Home / Giáo dục / Văn mẫu / Top 10 bài văn tả con vịt lớp 2 mới nhất

Top 10 bài văn tả con vịt lớp 2 mới nhất

Hướng dẫn tả con vịt lớp 2 dưới đây cũng chính là một trong những bài viết vô cùng bổ ích cho các em. Hi vọng với những bài viết tả con vịt dưới đây cũng sẽ giúp cho các em có được một bài văn hữu ích nhất.

Top 10 bài văn tả con vịt lớp 2 mới nhất dưới đây chắc chắn cũng sẽ là một trong những gợi ý vô cùng hay cho các em tham khảo. Vịt là một con vật quá quen thuộc với học sinh chúng ta chính vì thế mà hình ảnh con vịt cũng được cho vào các đề văn để học sinh miêu tả. Nếu như các em còn băn khoăn thì có thể theo dõi bài văn mẫu tả con vịt dưới đây.

Tả con vịt – Bài làm 1

Trong nhà em có nuôi rất nhiều con vật thế nhưng em thích nhất là những chú vịt. Mẹ em bảo vịt là một loài động vật thuộc giống gia cầm. Quan sát con vịt em nhận thấy được con vịt màu trắng muốt trông thật đẹp. Điểm vào bộ lông trắng của con vịt là những màu xám nhìn hệt như những bông hoa rực rỡ thật đẹp biết bao nhiêu. Đôi chân vịt rất rộng, có màng bao quanh, làm như vậy giúp cho vịt có thể bơi lại một cách dễ dàng dưới mặt nước. Cái mỏ thi bè bè ra, dẹp trông như cái bật lửa của bố em. Cứ khi đói là cái mỏ đó lại kêu lớn: quác, quác,…Bộ lông của nó thật óng mượt, hai cánh trông như hai vỏ con trai úp vào. Đàn vịt nhà em trông con nào con nấy đều to khỏe lắm, chạy lạch bạch trông thật đáng yêu biết bao nhiêu. Em rất yêu quý những chú vịt đáng yêu này.

ta con vit lop 2 - Top 10 bài văn tả con vịt lớp 2 mới nhất

Tả con vịt lớp 2

Tả con vịt – Bài làm 2

Trong chuyến đi trải nghiệm cùng với lớp về vùng quê ngày hôm trước, em đã được ngắm nhìn những biểu tượng quen thuộc của làng quê, trong đó em ấn tượng nhất là đàn vịt ở nhà một người dân làm chăn nuôi gia cầm lâu năm. Những chú vịt to, nặng tầm 2-3 cân, con nào con nấy lông trắng muốt, có con lông ngả đen. Mỗi lần vịt bước đi, những tiếng kêu “Quác !Quác” lại vang lên, đôi chân của nó bước đi linh hoạt. Chân vịt không to mà mảnh khảnh, ngắn, bàn chân có những ngón chân xòe ra. Đôi cánh vịt là hai mái chèo để vịt bơi dưới nước dễ dàng. Chiếc đuôi vịt xòe ra, khi từ dưới nước lên đến bờ, cái đuôi ấy quẫy nước, bắn tung tóe. Mỏ vịt to, dày, cứng, màu vàng sậm, úp lại vào nhau, nhờ có cái nỏ ấy mà vịt ăn mồi kĩ và dễ hơn. Cô giáo em nói rằng, vịt không chỉ nuôi để lấy thịt bán mà còn cho chúng ta trứng, trứng vịt ăn rất ngon và bổ dưỡng không khác gì trứng gà. Những chú vịt đã để lại trong em ấn tượng vô cùng sâu sắc. Em rất yêu thích những chú vịt đáng yêu ấy.

Tả con vịt – Bài làm 3

Nhà bà em có nuôi một đàn vịt. Mỗi lần về quê chơi, em thích nhất được ngắm nhìn đàn vịt nô đùa. Đàn vịt của bà em con nào con nấy lông trắng hơi ngả đục, chiếc đuôi xòe ra như đuôi cá. Hai chân vịt mảnh khảnh, bàn chân có những ngón chân xòe ra với bộ móng màu đen. Hai cái cánh ở hai bên là mái chèo để vịt bơi dưới nước. Đôi mắt vịt sáng quắc, đen như hột nhãn. Nhắc đến vịt không thể không nhắc đến cặp mỏ của nó. Mỏ vịt to, vàng sậm, giống như hai cái tay người úp lại với nhau. Nhờ có cặp mỏ ấy mà vịt có thể bắt mồi, ăn tôm, tép một cách dễ dàng. Vịt kêu “Quác! Quác” nghe rất vui tai. Vịt không chỉ nuôi để lấy thịt bán mà còn cho chúng ta trứng. Vịt có rất nhiều lợi ích phục vụ cho đời sống con người. Em rất yêu thích những chú vịt nhà bà em. Mỗi khi có thời gian rảnh, em lại về quê để ngắm những đàn vịt nối đuôi nhau bơi lội.

Xem thêm:  Top 9 bài văn cảm nghĩ những ngày đầu tiên bước vào trường trung học phổ thông lớp 10 mới nhất

Tả con vịt – Bài làm 4

Lâu rồi em mới được bố mẹ cho về quê chơi. Vừa bước đến cổng nhà bà, em nghe thấy tiếng “Cạc! Cạc! Cạc!” từ sân sau vòng ra sân, em thấy có một đàn vịt bơi lội tung tăng dưới ao.

Đàn vịt khá to. Trong đàn, có một con cái to, nặng khoảng gần hai ký. Cái mỏ của nó có màu vàng nhạt, dẹt và hơi dài. Đôi mắt thì long lanh ngơ ngác nhìn em có ý hỏi “- Bạn là ai! Tại sao bạn cứ nhìn chằm chằm vào tôi thế?”.

Sau một hồi im lặng, đàn vịt chạy về tổ. Em đi vào nhà. Một lát sau, em nghe thấy tiếng bà nói: “Cạc! Cạc! Cạc! Đàn vịt bé bỏng của bà, lại đây ăn đi, ăn cho mau khoẻ để đẻ trứng cho bà nhé!”. Em ngó ra, thấy bà vung một nắm ngô ra sân. Bọn nó tranh nhau ăn, xô đẩy nhau trông thật là ngộ nghĩnh. Nhìn kỹ em thấy có một con khác hẳn so với các con khác. Cái đầu mượt mà, ngoắc qua ngoắc lại trên cái cổ dài mầu xám. Bộ lông có mầu ghi, hơi xam xám pha đen theo thân hình. Lông đuôi của nó hơi xoè ra, phần dưới thì cứ xệ xuống, hỏi ra thì đó chính là vịt mẹ. Khi ăn xong, đàn vịt con lạch bạch dạo chơi cho đỡ căng bụng. Ở trên bờ em thấy vịt mẹ như một con rùa, nhưng khi xuống ao thì nó trở nên nhanh nhẹn, hoạt bát hơn hẳn. Đang bơi, nó nghe thấy tiếng động nho nhỏ. À thì ra đó là một con cá màu trắng. Đó chính là thức ăn mà đàn vịt ưa thích nhất. Cái mỏ dẹt hếch qua hếch lại, cái đầu chúi xuống nước. Một lát sau, nó nhô lên cùng một con cá trắng to, giẫy đành đạch. Nó khoái chí, tha lên bờ cho đàn vịt con.

Vịt dễ nuôi, đẻ nhiều. Thịt và trứng của nó đều rất ngon. Em rất muốn xin về một vài con để nuôi, nhưng không có chỗ, đành hẹn đàn vịt con bé bỏng là hè sang năm sẽ gặp lại.

Tả con vịt – Bài làm 5

Nhà em có một khu vườn rất rộng, trên đó không chỉ trồng rất nhiều cây cối, hoa cỏ mà bố mẹ em còn nuôi rất nhiều các loại gia súc, gia cầm như: con gà, con vịt…. Trong đó gà thì được nuôi trong vườn còn vịt nhà em thì được nuôi ở cuối vườn, sát với bờ ao.

Nhà em có nuôi năm con vịt. Mẹ em mua chúng về nuôi từ khi chúng còn là những con vịt con vàng óng, nhỏ xíu. Nhưng nay những chú vịt đã lớn hơn rất nhiều, cả màu sắc và hình dáng đều thay đổi rất nhiều. Vì mua những giống vịt khác nhau nên năm chú vịt nhà em cũng có màu sắc cũng rất khác nhau. Có con có màu trắng tinh, đây là loại vịt bình thường được các bác, các cô trong xóm nuôi rất nhiều. Ngoài ra lại có con có màu nâu xám, đó là loại vịt bầu, vì nó lớn chậm hơn vịt trắng nên mọi người ít nuôi hơn.

Những chú vịt đều có bộ lông rất dày và mượt. Đối với những chú vịt trưởng thành thì lông ở cánh phát triển rất dài và cứng cáp, khi chúng xòe rộng đôi cánh thì em thấy nó còn rộng hơn cánh của những chú gà rất nhiều. Chiếc cổ của vịt rất dài, chiếc mỏ màu vàng cam bẹt và khá lớn. Cũng nhờ chiếc mỏ này mà những chú vịt kiếm ăn dễ dàng hơn. Đặc biệt, những chú vịt rất thích nước và bơi lội cũng rất giỏi. Khi còn là những chú vịt con thì chúng chỉ sống ở trên bờ. Nhưng khi đã trưởng thành thì những chú vịt lại cả ngày bơi lội dưới nước, có khi chúng cũng kiếm ăn nữa, thức ăn của chúng là những con cua, con ốc ở gần bờ. Đặc biệt hơn nữa là những chú vịt còn có thể lặn dưới nước rất lâu, trông chúng như những người thủy thủ vậy.

Giống với gà, vịt cũng là loài vật đẻ trứng. Đến mỗi kì đẻ trứng, vịt thường lên bờ chọn chỗ êm ái, kín đáo để đẻ trứng. Tuy nhiên, vịt không trực tiếp ấp trứng như gà mà trứng sẽ được mẹ em mang ủ dưới những bóng điện ấm áp, nhờ đó mà những chú vịt con sẽ ra đời.

Xem thêm:  Top 8 bài văn tả quả măng cụt lớp 2

Những chú vịt không chỉ có khả năng bơi lội tự do trên mặt nước mà chúng còn là loài vật rất có ích cho cuộc sống con người, chúng cung cấp những quả trứng vịt thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa ăn. Cách thức nuôi vịt cũng rất đơn giản, không cầu kì, tốn kém. Vì vậy, trong mỗi gia đình ở nông thôn như nhà em đều nuôi vịt.

ta ccon vit - Top 10 bài văn tả con vịt lớp 2 mới nhất

Tả con vịt

Tả con vịt – Bài làm 6

Nhà em có nuôi rất nhiều động vật nhưng em yêu thích nhất là những chú vịt mà mẹ em nuôi phía sau ngôi nhà. Những chú vịt ngộ nghĩnh ấy đã được nuôi hơn một tháng. Giờ chúng cũng đã lớn, ngày ngày, em được mẹ giao cho công việc là chăm sóc đàn vịt, cho chúng ăn và mở cửa chuồng cho đàn vịt đi tắm, bơi lội trong ao.

Vịt là loài vật thuộc dòng họ lông vũ, vì thế chúng mang bộ lông rất dày, trắng muốt và không bao giờ sợ nước ngấm vào trong người. Những chú vịt của nhà em nặng chừng một kilogram, dáng vẻ tròn tròn. Cái đầu hình bầu dục, phía trên có chút mào màu đo đỏ, thi thoảng cái đầu ấy lại ngẩng lên để gọi các bạn vịt của mình với những tiếng kêu “cạp cạp”. cái mỏ của chú dài và rộng, không nhỏ và nhọn như mỏ của những chú gà nhà bác Hai. Những chiếc mỏ và vàng luôn kêu “cạp cạp” cả ngày không ngừng nghỉ. Mỗi buổi chiều em lạ mở cửa chuồng cho đàn vịt đi tắm, chúng vui thích lắm.

Cả đàn lạch bạch từng bước đi nặng nề, chậm chạp nối đuôi nhau đi về phía bở ao. Ở trên bờ, đàn vịt chậm chạp là thế, vậy mà khi ở dưới nước, chúng lại như những người thợ bơi lội đích thực. Cả đàn vịt thỏa thích bở từ chỗ này sang chỗ khác. Đôi cánh lớn thỉnh thoảng lạ mở rộng, vỗ phành phạch như đang khoe điều gì. Hai chân của các chú như hai cái bánh chèo, với lớp màng giữa các ngón có tác dụng như bánh lái, đẩy nước đi giúp chú bơi lội nhanh hơn. Bộ lông vũ màu trắng bơi lội trong nước cả ngày nhưng không hề bị ngấm nước. Em rất yêu những chú vịt của nhà em. Mỗi khi nhìn chúng em lại nghĩ ngay tới những người thợ lặn tài ba mà em thưởng xem trên ti vi. Thế nên, mỗi lúc nhìn chúng tung tăng bơi lội dưới nước em lại cảm thấy vui vẻ.

Tả con vịt – Bài làm 7

Gia đình em nuôi nhiều gia cầm như vịt, gà, ngan nhưng em vẫn thích nhất là chú vịt mẹ vừa mới mua được 2 tuần nay. Chú vịt lúc mới mua về có màu vàng ơm, nhưng càng lớn lên thì nó có thêm cánh và mọc lông dày hơn.

Chú vịt của nhà em còn bé lắm, chưa được 1kg, có nhiều lúc em thấy nó chạy đi chạy lại giữa sân liền chạy nhanh và ôm lấy nó. Nó chỉ kêu “vịt! vịt” rồi nằm im, thi thoảng ngọ nguậy trong tay em mà thôi. Chú vịt có cái mỏ bí tí, xinh xinh chỉ bằng móng tay út của em, màu vàng nhạt. Mỗi lần chú đòi ăn hay kêu quác quác thì cái mỏ ấy lại nhọn ra nhìn rất đáng yêu. Đôi bé bé nhưng rất tròn và trong. Có lẽ vì chú còn bé nên mắt mới trong vắt như thế. Chú cứ nhìn những con vịt trưởng thành khác với con mắt ngơ ngác không biết gì.

Em thích vuốt bộ lông màu vàng nhạt của chú vịt, vì nó mềm như tơ. Đôi chân của vịt con ngắn lắm, và không được khỏe lắm. Em thường thấy nó vẫn hay ngã mỗi khi chạy theo vịt lớn hoặc chạy ra đồng kiếm ăn. Cái đuôi thì ngắn tũn, vừa đi nó vừa ngoáy cái mông trông rất đáng yêu.

Tả con vịt – Bài làm 8

Hè vừa qua em được bố mẹ cho về quê chơi. Vừa về đến nhà em đã nghe thấy những tiếng cạc…cạc của những con vịt. Đàn vịt khá to. Trong đàn, có một con cái to, nặng khoảng gần hai kg. Cái mỏ của nó có màu vàng nhạt, dẹt và hơi dài. Cũng nhờ chiếc mỏ này mà những chú vịt kiếm ăn dễ dàng hơn. Vịt là loài vật thuộc dòng họ lông vũ, vì thế chúng mang bộ lông rất dày, trắng muốt và không bao giờ sợ nước ngấm vào trong người. Có lẽ, mùa đông dù có lạnh thì những chú vịt cũng không bị cảm lạnh bởi đã có lớp cánh ấm áp của mình rồi. Cái đầu hình bầu dục, phía trên có chút mào màu đo đỏ, thi thoảng cái đầu ấy lại ngẩng lên để gọi đồng loại của mình. Hai cái chân thì đi lạch bạch trên mặt nước, lúc lại rủ nhau xuống ao tắm mát. Vịt mang giá trị kinh tế cao, vịt cho thịt, cho trứng. Ngoài ra vịt còn dùng để chế biến một số món ăn như , tiết canh vịt, vịt quay hay nổi tiếng như vịt quay Bắc Kinh. Em rất yêu thích đàn vịt này. Em mong sao sẽ hay được bố mẹ cho về quê để đươc ngắm nhìn sự thay đổi của đàn vịt.

Xem thêm:  Top 8 bài tóm tắt đoạn trích “Rama buộc tội” trong “Ramayana” của Valmiki lớp 10 mới nhất

ta con vit - Top 10 bài văn tả con vịt lớp 2 mới nhất

Con vịt

Tả con vịt – Bài làm 9

quê hương em, hộ nào cũng nuôi ít nhất chục con vịt. Trong đó bác Ba là người nuôi vịt nổi tiếng nhất làng. Em rất thích được ngắm đàn vịt của bác bơi lội trong đầm nước ven đê. Vịt là loài vật thuộc dòng họ lông vũ, vì thế chúng mang bộ lông rất dày, trắng muốt và không bao giờ sợ nước ngấm vào trong người. Vịt của bác con nào con nấy đều mập mạp, ước chừng khoảng ba kilogram. Cái đầu nhỏ hình bầu dục cùng với chiếc mỏ màu vàng, bẹt và khá lớn. Cái mỏ đấy lúc nào cũng phát ra những tiếng kêu “Cạc…cạc…cạc” liên hồi nghe thật vui tai. Cả đàn vịt, con nào cũng có cái bầu diều lớn bằng nắm tay, căng lên sau lớp lông dày. Đôi chân thấp màu vàng có màng dính các ngón với nhau. Ở trên bờ, chúng đi lại lạch bạch chậm chạp, nhưng khi xuống nước lại trở thành những người thợ bơi lội đích thực. Dưới nước, thỉnh thoảng những chú vịt lại rỉa long rỉa cánh cho sạch sẽ rồi tiếp tục mò cua cá dưới nước. Thỉnh thoảng chúng lại lặn ngụp dưới nước để tìm những con cá, con cua ở tít bên dưới. Nắng trải dài trên mặt đầm sóng sánh ánh vàng, xôn xao trong vũ điệu ồn ào của bầy vịt đông đúc. Thịt vịt và trứng vịt là những thức ăn ngon, đem lại nhiều chất dinh dưỡng. Vì thế mỗi người hãy luôn yêu thương, chăm sóc những chú vịt thật tốt

Tả con vịt – Bài làm 10

Nhà em có nuôi rất nhiều động vật nhưng em yêu thích nhất là những chú vịt mà mẹ em nuôi phía sau ngôi nhà. Những chú vịt ngộ nghĩnh ấy đã được nuôi hơn một tháng. Giờ chúng cũng đã lớn, ngày ngày, em được mẹ giao cho công việc là chăm sóc đàn vịt, cho chúng ăn và mở cửa chuồng cho đàn vịt đi tắm, bơi lội trong ao. Vịt là loài vật thuộc dòng họ lông vũ, vì thế chúng mang bộ lông rất dày, trắng muốt và không bao giờ sợ nước ngấm vào trong người. Những chú vịt của nhà em nặng chừng một kilogram, dáng vẻ tròn tròn. Cái đầu hình bầu dục, phía trên có chút mào màu đo đỏ, thi thoảng cái đầu ấy lại ngẩng lên để gọi các bạn vịt của mình với những tiếng kêu “cạp cạp”. cái mỏ của chú dài và rộng, không nhỏ và nhọn như mỏ của những chú gà nhà bác Hai. Những chiếc mỏ và vàng luôn kêu “cạp cạp” cả ngày không ngừng nghỉ. Mỗi buổi chiều em lạ mở cửa chuồng cho đàn vịt đi tắm, chúng vui thích lắm.

Cả đàn lạch bạch từng bước đi nặng nề, chậm chạp nối đuôi nhau đi về phía bở ao. ở trên bờ, đàn vịt chậm chạp là thế, vậy mà khi ở dưới nước, chúng lại như những người thợ bơi lội đích thực. Cả đàn vịt thỏa thích bở từ chỗ này sang chỗ khác. Đôi cánh lớn thỉnh thoảng lạ mở rộng, vỗ phành phạch như đang khoe điều gì. Hai chân của các chú như hai cái bánh chèo, với lớp màng giữa các ngón có tác dụng như bánh lái, đẩy nước đi giúp chú bơi lội nhanh hơn. Em rất thích chú vịt.

Hi vọng với những bài văn tả con vịt dưới đây cũng giúp cho các em có thêm nhiều tài liệu tham khảo để hoàn thành tốt bài tập tả con vịt của mình nhé!

Check Also

Top 10 bài văn mẫu tả thầy cô giáo mà em yêu quý

Top 10 bài văn mẫu tả thầy cô giáo mà em yêu quý

Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Bởi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *