Home / Giáo dục / Top 10 bài văn tả cảnh đẹp ở địa phương em lớp 3 mới nhất

Top 10 bài văn tả cảnh đẹp ở địa phương em lớp 3 mới nhất

Hướng dẫn làm bài tả cảnh đẹp ở địa phương em lớp 3 dưới đây cũng sẽ giúp cho các em biết cách miêu tả cảnh đẹp. Sử dụng những câu từ gần gũi để có thể tái hiện lại cảnh đẹp đẹp nhất ở quê hương em. Cùng tham khảo Top 10 bài văn tả cảnh đẹp ở địa phương em lớp 3 mới nhất

Đất nước ta thật đẹp và thơ mộng biết bao nhiêu. Mỗi một cảnh đẹp lại mang được một nét đặc sắc và vô cùng ý nghĩa. Các em hãy miêu tả lại cho các bạn hình dung ra được những cảnh đẹp ở địa phương em. Đừng quên tham khảo Top 10 bài văn tả cảnh đẹp ở địa phương em lớp 3 mới nhất để có thể có được một bài văn như mình muốn.

Tả cảnh đẹp ở địa phương em – Bài làm 1

Các bạn biết không? Nơi em được sinh ra và lớn lên chính là một vùng quê nghèo. Thế nhưng ở đây khung cảnh thiên nhiên cũng thật đẹp biết bao nhiêu. Quê hương em có cánh đồng bát ngát và có những cánh cò bay mỏi cánh và như hiện lên trong sương sớm. Xa xa có những bài ngô, rồi đồng lúc xanh tốt, thỉnh thoảng em lại nhìn thấy được có những chú trâu đang nằm nghỉ sau khi cày sau thửa ruộng.

Phóng tầm mắt ra xa thì bác Mặt Trời đã lấp ló sau rặng tre rì rào, lặng nhìn cánh đồng trông như một tấm thảm xanh mượt mà, tươi tốt. Thế rồi xa xa em cũng cảm thấy được thấp thoáng những bà con xã viên đang bắt sâu, nhổ cỏ. Ở hai bên đường chính là những hàng cà chua thẳng tăm tắp được bàn tay chăm sóc của các bác nông dân. Khi được đứng giữa cánh đồng màu của hợp tác xã mà em cảm thấy như đứng giữa một khu rừng thu nhỏ. Hình ảnh cánh đồng mùa xuân như hứa hẹn một mùa bội thu và đây cũng chính là một cảnh đẹp quê hương em.

ta canh dep o que em lop 3 - Top 10 bài văn tả cảnh đẹp ở địa phương em lớp 3 mới nhất

Cảnh đẹp quê em

Tả cảnh đẹp ở địa phương em – Bài làm 2

Bác Mặt Trời đã lấp ló sau rặng tre rì rào. Một màn sương xám bao phủ lên cánh đồng. Nhìn từ xa, cánh đồng trông như một tấm thảm xanh mượt mà tươi tốt. Xa xa, thấp thoáng những bà con xã viên đang bắt sâu, nhố cỏ. Hai bên đường là những hàng cà chua thẳng tăm tắp được các bác nông dân dựng giàn vững chắc. Từng chùm cà chua tròn căng, thấp thoáng có vài quả cà chua đỏ mọng nổi bật trên nền lá xanh um. Bên phải con đường, ruộng su hào đã hiện lên trước mắt, với những củ su hào tròn to như chiếc bát úp. Bên cạnh là một con kênh xanh xanh uốn quanh như dải lụa. Trên bờ kênh, ruộng cải với những bông hoa vàng rực rỡ, khoe sắc cùng đàn bướm rập rờn. Bên trái, ruộng hành xanh tốt đã hiện ra. Ồ! Đẹp quá! Trông luống hành mới ngon lành làm sao. Hành giúp cho mọi món canh đều ngon đúng như câu nói: “Trăm thứ canh không hành không ngon”. Chà! Từ xa đã nổi bật màu trắng của cây súp lơ. Cây súp lơ, nếu ai không biết nó sẽ cho rằng đó là một bông hoa màu trắng. Cũng đúng! Vì nó cũng chẳng khác một bông hoa chút nào. Cánh đồng được tô thêm màu xanh tốt đó cũng là nhờ ruộng khoai tây với những ngọn xanh mập mạp. Hàng cải bắp với cái thân béo tròn và chắc nịch của mình đã chứng tỏ địa vị của nó trong cánh đồng màu. Nếu cánh đồng không có bắp cải chắc hẳn sẽ mất đi màu trắng nõn nà của nó! Trên cái lá xanh bọc lấy cái bụng là những hạt sương mai, lóng lánh như hạt ngọc, trong suốt như pha lê. Bên trái ruộng cải bắp, một ruộng khoai lang xanh um tùm. Thân nó to và mập tím cùng với chiếc lá khoai như cái đĩa con. Tất cả! Tất cả đều hoà vào nhau cho cánh đồng thêm tươi xanh, mỡ màng.

Xem thêm:  Top 10 bài tả cây cam, cây mít lớp 3 mới nhất

Tả cảnh đẹp ở địa phương em – Bài làm 3

Mùa hè đến, Đồ Sơn như vui hơn, đông hơn và sôi động hơn. Biển lại chuyển mình, hò reo trên những lớp sóng trắng xoá. Biển Đồ Sơn vào lúc nào cũng đẹp. Bình minh, mặt trời lấp ló xa xa xõa tóc lấp lánh bốn bề. Mặt biển như dát bạc lung linh, trải ra mênh mông. Gió biển nhẹ tung, những rặng dừa rì rào, tàu dừa đu đưa xào xạc như đón chào những đoàn thuyền đánh cá thảnh thơi cập bến. Những bác chài, da sạm màu nắng gió, tiếng nói sang sảng đang hồ hởi xuống thuyền. Đây cũng là lúc làng chài náo nhiệt và sôi động nhất. Nắng đã sổ lồng, đùa nghịch trên vòm cây, nhảy nhót trong kẽ lá và những bãi biển bắt đầu đông người. Sóng biển không còn lăn tăn mà gầm lên cuồng nhiệt. Sóng ở xa như kẻ cô đơn, lặng lẽ nhưng càng gần bờ, càng gần người, nó lại chồm lên tung bọt trắng xoá. Từng lớp sóng như những đoàn kị mã nối tiếp nhau tiến vào bờ. Bãi cát rực lên trong ánh nắng hè chói chang và những màu sắc sặc sỡ của quần áo. Tiếng em nhỏ tắm biển giòn tan hoà vào tiếng biển rì rào. Được ngập chìm trong làn nước mát lạnh, đùa giỡn với những con sóng tinh nghịch chốc chốc lại chồm qua mặt, thật thích. Nhưng em thích nhất là cùng bạn bè đuổi theo những con còng bé xíu liến láu biến xuống lỗ cát trên bãi biển hay tìm kiếm những con ốc biển thật đẹp đẽ làm kỉ niệm.

 Tả cảnh đẹp ở địa phương em – Bài làm 4

Từ xa nhìn lại, công viên thành phố em giống như một tấm thảm nhiều màu. Nổi bật trên đó là hàng dừa cao vút, đong đưa tàu lá trong gió, soi mình xuống dòng nước lững lờ. Bước chân vào vườn hoa, ta thấy những lối đi viền gạch đỏ được trải đá bột, tỏa ra khắp công viên như một búi rễ khống lồ. Dọc theo lối đi, những bồn hoa lớn được trồng đủ các loại hoa: hoa cúc vàng tươi, hoa hồng đỏ thắm, hoa hướng dương vàng rực… nổi bật dưới ánh nắng chói chang. Xen kẽ trong những bồn hoa là những cụm dền xanh đỏ được sắp thành hàng chữ “Công viên Đồng Nai”. Đứng cạnh muôn hoa là những cây kiểng được cắt xén thành hình muông thú, trông thật đẹp mắt. Đây là chú nai tơ đang tròn mắt ngơ ngác nhìn du khách. Kia là chú chim sâu đang chúi mỏ xuống đám cỏ non như tìm mồi. Kia là những cô công, chàng công xòe cái đuôi như chào khán giả trước lúc biểu diễn. Chính giữa công viên là một hòn non bộ đứng sừng sững như thách thức với gió mưa. Phía dưới, đàn cá hồng lượn lờ quanh những bông súng tím hồng…

ta canh dep o que em lop 3 1 - Top 10 bài văn tả cảnh đẹp ở địa phương em lớp 3 mới nhất

Cánh đồng quê hương.

Tả cảnh đẹp ở địa phương em – Bài làm 5

Em lớn lên ở vùng chiêm trũng, nơi có cánh đồng thẳng cánh cò bay. Và có lẽ cánh đồng lúa quê em luôn có sức hấp dẫn kéo những người đi xa nghĩ về nơi chôn nhau cắt rốn của mình. Những buổi sáng mùa xuân ra đứng ở đầu làng mà nhìn cánh đồng thì thích thú biết bao! Gió xuân nhẹ thổi, sóng lúa nhấp nhô từng đợt, từng đợt đuổi nhau ra mãi xa. Một đàn cò trắng dang rộng đôi cánh bay qua, nổi bật trên nền trời xanh thẳm. Nhất là những buổi khi bà con nông dân đi làm cỏ, cánh đồng rộn lên bao câu ca tiếng hát.. Từng đàn bướm đủ màu sắc sặc sỡ như đùa giỡn với thảm lúa xanh. Vào những mùa lúa chiêm đang chín rộ, nếu ai đứng ở xa nhìn lại sẽ thấy một biển vàng mênh mông. Rải rác khắp cánh đồng là cảnh bà con nông dân đang gặt lúa, nón trắng nhấp nhô trên đồng. Tất cả như một bức tranh đẹp đẽ và nên thơ.

Xem thêm:  Hãy tả một người em thường hay gặp - 3 bài văn mẫu miêu tả mẹ, bác bảo vệ, bác lái xe

Tả cảnh đẹp ở địa phương em – Bài làm 6

Vì quê em ở nông thôn nên bố mẹ em và các bác đều có hoạt động sản xuất chính đó là trồng lúa và thu hoạch thóc. Quê em vào những ngày lúa chín vô cùng đẹp.Cả cánh đồng rộng bát ngát được mặc trên mình bộ áo vàng rực rỡ, những bông lúa chín càng vàng ruộm dưới ánh nắng vàng, vô cùng rực rỡ, tươi đẹp. Khi lúa đã vào mùa thu hoạch, bông lúa đã bắt đầu trĩu bông, mỗi khi có những cơn gió, dù rất nhẹ nhàng nhưng cũng đã hương thơm dịu của lúa chín thổi đến khắp mọi nơi, dù ở trong làng nhưng cũng vẫn có thể ngửi thấy. Mùi hương của lúa rất đặc biệt, nó dìu dịu không nồng đậm hương như những loài cây, loài hoa khác nhưng lại mang đến cảm giác rất dễ chịu, thoải mái.

Tả cảnh đẹp ở địa phương em – Bài làm 7

Quê ba em ở miền Trung, quê mẹ em ở miền Bắc, nhưng em lại được đất sỏi Tây Nguyên nuôi lớn. Mọi người vẫn hay nói đây là vùng đất của nắng và gió, nhưng em vẫn thấy nổi bật nhất chính là thiên nhiên cây cỏ và con người nơi đây.

Đến Tây Nguyên, không khó để bắt gặp những vườn cà phê bạt ngàn, đến thời điểm ra hoa cả vườn như phủ một tầng tuyết. Từ trên cao nhìn xuống, hoa cà phê nở chúm chím như những cô thiếu nữ. Tây Nguyên đẹp ở những phong cảnh hùng vĩ và chân thực. Như dòng sông Serepok em đã có lần được đến tận nơi để tham quan cùng gia đình. Chỉ một khúc sông đã lớn làm sao. Dòng nước đục ngầu cuộn trào dữ dội, thác nước từ trên cao dội thẳng xuống tung bọt trắng xóa.

Ở miền đất này, còn có những triền đồi dốc trồng đầy những cây điều, cao su tạo thành khu rừng nhân tạo rợp bóng mát. Mủ cao su khứa ra dọc thân cây như dòng sữa mẹ ngon ngọt, là món quà đặc biệt mà thiên nhiên mang tặng. Cứ mỗi lần đi thăm bác làm ở xí nghiệp cao su, em lại có dịp được bác cho đi dạo trong vườn cao su cùng. Tiếng gió lao xao lùa vào kẽ lá như muốn thì thầm với em vậy. Cả rừng cây xanh mướt một màu nhìn đã thích mắt.

Em yêu mảnh đất của nắng và gió này biết bao. Mẹ em nói Tây Nguyên còn là nơi cung cấp cà phê và tiêu nhiều nhất cả nước để phục vụ cho tiêu dùng và xuất khẩu. Em rất tự hào vì là người con của Tây Nguyên.

Tả cảnh đẹp ở địa phương em – Bài làm 8

Em may mắn được sinh ra và lớn lên tại thủ đô Hà Nội, nơi được mệnh danh nghìn năm văn hiến của Việt Nam. Với thời gian lịch sử đáng ngưỡng mộ, có nhiều địa điểm đã trường tồn theo năm tháng tạo nên vẻ đẹp không gì tả xiết.

Hà Nội đẹp nhất trong mắt em có lẽ là vào buổi bình minh. Cả thành phố còn chìm trong màn sương ẩm quấn quít trên từng con phố cũng không làm giảm đi sự tấp nập của người dân nơi đây. Ngoài những con đường to và dài, xe cộ đã ì ạch cất bước từ lâu. Trên vỉa hè, các bác bán hàng rong vội vàng mang những gánh trĩu nặng đi thật nhanh cho kịp buổi bán. Hòa cùng sự vội vàng ấy là những cô, bác, người cao tuổi tập thể dục buổi sáng.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về bài Mùa xuân của tôi lớp 7 Vũ Bằng - 3 bài văn phân tích ngắn gọn

Cả thủ đô như được bao bọc bởi vầng hào quang buổi sớm, đẹp đến mê người. Ông mặt trời đỏ rực chậm rãi ló rạng từ phía đông, đánh thức sinh viên, công chức tỉnh giấc chuẩn bị cho ngày làm việc dài. Chẳng mấy chốc, nhà nhà đổ ra đường tạo thành một biển người. Trên đường phố, xe nọ nối đuôi xe kia, còi xe tít tít nghe thật vui tai. Chim chóc líu ríu hót trên cây cao như muốn cùng hòa nhịp vào bản giao hưởng buổi sáng. Đến khi mặt trời lên cao hẳn, bầu trời cao và trong vắt, dòng người mới dần thưa hơn.

Em yêu con người và cảnh đẹp nơi đây, từ 36 phố phường nổi tiếng đến tháp Bút, hồ Gươm, Văn Miếu,… là những địa danh đã gắn liền với lịch sử dân tộc. Thật tự hào vì em là người con của Hà Nội thân yêu.

ta canh dep o que em - Top 10 bài văn tả cảnh đẹp ở địa phương em lớp 3 mới nhất

Cảnh đẹp địa phương em

Tả cảnh đẹp ở địa phương em – Bài làm 9

Mỗi người đều có một nơi để sinh ra, lớn lên, trưởng thành và đi xa thì luôn nhớ về. Nơi đó chính là quê hương. Em cũng có một nơi luôn ở trong trái tim, là mảnh đất này, có ba mẹ, có ông bà, có bạn bè và có cả tuổi thơ tràn đầy những kỉ niệm đáng nhớ nhất. Em yêu quê em, yêu những con người nơi đây đậm nghĩa đậm tình.

Trong suy nghĩ của em thì mỗi một vùng quê đều có một nét riêng đặc trưng không thể lẫn lộn. Con người ở miền quê đó cũng vậy, có tính cách và tình cảm riêng.

Quê hương em có cánh đồng lúa bao la, chạy dài bạt ngàn mà em chưa đi hết. Mẹ bảo đi hết cánh đồng lúa này còn xa lắm nên em chưa dám đi bao giờ. Vào mùa lúa chín màu vàng ươm của lúa khiến cho em có cảm giác như một tấm thảm màu vàng bất tận. Có những chú trâu cần mẫn gặm cỏ trên những triền đê cao và dài. Nơi đó chúng em có thể nằm im và ngắm bầu trời có mây trôi, ngắm mặt trời lặn mỗi khi mặt trời đổ xuống dãy núi cao cao kia.

Tả cảnh đẹp ở địa phương em – Bài làm 10

Quê em cũng như bao làng quê khác, có gốc đa, giếng nước, sân đình, có con sông quê hương chảy dài mang nước đến cho xóm làng, có cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, có những đàn trâu tung tăng gặm cỏ và đặc biệt nơi đây có những con người chất phác, sống với nhau bằng tình cảm rất chân thành. Em yêu quê hương không phải vì nó giàu sang, trù phú mà chính vì nó gắn bó với cuộc sống của dân làng và với tuổi thơ của những đứa trẻ như em. Nhớ đến mùa thu hoạch lúa, trời nắng gay gắt, các bác nông dân trên người lấm tấm mồ hôi vì mệt nhọc nhưng trên mặt vẫn hiện lên nụ cười rạng rỡ mừng vì một vụ lúa bội thu.

Nhớ cả những quán nước chè dưới những gốc cây cổ thụ phục vụ những cô bác nông dân đi làm đồng về, nhớ hình ảnh quen thuộc của những đứa trẻ đi mò cua, bắt ốc. Quê hương còn gắn với tuổi thơ của chúng em bằng những buổi chiều chạy theo những anh chị lớn hơn đi thả diều trên cánh đồng lúa đã được thu hoạch xong chỉ còn trơ gốc rạ, rồi đến món khoai nướng, ngô nướng quen thuộc của bọn trẻ chăn trâu. Yêu quê hương là yêu luôn cả những điều bình dị, mộc mạc, đơn sơ đó bởi vì chính những hình ảnh này làm nên quê hương của mỗi người.

Quê hương luôn là niềm tự hào trong tâm trí em, sau này dù có đi đến nơi đâu đi chăng nữa, thì hình ảnh quê hương luôn khắc sâu trong trái tim em vì ở nơi đó có những người thân và kỉ niệm gắn với một thời thơ ấu không thể nào quên.

Hi vọng rằng với những bài Tả cảnh đẹp ở địa phương em trên đây cũng giúp cho các em có được giọng văn hay, câu từ hay. Chúc các em học tốt!

Minh Nguyệt

Check Also

ta loai cay em yeu quy 310x165 - Top 10 bài văn tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 mới nhất

Top 10 bài văn tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 mới nhất

Hướng dẫn tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 sẽ là một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *