Home / Giáo dục / Văn mẫu / Top 10 bài văn tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 mới nhất

Top 10 bài văn tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 mới nhất

Hướng dẫn Tả cô giáo, thầy giáo – một đề văn khá quen thuộc đối với các em học sinh lớp 2. Sau đây chính là các bài văn hay đã được chọn lọc để giúp cho các em có được các gợi ý hay để làm bài cho tốt.

Trong những năm tháng đi học ai ai cũng sẽ có những người thầy, người cô dạy dỗ chúng ta, truyền tải cho ta những bài học đạo lý và cả các kiến thức bổ ích. Tình cảm thầy trò cũng là một tình cảm cần được trân trọng, ngợi ca. Tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 dưới đây cũng là một gợi ý vô cùng đặc sắc mà các em học sinh cũng như quý phụ huynh nên tham khảo.

Tả cô giáo, thầy giáo – Bài làm 1

Khi em bước vào năm học lớp 1 em cũng vô cùng lo lắng và sợ hãi, thế nhưng nhờ có cô Lan, cô giáo chủ nhiệm của em lúc đó đã ân cần giúp đỡ em. Đến nay cô Lan vẫn dạy em học. Nhìn cô thật xinh đẹp, đôi mắt thật trong và sáng, nhìn cô thật là hiền và thân thiện. Cô rất trẻ, giọng cô cũng thật dịu dàng, cô giảng bài cũng rất hay và dễ hiểu nữa. Em sẽ thật chăm ngoan học bài để trở thành một học sinh giỏi và chắc chắn cô Lan sẽ tự hào về em.

Tả cô giáo, thầy giáo – Bài làm 2

Cô Thanh Xuân là cô giáo dạy em hồi lớp một. Có lẽ cô tên là Xuân nên cô thật hiền, Mái tóc đen nhánh của cô chấm vai làm nổi bật tà áo dài trắng tinh. Dáng người cô dong dỏng. Khuôn mặt cô hình trái xoan. Đôi mắt cô nâu nâu ánh lên sự trìu mến. Chiếc mũi cô cao cao. Đôi môi đỏ hồng của cô luôn cười rạng rỡ. Cô ân cần hướng dẫn chúng em từng con chữ, phép tính. Có lần, bạn Hoa bị ngã, quần áo lấm lem hết, cô mượn cho bạn một bộ quần áo để mặc. Và cũng chính tay cô lau vết thương cho Hoa, rửa tay chân cho bạn. Chúng em rất cảm động trước tấm lòng của cô.

Xem thêm:  Top 6 bài văn mẫu sau khi tự tử ở giếng Loa Thành, xuống thủy cung, Trọng Thủy đã tìm gặp lại Mị Châu lớp 10 mới nhất

ta thay giao - Top 10 bài văn tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 mới nhất

Tả thầy, cô giáo

Tả cô giáo, thầy giáo – Bài làm 3

Cô giáo dạy em năm lớp Một tên là Vân. Cô rất quan tâm và thương yêu học sinh. Em nhớ như in giọng nói dịu dàng, đầm ấm của cô trong giờ kể chuyện. Đối với bạn chưa ngoan, cô ân cần khuyên bảo chứ không hề trách phạt. Em rất quý mến cô, luôn xem cô như người mẹ hiền của em. Khi em viết chưa đẹp, cô cầm tay em uốn nắn theo từng con chữ. Những bài toán khó, cô giảng thật tỉ mỉ cho em hiểu. Em có tiến bộ như ngày nay đều nhờ vào sự chăm chút của cô. Em cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để đáp lại công ơn của cô đã dành cho em.

Tả cô giáo, thầy giáo – Bài làm 4

Cô giáo dạy lớp 1 của em tên là Thanh Hằng. Cô em có dáng người thấp, mái tóc đen mượt mà, khuôn mặt hiền hậu, trên môi cô lúc nào cũng nở nụ cười. Cô rất yêu thương học trò, dạy bảo chúng em từng li từng tí. Em nhớ nhất bàn tay diệu dàng của cô, đã uốn nắn cho em từng nét chữ. Em rất yêu quý cô và luôn nhớ đến cô. Em hứa sẽ cố gắng học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi.

ta co giao lop 2 - Top 10 bài văn tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 mới nhất

Tả cô giáo

Tả cô giáo, thầy giáo – Bài làm 5  

Cô giáo lớp 1 của em tên là Ngô Thị Huyền. Cô có dáng người hơi cao, giọng nói của của cô rất nhẹ nhàng. Cô rất thương yêu chúng em. Em thích nhất cô dạy môn Tiếng Việt. Mỗi khi gặp cô em khoanh tay lễ phép chào cô. Em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để đền đáp công ơn của cô.

Xem thêm:  Top 9 bài văn cảm nghĩ những ngày đầu tiên bước vào trường trung học phổ thông lớp 10 mới nhất

Tả cô giáo, thầy giáo – Bài làm 6

Cô giáo của em còn rất trẻ. Dáng người cô hơi gầy. Em thấy cô luôn mặc áo dài đến lớp mỗi giờ học. Cô có gương mặt trái xoan cùng đôi mắt luôn nhìn chúng em yêu thương và trìu mến. Em rất thích những giờ học của cô bởi cô không chỉ đem đến cho chúng em kiến thức mà còn dạy cả những bài học làm người, những câu chuyện thú vị. Giọng cô luôn dịu dàng đưa em khám phá những khoảng trời tri thức mới. Em ước mơ sau này trở thành một cô giáo như cô, dạy bảo và yêu thương học trò.

Tả cô giáo, thầy giáo – Bài làm 7

Từ khi bước chân vào lớp hai, em ấn tượng nhất là thầy giáo dạy môn Toán của em. Người thầy cao, bờ vai rộng và vững chãi như của người cha, có thể bảo vệ đàn con thơ trước mọi sóng gió. Thầy có một giọng nói dịu dàng và ấm áp. Mỗi lần thầy giảng bài là mỗi lần chúng em được đưa vào thế giới của những con số và phép tính, môn Toán không còn là môn học khiến chúng em e ngại nữa. Thầy đeo một cặp kính trên sống mũi, cùng với chiếc áo sơ mi và chiếc quần âu được ủi phẳng lì, trông thầy rất lịch sự và nổi bật. Lớp em ai cũng rất yêu quý thầy, ai cũng cố gắng học hành chăm chỉ và nghe lời để thầy luôn vui vẻ và hài lòng. Em tự nhủ sẽ bản thân sẽ cố gắng hết mình để được như thầy.

Xem thêm:  Top 10 bài văn miêu tả người thân lớp 3 mới nhất

ta co giao lop 21 - Top 10 bài văn tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 mới nhất

Tả thầy cô giáo

Tả cô giáo, thầy giáo – Bài làm 8

Cô Dung là cô giáo dạy em lớp hai. Có lẽ cô tên là Dung nên cô thật hiền, Mái tóc đen nhánh của cô chấm vai làm nổi bật tà áo dài trắng tinh. Dáng người cô dong dỏng. Khuôn mặt cô hình trái xoan. Đôi mắt cô nâu nâu ánh lên sự trìu mến. Chiếc mũi cô cao cao. Đôi môi đỏ hồng của cô luôn cười rạng rỡ. Cô ân cần hướng dẫn chúng em từng con chữ, phép tính. Có lần, bạn Hoa bị ngã, quần áo lấm lem hết, cô mượn cho bạn một bộ quần áo để mặc. Và cũng chính tay cô lau vết thương cho Hoa, rửa tay chân cho bạn. Chúng em rất cảm động trước tấm lòng của cô.

Tả cô giáo, thầy giáo – Bài làm 9

Cô giáo dạy lớp 2 của em tên là Hằng. Cô em có dáng người thấp, mái tóc đen mượt mà, khuôn mặt hiền hậu, trên môi cô lúc nào cũng nở nụ cười. Cô rất yêu thương học trò, dạy bảo chúng em từng li từng tí. Em nhớ nhất bàn tay diệu dàng của cô, đã uốn nắn cho em từng nét chữ. Giọng cô luôn dịu dàng, đầm ấm. Em rất yêu quý cô và luôn nhớ đến cô. Em hứa sẽ cố gắng học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi.

Tả cô giáo, thầy giáo – Bài làm 10

Năm học lớp Một, cô Trang là cô giáo chủ nhiệm của lớp em. Cô có mái tóc óng mượt, đôi mắt đen và sáng. Dáng người cô nhỏ nhắn và nhanh nhẹn. Giờ Toán, cô hướng dẫn chúng em đọc bài và trả lời câu hỏi. Giờ học Tiếng Việt, cả lớp chăm chú nghe cô giảng. Cô ân cần hướng dẫn chúng em tập viết. Em nhớ nhất là khi cô cười, nụ cười của cô giống hệt một tia nắng ấm áp truyền cho chúng em thêm hứng khởi học tập. Khi em và các bạn mắc lỗi, cô luôn nhắc nhở chúng em bằng giọng dịu dàng mà nghiêm trang. Chúng em rất yêu quý và kính trọng cô. Nghe lời cô chúng em chăm chỉ học.

Hi vọng với các bài văn mẫu tả về thầy cô giáo trên sẽ giúp cho các bạn học sinh có thêm những kiến thức hay để giúp cho bài văn của mình hay hơn. Dựa vào đó cũng giúp cho các em có lối hành văn mạch lạc và viết hay hơn.

Minh Nguyệt

Check Also

Top 10 bài văn mẫu tả thầy cô giáo mà em yêu quý

Top 10 bài văn mẫu tả thầy cô giáo mà em yêu quý

Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Bởi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *