Home / Giáo dục / Văn mẫu / Top 10 bài văn tả con vật mà em yêu thích lớp 2 mới nhất

Top 10 bài văn tả con vật mà em yêu thích lớp 2 mới nhất

Hướng dẫn làm văn tả con vật mà em yêu thích lớp 2 dưới đây sẽ giúp cho các em có thêm nhiều cách miêu tả độc đáo. Các em có thể thông qua bài văn mẫu tả con vật dưới đây để làm giàu vốn từ cho mình.

Xung quanh ta có rất nhiều loài vật thân thuộc, mỗi một loài vật lại có một đặc điểm riêng không con nào giống con nào. Để có thể miêu tả được loài vật đó đòi hỏi các em phải quan sát cụ thể. Dưới đây là Top 10 bài văn tả con vật mà em yêu thích lớp 2 mới nhất. Hi vọng bài viết này sẽ là một gợi ý hay cho bạn.

Tả con nai trong vườn thú – Bài làm 1

Tuần vừa qua ở lớp em tổ chức đi vườn bách thú chơi. Đi vườn bách thú thật là vui biết bao nhiêu vì ở đây có rất nhiều loài vật, trong đó em ấn tượng nhất là những chú nai trong vườn thú. Ngắm nhìn chú nai ngơ ngác em thấy chú thật đáng yêu biết bao nhiêu. Bộ lông của chú có màu vàng nhạt, thỉnh thoảng điểm vào đó là những đốm nâu và trắng trông cứ như những bông hoa. Đôi mắt chú tròn xoe như hai hạt nhãn trông vô cùng hiền lành và dễ thương. Chú nai này đặc biệt rất thích ăn cỏ, người ta mang cho chú một đống cỏ tươi mà chú cũng ăn hết. Cả lớp em ai cũng thích những chú nai hiền lành trong vườn bách thú và em cũng vậy.

Xem thêm:  Top 10 bài văn tả mẹ của em lớp 2 mới nhất

ta con vat ma em yeu quy - Top 10 bài văn tả con vật mà em yêu thích lớp 2 mới nhất

Con nai trong vườn thú

Tả con mèo – Bài làm 2

Nhà em không nuôi mèo, nhưng có một chú mèo của bác hàng xóm thường qua nhà em. Đầu của chú nhỏ và tròn như quả cam. Bộ lông của chú có sọc màu đen và mượt như nhung. Mỗi khi nó thấy em, nó đều kêu meo meo. Mẹ em cho nó một mẩu xương cá, nó ăn và tỏ ra rất hài lòng. Em rất yêu chú mèo này.

Tả con chimBài làm 3

Nhà em có nuôi một con chim hoàng yến. Tên của nó là Mama. Thân mình của nó phủ một lớp lông màu vàng mượt như tơ. Mỗi ngày, nó đều cất tiếng hót líu lo. Giọng hót của nó rất hay. Nó rất thích ăn xà lách tươi. Em rất yêu thương nó và thường cho nó ăn.

Tả con chó – Bài làm 4

Nhà em có một chú chó. Tên chú chó là Bông. Dáng chú rất cao, to. Mắt chú tròn như hạt nhãn. Chú canh nhà rất giỏi. Mỗi khi em đi học về, chú thường nhảy rối rít bên em. Em rất yêu quý chú chó này.

ta con vat ma em yeu quy 1 - Top 10 bài văn tả con vật mà em yêu thích lớp 2 mới nhất

Tả con chó

Tả con rùa – Bài làm 5

Em rất yêu thích con rùa. Con rùa hình tròn, lưng nó có mai, trên mai có những đường sọc. Đầu nó tròn và nhỏ, bốn chân và một cái đuôi ngắn. Mỗi khi gặp nguy hiểm, nó thụt chân, đuôi và đầu vào mai để lẩn trốn. Ôi, trông chú mới đáng yêu làm sao!

Xem thêm:  Top 7 bài văn tả hoa ly lớp 4 mới nhất

Tả con linh dương trong vườn thú – Bài làm 6

Trong thế giới tự nhiên, em rất yêu thích linh dương sừng kiếm. Trông chú gần giống hươu, chỉ khác ở hai chiếc sừng sắc nhọn như hai thanh kiếm. Còn những bé linh dương nhỏ trông thật đáng yêu. Chúng đi lại rất khoan thai, chậm rãi. Em rất vui khi ngắm chúng.

Tả con mèo – Bài làm 7

Nhà em có nuôi một chú mèo. Tên chú là Miu. Chú có thân mình gầy guộc vì lười ăn. Dáng chú thấp. Lông chú màu nâu. Đầu chú tròn như quả bóng nhỏ. Tai chú nhỏ như chiếc lá non. Mỗi khi đi học về, chú thường đến gần em. Em yêu chú lắm!

ta con vat ma em yeu quy 2 - Top 10 bài văn tả con vật mà em yêu thích lớp 2 mới nhất

Con mèo

Tả con chó – Bài làm 8

Nhà bà nội em có nuôi một chú chó. Tên chú chó là Mít-ki. Chú đã ở nhà bà nội lâu lắm rồi. Dáng chú rất to, mắt chú tròn như hòn bi ve và mõm chú hếch lên trông rất ngộ nghĩnh. Chú canh nhà rất giỏi. Mỗi khi có người lạ đến nhà chú sủa gâu gâu rất to. Em rất yêu quý con chó này.

Tả con chóBài làm 9

Nhà em có nuôi một chú chó. Tên của chú là Nho. Thân hình chú rất to và khỏe. Lông chú màu vàng và rất mượt. Đuôi chú rất dài. Mỗi khi em đi học về, chú vẫy đuôi rối rít. Nhờ có chú chó giữ nhà mà cả nhà em ngủ ngon hơn. Em rất yêu quý chú!

Xem thêm:  Top 10 bài văn mẫu tả cây xoài lớp 2 mới nhất

Tả con chim bồ câu – Bài làm 10

Loài chim em yêu thích là chim bồ câu. Đó là một loài chim tượng trưng cho hòa bình. Ngày xưa, họ dùng bồ đưa câu để đưa thư. Sở thích của chúng là sạch sẽ, chuồng đẹp, chúng ăn thóc và hạt dưa. Chim bồ câu có rất nhiều màu: xanh lá cây đậm, màu đen nhưng em rất thích chim bồ câu trắng. Chúng có mỏ màu vàng nhạt và nhỏ xíu. Đôi mắt tròn xoe. Bộ lông mượt mà. Chúng thường nhặt những hạt thóc rơi vãi trên sân. Tiếng hót “gù gù…” của chúng nghe thật êm đềm. Ôi, chúng thật đáng yêu!

Hi vọng với những bài văn miêu tả con vật mà em yêu thích ở trên cũng sẽ là một gợi ý đặc sắc giúp cho các em hoàn thành bài nhanh hơn. Đừng quên lưu lại và chia sẻ cho các bạn cùng học tập nhé!

Minh Nguyệt

Check Also

Top 10 bài văn mẫu tả thầy cô giáo mà em yêu quý

Top 10 bài văn mẫu tả thầy cô giáo mà em yêu quý

Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Bởi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *