Home / Giáo dục / Văn mẫu / Top 10 bài văn tả quả sầu riêng lớp 2 mới nhất

Top 10 bài văn tả quả sầu riêng lớp 2 mới nhất

Qủa sầu riêng là một trong những loại quả đặc sản của Việt Nam mà thế giới biết đến. Bạn hãy cùng giới thiệu quả sầu riêng bằng cách tả quả sầu riêng này cho mọi người biết đến.

Một trong những loại quả vô cùng đặc biệt và kén người ăn như quả sầu riêng có rất nhiều điều kỳ lạ. Hình dáng cho đến các câu truyện về loại quả này thật hay và xúc động. Đặc điểm của loại quả này cũng rất dễ khiến cho người ta ấn tượng về miền Nam. Dưới đây chính là Top 10 bài văn tả quả sầu riêng lớp 2 mới nhất. Hi vọng với bài viết này các bạn có thể đang dạng văn phong cho các bạn. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Tả quả sầu riêng – Bài làm 1 

Sinh ra và lớn lên ở miền Nam quanh năm nắng nóng thế nhưng ở đây lại có những loại hoa quả rất đặc trưng và không thể không nhắc đến quả sầu riêng. Miền Nam từ lâu cũng đã nổi tiếng với những trái sầu riêng thơm ngát và loại quả này cũng lại là một loại quả em rất thích ăn. Ngắm nhìn những trái sầu riêng em thấy nó rất giống với trái mít ở ngoài Bắc, tuy nhiên trái mít lại không có được những cái gai nhọn hoắt và cứng cáp như trái sầu riêng. Trái sầu riêng cũng thật đặc biệt hơn ở phần bên trong. Cứ mỗi trái sầu riêng chỉ có từ 3 đến 5 múi, và cứ mỗi múi đều rất to chứ không có nhiều múi nhỏ cùng với xơ như trái mít. Nhìn quẩ sầu riêng không lớn lắm. Mỗi quả cũng chỉ tầm từ khoảng 1 đến 2 kí mà thôi.

Qủa sầu riêng khi chín có mùi hương rất thơm và đậm đà. Mọi người cũng chỉ cần đứng từ xa là có thể ngửi thấy hương sầu riêng chín thoang thoảng trong không khí. Có rất nhiều người không thích mùi hương mùi hương của quả sầu riêng, đặc biệt là người miền Bắc nhưng những ai ăn được lại cảm thấy mùi sầu riêng thật thơm ngon. Em cũng rất thích quả sầu riêng, cho dù đi đâu em cũng không bao giờ quên được hương vị của quả sầu riêng.

Top 10 bai van ta qua sau rieng lop 2 moi nhat1 - Top 10 bài văn tả quả sầu riêng lớp 2 mới nhất

Tả quả sầu riêng

Tả quả sầu riêng – Bài làm 2 

Nhà ông bà ngoại em ở vùng ngoại ô thanh bình. Mỗi dịp nghỉ hè em đều rất thích được về đó cùng ông bà thưởng thức những trái sầu riêng trong khu vương nhỏ cạnh nhà. Hương sầu riêng chín rất nồng. Mỗi lần về quê, chỉ cần đi gần đến cổng nhà là em đã ngửi thấy hương thơm của nó thoang thoảng trong không gian. Trái sầu riêng không quá to nhưng lại có múi khá lớn, một mình em không thể ăn hết một trái. Sầu riêng rất đặc biệt trong cách hái. Khi còn xanh, những trái sầu riêng nho nhỏ nằm tít trên cao, khi chín, chúng lớn dần lên thì càng thấy rõ những chiếc gai nhọn bên ngoài. Ông em nói những chiếc gai đó sẽ bảo vệ trái sầu riêng khỏi những côn trùng độc hại. Cách hái cũng rất đặc biệt. Những trái sầu riêng khi chín có thể ăn được khi chúng rụng từ cây cao xuống đất mà thôi. Nếu ai không biết mà hái trái từ trên cây xuống thì trái sẽ rất khó ăn. Em rất thích loại trái cây này. Mỗi khi hè về, em đều rất mong đến lúc được về nhà ông bà để thưởng thức những trái sầu riêng.

Xem thêm:  Top 10 bài văn tả con vịt lớp 2 mới nhất

Tả quả sầu riêng – Bài làm 3 

Cây sầu riêng thuộc loại cây thân gỗ to cao, có thể cao từ mười năm đến hai mươi mét có cây còn cao hơn. Lá sầu riêng có mặt dưới vàng mặt trên láng bóng, lá to và mọc đơn lẻ hình thuôn dài. Hoa sầu riêng có màu trắng khi nở thành từng chùm lớn mọc ở thân cây. Quả sầu riêng bên ngoài rất giống với quả mít ở Miền Bắc nhưng mít thì có mùi thơm còn sầu riêng lại có mùi vị đặc trưng của nó và ít người có thể ăn và cảm nhận được vị ngon của sầu riêng. Vỏ của quả sầu riêng có những cái gai nhỏ, bên trong có múi mềm và có hạt to vàng có vị béo ngậy. Mùa sầu riêng chín cũng là vào mùa hè cùng với cái nắng chói chang của mùa hạ. Khi cả khu vườn sầu riêng chín thì từ xa người ta đã ngửi thấy mùa và muốn ăn ngay. Đối với những người ăn được sầu riêng họ thấy sầu riêng rất là ngon và có vị ngọt đến mức nghiện và thích ăn sầu riêng. Và với bản thân em là một người Bắc thì khó có thể ăn được loại quả này nhưng nó là một loại trái cây rất đặc trưng và có lẽ là niềm tự hào của những bạn người miền Nam.

Top 10 bai van ta qua sau rieng lop 2 moi nhat - Top 10 bài văn tả quả sầu riêng lớp 2 mới nhất

Miêu tả quả sầu riêng

Tả quả sầu riêng – Bài làm 4 

Như mọi người đã biết sầu riêng là một loại cây trồng đặc biệt mà chỉ ở miền Nam mới có được nên ắt hẳn rất ít người biết về loại cây trái này. Sầu riêng là loại trái quý, trái hiếm ở miền nam. Thân cây gỗ cao từ mười đến hai mươi mét. Lá nhỏ xanh vàng, hơi khép lại, tưởng như lá héo. Hoa sầu riêng trổ vào cuối năm. Gió đưa hương thơm ngát như hương cau, hương bưởi tỏa khắp khu vườn. Hoa đậu từng chùm, màu tím ngắt. Cánh hoa nhỏ như vẩy cá, hao hao giống cánh sen con, lác đác vài nhụy li ti giữa những cánh hoa. Mỗi cuống hoa ra một trái. Nhìn trái sầu riêng lủng lẳng dưới cành trông như những tổ kiến. Mùa trái rộ vào độ tháng tư, tháng năm ta. Hương vị của nó hết sức đặc biệt, mùi thơm đậm bay rất xa, lâu tan trong không khí. Còn hàng chục mới tới nơi để sầu riêng, hương đã ngào ngạt. Hương vị quyến rũ đến kì lạ. Em rất thích ăn sầu riêng, có lẽ không nhiều người Bắc ăn được loại quả này

Tả quả sầu riêng – Bài làm 5 

Mỗi một loại quả đều có hình dạng, mùi vị khác nhau và để lại trong lòng người, hấp dẫn ta với những nét thật riêng ấy. Và nói đến loại trái cây được nhiều người yêu thích ấy, ta không thể không nhắc tới quả sầu riêng. Có nhiều người đã từng nhìn thấy quả sầu riêng nhưng có người chỉ nhìn thấy qua tranh, ảnh, qua ti vi. Qủa sầu riêng rất giống quả mít ở miền Bắc như gai nhọn hơn, hương vị của nó cũng kén người ăn hơn. Nhưng em thì lại rất yêu loại quả này.

Xem thêm:  Top 6 bài văn thuyết minh về cây hoa đào lớp 9 mới nhất

Tả quả sầu riêng – Bài làm 6 

Trong các loại quả, em thích nhất là trái sầu riêng. Đây là một loại quả rất đặc trưng của miền Nam. Trái sầu riêng khi chín thì vỏ của nó gai góc, rất giống vỏ của quả mít và nặng tầm hai đến ba ki-lô-gam. Khi bổ trái sầu riêng ra, ta sẽ thấy bên trong đó có khoảng từ ba đến năm múi. Múi của quả sầu riêng thì không nhỏ như múi của quả mít mà rất to. Hạt của nó cũng khá to, khi ăn thì cần bỏ hạt đi. Múi của trái sầu riêng rất hấp dẫn người thưởng thức, có màu vàng rất đẹp mắt. Khi ăn thì có vị ngọt. Nhiều người ưa thích trái sầu riêng thì nói rằng mùi hương của nó rất thơm nhưng có nhiều người không thích mùi hương của nó, thậm chí là không thích ăn thì lại nói mùi hương của nó rất khó chịu. Nhưng dù mọi người có đánh giá thế nào đi chăng nữa thì trái sầu riêng vẫn mãi là loại trái cây ưa thích của em vì nó không chỉ là đặc sản của một vùng miền mà còn khiến cho bao người có khi chỉ nếm một lần mà mãi không quên!

Tả quả sầu riêng – Bài làm 7 

Sầu riêng là một loại quả chỉ có ở miền Nam nước ta. Loại quả này đặc biệt từ màu sắc đến mùi hương. Vỏ sầu riêng toàn là gai giống mít nhưng to và nhọn hơn gai mít rất nhiều. Tuy nhiên khi được bổ ra, bên trong lớp vỏ xù xì ấy lại là ruột vàng, có mùi rất hấp dẫn. Sầu riêng cũng có múi như mít nhưng múi sầu to hơn, hạt cũng nhỏ hơn. Cắn một miếng sầu riêng thấy vị ngọt, béo ngậy và dư vị của nó thì để lại rất lâu. Hạt sầu riêng to, không ăn được. Ngoài việc thưởng thức sầu riêng ngay sau khi mới bổ, người ta có thể nhận thấy hương vị của nó trong những loại bánh kẹo được chế biến từ sầu riêng, có hương vị đặc trưng mà ai ăn vào cũng cảm nhận được. Có người thấy sầu riêng có mùi khó chịu, riêng em, là người miền Bắc, vùng đất không thích hợp trồng sầu riêng nên em lại càng yêu và trân trọng hương vị của nó hơn bao giờ hết.

Tả quả sầu riêng – Bài làm 8 

Ở nước ta, chỉ miền Nam mới có sầu riêng, trồng được sầu riêng. Cây sầu riêng thân gỗ to, có thể cao từ mười đến mười lăm mét, có rất nhiều cành. Lá sầu riêng to, mọc đơn lẻ, phiến lá dày hình trứng thuôn dài, mặt dưới màu vàng, mặt trên láng bóng. Chùm hoa sầu riêng to, mọc ở thân cây, những thân cây già, nụ hoa tròn, cánh hoa màu trắng nhiều nhị. Quả sầu riêng thuộc loại quả nang (gần giống như quả mít), vỏ có gai nhọn, hạt to vàng, quanh hạt có áo, múi mềm, màu ngà, có mùi thơm đặc biệt, vị ngọt và béo ngậy.

Xem thêm:  Top 9 bài văn phân tích bài ca dao Muối ba năm muối đang còn mặn Gừng chín tháng gừng hãy còn cay

Mùa sầu riêng chín vào tháng năm, tháng sáu. Lúc ấy cả khu vườn dậy lên một mùi thơm nồng nàn, rất quyến rũ. Từ xa, ta đã ngửi thấy, nghe thấy cái mùi vị đậm đà ấy. Một quả sầu riêng chín để trong nhà, ta cảm thấy mọi vật đều trở thành sầu riêng, áo quần như được tẩm hương sầu riêng.

Sầu riêng ngọt thơm ngậy. Nhưng có nhiều người không thể ăn được sầu riêng. Vỏ sầu riêng là một loại dược liệu quý để chữa ho, tiêu chảy.

Top 10 bai van ta qua sau rieng lop 2 moi nhat2 - Top 10 bài văn tả quả sầu riêng lớp 2 mới nhất

Em hãy tả quả sầu riêng

Tả quả sầu riêng – Bài làm 9 

Cây sầu riêng thân gỗ to, có thể cao từ mười đến mười lăm mét, có rất nhiều cành. Lá sầu riêng to, mọc đơn lẻ, phiến lá dày hình trứng thuôn dài, mặt dưới màu vàng, mặt trên láng bóng. Chùm hoa sầu riêng to, mọc ở thân cây, những thân cây già, nụ hoa tròn, cánh hoa màu trắng nhiều nhị. Quả sầu riêng thuộc loại quả nang (gần giống như quả mít), vỏ có gai nhọn, hạt to vàng, quanh hạt có áo, múi mềm, màu ngà, có mùi thơm đặc biệt, vị ngọt và béo ngậy. Mùa sầu riêng chín vào tháng năm, tháng sáu. Lúc ấy cả khu vườn dậy lên một mùi thơm nồng nàn, rất quyến rũ. Từ xa, ta đã ngửi thấy, nghe thấy cái mùi vị đậm đà ấy. Một quả sầu riêng chín để trong nhà, ta cảm thấy mọi vật đều trở thành sầu riêng, áo quần như được tẩm hương sầu riêng. Sầu riêng ngọt thơm ngậy. Nhưng có nhiều người không thể ăn được sầu riêng. Vỏ sầu riêng là một loại dược liệu quý để chữa ho, tiêu chảy.

Bài làm 10 – Tả quả sầu riêng

Sầu riêng là cây có vị thơm và trồng chủ yếu ở vùng Nam Bộ, nơi đó khí hậu mới phù hợp để trồng loại quả này, quả sầu riêng là loại quả mà em thích ăn nhất. Quả sầu riêng có hình dạng kiểu giống như quả mít ở miền Bắc, nó có nhiều gai trên bề mặt quả, mỗi quả đều được găn với những cuống lá to rộng bản. Thân của nó to và thuộc loại gỗ cứng, hình dạng của cây mang những đặc trưng riêng, thân nó to giống thuộc gỗ của cây mít ở miền Bắc, lá to rộng bản, lá của nó có gân xanh ở giữa, mặt thì xanh và có những đường nét riêng, cây sầu riêng phù hợp với khí hậu hai mùa như trong vùng Nam Bộ, hoa của sầu riêng thì thành từng chum giống kiểu hoa của cây đu đủ đực, nó mọc ở thân cây chỗ đó cũng chính là chỗ mà ra quả của cây sầu riêng. Hình dạng của cây sầu riêng giống với cây mít ở miền Bắc mình, quả của nó cũng có rất nhiều gai, có màu ngả vàng, múi của nó cũng giống như múi mít nhưng mùi vị của nó nồng hơn. Mỗi quả nặng tầm 3-4 kg, quả to thì 5 kg, múi của nó to, ít múi hơn quả mít, trong của nó giống dạng với mít mật của ta, ít múi hơn quả mít, trong của nó giống dạng với mít mật của ta. Em rất thích cây sầu riêng nó là một loại quả có nhiều những công dụng hết sức đặc biệt và mùi vị của nó cũng rất ngon.

Hi vọng với Top 10 bài văn tả quả sầu riêng lớp 2 mới nhất trên cũng sẽ giúp cho các bạn có thể làm bài tập thật tốt, học thêm được nhiều lối hành văn hay hơn, đa dạng hơn.

Minh Nguyệt

Check Also

ta loai cay em yeu quy 310x165 - Top 10 bài văn tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 mới nhất

Top 10 bài văn tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 mới nhất

Hướng dẫn tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 sẽ là một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *