Home / Giáo dục / Văn mẫu / Top 10 bài văn viết thư cho bà, hỏi thăm ông bà lớp 3 mới nhất

Top 10 bài văn viết thư cho bà, hỏi thăm ông bà lớp 3 mới nhất

Hướng dẫn viết thư cho bà, hỏi thăm ông bà lớp 3 dưới đây chính là một trong những gợi ý vô cùng quan trong cho các em học sinh. Với các gợi ý này sẽ giúp cho các em biết cách viết một bức thư tốt nhất, hay nhất.

Thực sự rằng mỗi một bạn đều có được những người ông, người bà thân yêu của mình. Ông, bà cũng là người luôn luôn yêu thương cũng như  dạy ta những điều hay, lẽ phải. Và nếu như trong điều kiện ở xa thì các em đừng quên hỏi thăm ông bà bằng cách viết thư. Với Top 6 bài văn viết thư cho bà, hỏi thăm ông bà lớp 3 mới nhất hi vọng giúp cho các em biết viết một bức thư, lý do viết thư để hỏi thăm ông bà.

Viết thư cho bà, hỏi thăm ông bà – Bài làm 1

Hải Phòng ngày 04 tháng 01 năm 2019

Cháu chào bà kính yêu của cháu!

Cháu là Minh Minh con bố Triện, mẹ Mận của bà đây ạ! Lâu lắm rồi cháu không về thăm bà được, phải 2 tháng rồi bà nhỉ? Đợt này cháu bận ôn thi quá nên không về thăm bà. Bà và các bác ở quê vẫn khỏe chứ ạ? Gia đình cháu trên này vẫn tốt bà ạ! Nhưng gần cuối năm công việc kinh doanh của bố mẹ cháu bận bịu lắm, nhưng ai ai cũng khỏe mạnh. Em Vũ thì học tốt lắm bà ạ! Kỳ thi vừa rồi em đạt được điểm cao lắm. Cháu cũng đang chuẩn bị thi nên chưa biết kết quả, bao giờ cháu về cháu sẽ khoe bà nhé!

Độ này trời đang trở rét nên bà giữ gìn sức khỏe và mặc nhiều áo bà nhé! Mẹ cháu cũng đã mua tặng bà chiếc áo len mới để bà mặc, bà mặc chắc đẹp lắm. Bố cháu nói để đến Tết cả nhà cháu sẽ về thăm bà. Cháu rất nhớ bà và mọi người ở quê, hi vọng cháu sẽ được nghỉ Tết sớm để về thăm bà. Cháu yêu và nhớ bà nhiều.

Cháu của bà

Ký tên

Minh Minh

viet thu cho ba noi - Top 10 bài văn viết thư cho bà, hỏi thăm ông bà lớp 3 mới nhất

Viết thư cho bà, hỏi thăm ông bà

Viết thư cho bà, hỏi thăm ông bà – Bài làm 2

Nam Định, ngày 5 tháng 6 năm 2018

Bà kính yêu!

Cháu là Vân Anh, đứa cháu gái bé bỏng của bà đây ạ. Đã lâu cháu chưa về quê nên cháu rất nhớ ông bà và mọi người ở quê. Bà vẫn khỏe chứ ạ? Còn ông và các bác ở nhà thì sao ạ? Gia đình cháu trên này vẫn tốt bà ạ. Em Cu Bin ngày càng kháu khỉnh và hiếu động, bây giờ em ấy đã biết thêm rất nhiều điều về thế giới xung quanh. Năm học vừa qua, cháu được danh hiệu học sinh giỏi và giải nhì viết chữ đẹp bà ạ.

Mùa hè như này chắc ngoài Bắc nóng lắm bà nhỉ? Bà nhớ đừng làm việc quá sức và nghỉ ngơi nhiều cho khỏe bà nhé. Cây ổi mấy năm trước cháu trồng chắc giờ đã lớn và có quả bói rồi bà nhỉ. Bố cháu hứa là sang tháng bảy sẽ cho về quê chơi với ông bà. Chị em cháu rất vui và háo hức vừa là thăm mọi người vừa để khoe thành tích học tập đầy nỗ lực một năm qua.

Ngày ngày đi học về cháu đều giúp bố mẹ những công việc nhỏ như rửa bát, quét nhà… Đến cuối tuần thì cả nhà cháu lại đi chơi ở công viên. Bố cháu dạo này ít đi công tác hơn, thường xuyên đưa đón chị em cháu đi học thay cho mẹ. Còn mẹ cháu thì ngày nào cũng trổ tài nấu ăn ngon bà ạ.

Cháu rất nhớ bà và cũng sắp được về thăm ông bà rồi. Thôi thư đã dài, cháu xin phép được dừng bút ạ. Cháu chúc ông bà luôn mạnh khỏe, vui vẻ và yêu đời ạ.

Cháu ngoan của bà

Vân Anh

Nguyễn Thị Vân Anh

Viết thư cho bà, hỏi thăm ông bà – Bài làm 3

Nam Định, ngày 04 tháng 02 năm 2018

Ông bà kính yêu của cháu!

Cũng đã lâu rồi cháu không được về thăm ông bà, hôm nay cháu viết thư hỏi thăm tình hình sức khỏe để ông bà khỏi mong.

Xem thêm:  Top 10 bức thư gửi bạn ở một tỉnh miền Nam (hoặc miền Trung, miền Bắc) để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập mới nhất

Ông bà cùng với các chú thím ở quê có khỏe không ạ? Bệnh đau đầu của ông mấy ngày trở trời còn tái phát không ạ? Lưng của bà giờ đã đỡ đau chưa ạ? Dạo này ông bà còn đi tập thể dục vào buổi chiều không ạ? Cháu nghe nói đi tập thể dục rất tốt cho sức khỏe nên ông bà cố gắng tập để luôn khỏe mạnh ông bà nhé. Cháu nhớ năm trước về thấy ông mới ươm một cây táo, giờ không biết nó đã lớn đến mức nào rồi ông nhỉ? Ôi cháu mong được ăn táo ông trồng quá!

Còn trên này cháu và gia đình vẫn ổn ạ. Mọi việc vẫn diễn ra bình thường. Chỉ có điều dạo gần đây, bố cháu hay phải làm tăng ca đêm có hơi vất vả nhưng học tập ông bà hôm nào rảnh là cả nhà lại đi bộ đấy ạ. Cháu và em Ngân vẫn đi học bình thường. Ngân dạo này học tiến bộ lắm ạ, thường xuyên được điểm 10, cả nhà ai cũng mừng. Tối đến cháu vẫn dạy em học bài. Sang tuần cháu được đi trải nghiệm ở rừng quốc gia Cúc Phương. Cháu háo hức lắm ạ! Nhưng đi đâu cháu vẫn muốn sớm nghỉ hè để được về quê chơi với ông bà. Cháu và bố mẹ nhớ ông bà lắm ạ!

Cháu chúc ông bà mạnh khỏe, luôn yêu đời vui vẻ. Cháu gửi lời chúc cô Hồng khỏe mạnh sau khi sinh em bé xong. Cháu rất nhớ mọi người ạ. Hè này cháu với cả nhà nhất định sẽ về.

Cháu chào ông bà!

Cháu gái của ông bà,

Nhi

Viết thư cho bà, hỏi thăm ông bà – Bài làm 4

Hà Nội, ngày 1 tháng 2 năm 2010

Ông bà kính yêu!

Đầu thư, cháu xin chúc ông bà một năm mới tốt lành, vạn sự như ý, dồi dào sức khỏe. Ông bà ăn Tết có to không ạ? Ông bà và các bác, các cô vẫn khỏe phải không ạ? Ông và bà cho cháu gửi lời hỏi thăm tới các bác và các cô chú nhé!

Đợt vừa qua, bố mẹ cháu bận công tác đến gần tết mới được nghỉ nên không kịp về quê thăm ông bà. Chúng cháu nhớ ông bà lắm nên viết thư thăm ông bà. Trong đấy chắc không rét, ông bà sẽ không bị lạnh, sẽ không bị tê thấp như mọi năm nữa phải không ạ?

Ngoài này trời rét lắm, chúng cháu phải mặc quần áo ấm nếu không sẽ bị ốm ngay. Nhưng rét như vậy ăn bánh chưng ngon lắm ông bà ạ. Giá như ông bà còn ở đây, chúng cháu lại được xem ông gói bánh chưng và nghe bà kể chuyện, vui biết mấy.

Bố mẹ cháu bận rộn nhưng cũng sắm cho cháu bánh kẹo rất tươm tất. Chúng cháu đều được mặc quần áo mới, trông ai cũng lớn hẳn lên ông bà ạ. Cháu mong sớm được về quê thăm ông bà

Thôi thư đã dài, cháu xin phép ông bà được dừng bút nhé. Mong sớm được gặp lại ông bà.

Cháu ngoan của ông bà.

viet thu cho ba noi 2 - Top 10 bài văn viết thư cho bà, hỏi thăm ông bà lớp 3 mới nhất

Viết thư cho bà

Viết thư cho bà, hỏi thăm ông bà – Bài làm 5

Ông kính mến!

Mới bữa nào nghỉ Tết, cháu được ba má cho về quê thăm ông bà nội cùng cô chú và các em, vậy mà tính ra đã gần một tháng trôi qua. Vào học kỳ II, chuyện học hành ổn định nên cháu tranh thủ viết ít dòng, kính thăm sức khỏe ông bà nội cùng cô chú và hai em.

Ông ơi! dạo này sức khỏe của ông ra sao? Bệnh nhức đầu ông đã đỡ chưa? Ông có thường uống thuốc không ạ? Ông sáng sáng vẫn tập thể dục dưỡng sinh chứ ạ?

Về phần gia đình cháu mọi chuyện vẫn bình thường. Ba má cháu khỏe. Ngoài giờ dạy ở trường, ba cháu còn dịch sách, viết báo. Má cháu ngày đi làm, tối tranh thủ may thêm quần áo gia công để tăng thu nhập.

Chị em cháu cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng ba má. Cháu cũng báo tin để cô cháu mừng là từ đầu học kỳ II tới nay, cháu đã được mấy điểm 10 môn Toán và nhiều điểm khá ở các môn khác. Nghe lời khuyên của ông mà cháu bớt ham chơi và đã biết tự giác giúp đỡ gia đình những việc nhỏ. Ba má cháu vui lòng lắm.

Ông ơi! Cháu mong cho mau tới hè để được cùng gia đình về quê sum họp với ông bà, cô chú và các em. Cuối thư, cháu kính chúc ông bà, cô chú mạnh khỏe, các em chăm ngoan! Nhận được thư này, chu viết thư cho cháu nhé!

Xem thêm:  Top 10 bài thư cho bạn để làm quen lớp 3 mới nhất

Cháu của ông

Viết thư cho bà, hỏi thăm ông bà – Bài làm 6

Diễn Thịnh, ngày 20- 6-2005

Kính thư ông bà nội,

Thưa ông bà kính nhớ!

Cháu là cháu Trung con bố Dũng và mẹ Thúy, cháu nội của ông bà. Đầu thư, cháu xin phép thay mặt cha mẹ cháu, anh chị cháu gửi lời kính chúc ông bà được dồi dào sức khỏe; gửi lời chúc chú thím Trọng và em Vinh được khỏe và vui. Cháu chỉ mong ông bà được vui khỏe, ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc là cha mẹ cháu, anh chị em cháu vui mừng. Bà còn ăn kiêng và uống thuốc bắc như năm ngoái nữa không ? Cha mẹ cháu dự định đến tháng 8 âm lịch vào Đà Nẵng đón ông bà về quê nhân ngày giỗ tổ họ Đào.

Ông ơi, bà ơi ! Cháu báo tin vui cho ông bà biết. Anh Thái và chị Nga đã đi làm, lương mỗi tháng được gần năm triệu. Cha mẹ cháu “nhẹ gánh” nên mừng lắm. Còn cháu đã thi cuối cấp Tiểu học và được tuyển thẳng lên lớp 6 Trường Trung học Diễn Thịnh năm học 2004-2005. Cháu được thưởng 10 quyển vở, một cái cập giả da màu vàng thẫm và một giấy khen của Phòng Giáo dục huyện Diễn Châu tặng về giải Nhì môn Toán thi học sinh giỏi lớp 5 toàn huyện. Cha mẹ cháu nói: “Thế cũng bõ công đội mưa đi học và làm mát mặt ông bà, mẹ cha”.

Cháu hứa với ông bà là lên lớp 6 cháu sẽ chăm học hơn, học giỏi hơn nữa, siêng năng lao động, giúp cha mẹ cháu một số công việc trong gia đình.

Năm nay mùa màng tốt. Ba cây cam ông trồng ngày xưa nay vẫn tươi tốt, quả trĩu cành. Mùa cam này thế nào cũng được đón ông bà về thăm vườn. Mẹ cháu nói: “Một đời cây cũng là một đời người. Có mát tay và phúc hậu mới trồng được cam”. Mùa cam nở hoa thơm lựng, mùa cam chín vàng tươi, nhìn cây, nhìn trái, nhìn hoa…, cháu lại nhớ đến ông bà nhiều nhiều lắm.

Cháu hi vọng tháng 8 tới sẽ được vui sướng gặp lại ông bà, và được nghe bà kể chuyện cổ tích. Một lần nữa, cháu kính chúc ông bà, chú thím Trọng và em Vinh được vui khỏe. Chúc em Vinh lên lớp Ba học giỏi hơn.

Kính thư

Cháu nội của ông bà

Đào Thành Trung

Viết thư cho bà, hỏi thăm ông bà – Bài làm 7

Bà kính mến!

Lâu lắm rồi cháu không viết thư hỏi thăm sức khỏe của bà và cô chú ở nhà. Từ hè năm ngoái đến giờ, cháu chưa có dịp về thăm và và nghe bà kể chuyện. Hôm qua cháu nghe ba cháu bảo rằng bà đang ốm. Cháu lo lắm nên cháu viết thư để hỏi thăm sức khỏe của bà.

Năm ngoái bà còn rất khỏe mạnh, còn có thể làm vườn, đào đất, nhưng năm nay bà yếu đi rất nhiều. Ba cháu bảo do bà tuổi cao, thời tiết thay đổi thất thường nên bà bị ốm.

Cháu thấy lo cho sức khỏe của bà quá, cô chú đi làm cả ngày, mình bà ở nhà chơi với em Bi mà giờ bà ốm thì mọi người buồn lắm. Ba mẹ cũng lo cho sức khỏe của bà và đang sắp xếp lịch tuần sau về với bà ạ. Còn cháu phải đi học nên không về thăm bà được.

Bà ơi! Cháu nhớ mùa hè năm ngoái được bà dẫn ra bờ sông Lam xem người ta đánh cá, rồi xem lũ trẻ trong xóm tắm và hét hò ầm ĩ. Rồi bà dẫn cháu ra đồng, ngắm cánh đồng lúa đang đến mùa gặt. Cháu nhớ quê và nhớ bà lắm.

Bà phải ăn uống thật nhiều, uống thuốc để nhanh khỏi bà nhé. Bà nhanh khỏi thì mới có thể chơi với con cháu được ạ. Hè năm nay cháu sẽ lại về thăm bà tiếp, cháu sẽ mang cái túi đựng tiền nhỏ xinh mà hôm trước cháu đi chơi mua cho bà ạ.

Thời tiết mùa hè nắng nóng, bà phải cẩn thận khi đi ra ngoài, không sẽ say nắng ạ. Bà ơi năm nay cháu được học sinh giỏi ạ! Bà thấy cháu có giỏi không ạ! Năm ngoái bà nói rằng nếu cháu được học sinh giỏi thì bà sẽ thưởng cho cháu đúng không ạ!

Bà nhanh khỏe để còn đi tìm phần thưởng cho cháu nhé bà. Cháu nhớ và thương bà rất nhiều.

Cháu yêu của bà!

Hạnh Nguyên

viet thu cho ba noi 1 - Top 10 bài văn viết thư cho bà, hỏi thăm ông bà lớp 3 mới nhất

Viết thư hỏi thăm ông bà

Viết thư cho bà, hỏi thăm ông bà – Bài làm 8

Ông bà yêu quý hôm nay con ngồi viết cho ông bà bức thư này, con đang rất nhớ ông bà, ông bà ở quê có khỏe không ạ, con nhớ hồi học lớp 2 bố mẹ con cho con xuống đó chơi, ông bà đã dẫn con đi chơi ở khắp mọi nơi con rất vui và con cũng rất nhớ những hình ảnh gần gũi ở quê của mình.

Xem thêm:  Top 10 bài viết thư cho bạn thân lớp 3 mới nhất

Những hình ảnh ở quê làm con nhớ lại một quãng thời gian con đã ở đó, khi đó mẹ con đẻ em, nên cho con xuống ở với ông bà 1 tháng, con vẫn rất nhớ khi đó con được ông bà cho đi hái dừa, cho đi sáng nhà bác chú chơi, cho đi thả diều… hôm nay con học bài nên con có thời gian viết bức thư này cho ông bà, con nhớ ông bà lắm ạ, ông bà dạo này có ăn được nhiều cơm không, ông bà phải giữ gìn gìn sức khỏe nhé, năm nay nghỉ hè con sẽ xin bố mẹ cho con xuống đó chơi với ông bà. Ông bà luôn nhắc con phải chăm chỉ học tập con vẫn nhớ như in những lời dạy đó ạ, con rất nhớ ông bà và những hình ảnh của ông bà luôn trong tâm trí của con, ông bà yên tâm dưỡng tuổi già cho tốt ạ, bố mẹ con và các em vẫn khỏe ông bà không cần lo lắng đâu ạ!

Viết thư cho bà, hỏi thăm ông bà – Bài làm 9

Ông Bà ơi các bác, các chú ở dưới quê vẫn khỏe chứ ạ, bố con hay nhắc tới ông bà và cũng hay gọi điện cho ông nhưng hôm nay con viết cho ông bức thư này để thể hiện tình cảm của con. Con rất yêu quý ông bà, những hình ảnh gần gũi và những kỉ niệm khi ông bà đọc cho con nghe những câu chuyện cổ tích hay và con được ăn những bát canh diêu cua bà nấu thật ngon ông ạ, ngon đang rất thèm canh cua do bà nấu, hình ảnh đó đang khắc sâu trong tâm trí của con, ông bà dạo này có hay đi bộ tập thể dục  không ạ, con thấy trên này các ông lớn tuổi đều rất hay đi tập thể dục vào buổi sáng, ông bà phải thường xuyên rèn luyện sức khỏe cho tốt để có một sức khỏe tốt nha ông bà, tháng sau bố con sẽ gửi cho ông chai mật ong rừng bố con mới mua được ông ạ, ông bà phải tẩm bổ nhiều vào cho mình nha ông, bố mẹ con không ở gần ông để chăm sóc cho ông được chính vì vậy ông bà phải giữ gìn sức khỏe nhé.

Bố mẹ và các con đều rất yêu quý ông bà, muộn rồi nên con đi ngủ đây ạ, con chào ông bà ạ.

Viết thư cho bà, hỏi thăm ông bà – Bài làm 10

Hà Nội, ngày 19 tháng 10 năm 2016

Ông bà kính mến!

Kể từ ngày cháu theo bố mẹ lên thành phố rời xa quê mình, cháu nhớ ông bà lắm. Hôm nay nhân lúc học bao xong cháu tranh thủ viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà. Dạo này ông bà có khỏe không ạ! Ông có hay bị đau lưng mỗi khi gió về không? Còn bà có còn bị đau chân trái không ạ.Cái chân làm bà phải nghỉ ở nhà cả ngày không đi đâu được, muốn làm việc gì cũng phải nhờ cháu, nhờ ông. Những lúc như vậy cháu thương bà lắm nhưng không biết phải làm gì chỉ biết chạy quanh bà, chờ bà nhờ việc gì thì làm. Cháu nhớ lắm, nhớ những lần được đấm lưng cho ông, được bóp chân cho bà.

Ở trên thành phố không giống quê mình đâu ông bà ạ! Không có những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, không có những đàn trâu đàn bò nghêng ngang gặm cỏ. Không có mùi cỏ, mùi rơm mỗi khi ngày mùa về. Thức ăn cũng khác nhiều lắm ạ. Cũng có khoai nướng, ngô nướng nhưng mùi vị của nó không giống những củ khoai, bắp ngô được vùi trong than củi hồng rực mà ông vẫn hay nướng cho cháu ăn. Cháu nhớ mùi vị đó quá. Còn mấy thằng trẻ con bằng tuổi cháu, mỗi buổi trưa đều rủ cháu đi chơi, chiều thì đi thả diều. Có lần cháu mải chơi về muộn còn bị ông mắng nữa, cháu chỉ biết khóc rồi chạy đến ôm bà. Ở trên này cháu chưa quen ai cả, với lại có muốn đi thả diều cũng không có chỗ nào rộng như cánh đồng quê mình đâu.Ông bà ạ. Ông bà đừng làm vất vả quá nhé, cháu đi rồi không còn có ai bên cạnh để đấm lưng, bóp chân cho ông bà mỗi khi trái gió trở trời nữa đâu. Cháu hứa với ông bà sẽ nghe lời bố mẹ học tập thật chăm chỉ, không ham chơi để lúc nào nghỉ hè cháu lại về với ông bà nhé, lại được ăn khoai nướng của ông, được ăn cơm bà nấu.

Thôi cũng muộn rồi. Cháu xin dừng bút tại đây. Chãu chúc ông bà luôn luôn khỏe mạnh nhé. Cháu nhớ ông bà nhiều!

Cháu của ông bà

Nguyễn Nguyễn Thái Bảo

Hi vọng với những bài văn viết thư cho ông, bà lớp 3 ở trên cũng giúp cho các em có thêm được rất nhiều thông tin về cách viết văn, cách làm một bài viết thư hay, đủ ý, sáng tạo.

Minh Nguyệt

Check Also

Top 10 bài văn mẫu tả thầy cô giáo mà em yêu quý

Top 10 bài văn mẫu tả thầy cô giáo mà em yêu quý

Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Bởi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *