh nhật.

Bàn học của anh lúc nào cũng ngăn nắp. Sách vở, đồ dùng học tập,.. thứ nào cũng được sắp xếp thứ tự, giữ gìn cẩn thận. Em luôn yêu quý và kính trọng anh.

Hi vọng với những bài văn miêu tả anh trai ở trên cũng giúp cho các em có được các bài văn miêu tả chân thực và hay nhất. Chúc các em ôn thi tốt!

Minh Nguyệt

Check Also

ta cay dua 310x165 - Top 10 bài tả cây dừa lớp 2 mới nhất

Top 10 bài tả cây dừa lớp 2 mới nhất

Hướng dẫn bài tả cây dừa lớp 2 mới nhất dưới đây chính là một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *