Home / Giáo dục / Văn mẫu / Top 10 bài văn tả gia đình của em lớp 2 mới nhất

Top 10 bài văn tả gia đình của em lớp 2 mới nhất

Hướng dẫn bài tập làm bài văn tả về gia đình của em lớp 2 dưới đây cũng sẽ giúp cho các em có được cách làm bài tập làm văn, đa dạng vốn từ. Đừng bỏ qua bài hướng dẫn lý thú này nhé!

Top 10 bài văn tả gia đình của em lớp 2 mới nhất dưới đây cũng đã được chọn lọc. Chủ đề về gia đình luôn gần gũi với chúng ta, mỗi chúng ta sinh ra đều may mắn và hạnh phúc vì có một gia đình đầm ấm, có ba có mẹ, có chị có em. Và các em hãy học các giới thiệu về gia đình của mình. Bài văn tả gia đình lớp 2 dưới đây chính là những bài văn mẫu vô cùng hữu ích cho các em đấy.

Tả gia đình của em – Bài làm 1

Trong gia đình em có 6 người, ba mẹ, 3 chị gái và em; mọi người trong gia đình em đều rất yêu thương nhau lắm. Bố mẹ em đều là nông dân luôn chịu thương chịu khó và quanh năm làm việc đồng áng rất vất vả. Hiểu được nỗi vất vả của bố mẹ nên 3 chị em em đều cố gắng học thật giỏi. Chị cả em năm nay lên lớp 5, em học lớp 2 và em gái em đang học mẫu giáo. Cho dù vất vả thế nhưng cả nhà em luôn yêu thương và đùm bọc giúp đỡ nhau. Bố mẹ luôn yêu thương chúng em, chăm lo cho chúng em từng bữa cơm, giấc ngủ và cả quần áo nữa. Chúng em sẽ cố gắng học thật tốt để ba mẹ vui lòng.

Xem thêm:  Top 7 bài văn tóm tắt Chiến thắng Mtao Mxay lớp 10 mới nhất

ta gia dinh - Top 10 bài văn tả gia đình của em lớp 2 mới nhất

Gia đình của em

Tả gia đình của em – Bài làm 2

Gia đình em có năm người. Đó là cụ em, bố mẹ em, bé Lộc và em. Cụ em đã già nhưng còn minh mẫn. Bố em là một thợ đúc gang. Mẹ em là một người làm đậu rất khéo. Bé Lộc mới 2 tuổi nhưng rất nghịch. Em học lớp 2A Trường Tiểu học Kiền Bái. Cả nhà em đều yêu thương nhau. Em thấy gia đình em thật hạnh phúc.

Tả gia đình của em – Bài làm 3

Gia đình em gồm 5 người. Đó là bà, bố mẹ em, bé Nhung và em. Bà em đã già, mái tóc bạc phơ. Bố em năm nay 32 tuổi. Bố làm nghề công nhân xi măng. Mẹ em gần ba mươi tuổi. Mẹ thường làm việc ngoài đồng. Mẹ rất chịu khó. Bé Nhung học mẫu giáo. Em là học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Kiền Bái. Em thấy gia đình em thật hòa thuận và yêu quý nhau. Em rất yêu gia đình em.

Tả gia đình của em – Bài làm 4

Gia đình em gồm 3 người. Đó là bố mẹ em và em. Bố em năm nay 32 tuổi. Bố làm nghề thợ mộc. Bố làm mộc rất khéo và giỏi. Mẹ em gần ba mươi tuổi. Mẹ bán hàng tại nhà. Mẹ nấu thức ăn rất ngon. Em là học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Kiền Bái. Em thấy gia đình em thật hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười. Em rất yêu gia đình em.

Xem thêm:  Top 10 bài văn tả con gà trống lớp 3 mới nhất

Tả gia đình của em – Bài làm 5

Gia đình em có 4 người. Đó là bố mẹ em, bé Giang và em. Bố em năm nay 32 tuổi. Bố làm nghề nghiền hương. Bố làm rất chịu khó. Mẹ em gần ba mươi tuổi. Mẹ làm hương rất giỏi. Mẹ nấu thức ăn rất ngon. Em là học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Kiền Bái. Em rất yêu gia đình em.

Tả gia đình của em – Bài làm 6

Đại gia đình em có tám người. Ông bà nội đã ngoài 80 tuổi vẫn khỏe mạnh, minh mẫn. Chú Kiều là sĩ quan Hải quân đã và đang trấn giữ đảo Trường Sa. Cô Uyên là con út của ông bà, là kĩ sư địa chất thường đi công tác trên Tây Bắc. Bố em là con cả của ông bà, tên là Nguyễn Đức Thìn, 50 tuổi, lái xe lửa trên đường Bắc – Nam. Mẹ em là Nguyễn Thị Bình, 46 tuổi làm y tá bệnh viện thị xã. Chị gái em là Nguyễn Thị Cẩm Tú, học lớp 10, rất xinh đẹp, học giỏi. Em là Nguyễn Đức Châu 8 tuổi, béo ục ịch, học lớp 2, chị gái em gọi là “Trâu Đen”. Ngày tết, ngày giỗ, chú Kiều, cô Uyên mới về chơi, ông bà vui lắm.

Tả gia đình của em – Bài làm 7

Gia đình em có bốn người, gồm có: Bố em 37 tuổi, là kỹ sư Quản lý đất đai công tác tại Bộ Tài nguyên và Môi trường. Mẹ em 35 tuổi là giáo viên và em 7 tuổi là học sinh lớp 2A trường Tiểu học Lĩnh Nam. Em có em trai 4 tuổi. Bố mẹ rất yêu thương hai anh em. Em rất yêu quý bố mẹ và thương em. Em rất vui được là một thành viên trong gia đình. Em sẽ cố gắng học hành chăm chỉ.

Xem thêm:  Top 10 bài văn tả dòng sông quê em lớp 3 mới nhất

ta gia dinh em - Top 10 bài văn tả gia đình của em lớp 2 mới nhất

Gia đình em

Tả gia đình của em – Bài làm 8

Gia đình là tổ ấm của em. Gia đình em có ba người, đó là bố mẹ em và em. Bố mẹ em là Bộ đội công tác tại Bộ tư lệnh Thủ đô. Mặc dù bận việc ở cơ quan nhưng bố mẹ vẫn chăm lo cho em từng li lừng tí. Em là con trai duy nhất trong gia đình. Năm nay em học lớp 2, trường tiểu học Minh Khai. Em luôn cố gắng học giỏi để bố mẹ vui lòng. Em rất yêu gia đình em. Em mong gia đình em luôn tràn ngập tiếng cười.

Tả gia đình của em – Bài làm 9

Gia đình em có ba người, gồm có: Bố em 44 tuổi, là một bác sĩ tốt bụng, mẹ em 37 tuổi là một luật sư nhân hậu và em 7 tuổi là học sinh lớp 2 trường Tiểu học Lô-mô-nô-xốp. Em không có anh chị em ruột, em chỉ có hai em họ, em gái là em Ánh – 4 tuổi và em Bách – 6 tháng tuổi. Bố mẹ rất yêu thương em, em rất yêu quý bố mẹ và thương các em. Em rất vui được là một thành viên trong gia đình. Em sẽ cố gắng học hành chăm chỉ.

ta gia dinh than yêu - Top 10 bài văn tả gia đình của em lớp 2 mới nhất

Gia đình thân yêu

Tả gia đình của em – Bài làm 10

Gia đình em có năm người. Đó là cụ em, bố mẹ em, bé Lan và em.Cụ em đã già nhưng còn minh mẫn. Bố em là một thợ đúc gang. Mẹ em là một người làm đậu rất khéo.Bé Lan mới 2 tuổi nhưng rất nghịch. Em học lớp 2B Trường Tiểu học Cẩm Sơn. Cả nhà em đều yêu thương nhau. Em thấy gia đình em thật hạnh phúc.

Hi vọng với những bài văn tả gia đình trên đã giúp cho các em có thể nhanh chóng hoàn thành bài tập của mình nhanh chóng, chính xác và đjat kết quả cao. Chúc các em học thật tốt!

Check Also

ta loai cay em yeu quy 310x165 - Top 10 bài văn tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 mới nhất

Top 10 bài văn tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 mới nhất

Hướng dẫn tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 sẽ là một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *