Home / Giáo dục / Top 10 bài viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3 mới nhất

Top 10 bài viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3 mới nhất

Hướng dẫn viết thư cho bạn nước ngoài sẽ là một đề bài khó nhưng cũng rất hay cho các em. Hãy theo dõi những bài viết văn dưới đây để có thể giúp cho mình có được những ý văn hay và đặc sắc cho bài viết của mình.

Có được những người bạn tốt trong cuộc sống mới thật ý nghĩa biết bao nhiêu. Và thật may mắn khi có được một người bạn nước ngoài đúng không nào? Em hãy viết một bức thứ cho người bạn ở nước ngoài để hỏi thăm sức khỏe và kể chuyện. Nếu các em băn khoăn không biết viết bài văn như thế nào thì hãy tham khảo Top 10 bài viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3 mới nhất dưới đây.

Viết thư cho bạn nước ngoài – Bài làm 1

Hải Phòng – Việt Nam ngày 11/11 năm 2019

Bạn An-na thân mến!

Chắc chắn rằng bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi nhận được bức thư này vì bạn chưa biết mình một người Việt Nam. Thế nhưng bạn biết không? Mình đã biết bạn trong một chương trình thực tế nói về những tấm gương học tập tốt. Mình biết được địa chỉ của cậu dựa theo những gì mình xem và nghe thấy trong chương trình và mình quyết định viết cho cậu một lá thư để làm quen với bạn.

Mình tên là Phạm Văn Vũ học lớp 3A trường Tiểu học Nam Hà ở Nam Sơn, Kiến An, Hải Phòng. Mình viết bức thư này để hỏi thăm sức khỏe cũng để làm quen với bạn. Bạn năm nay học lớp mấy? Bạn thích môn học gì nhất? Bạn có yêu thể thao không? Gia đình bạn có bao nhiêu người và mọi người đều khỏe chứa bạn? Mình cũng mong muốn có một dịp mình sẽ được sang thăm đất nước của bạn để xem đất nước của bạn có xinh đẹp như trong tivi mà mình được xem hay không.

Mình chúc bạn luôn học giỏi và tràn đầy sức khỏe nhớ viết thư hồi âm cho mình nhé!

Người bạn Việt Nam.

Phạm Văn Vũ

Viet mot buc thu ngan cho ban o nuoc ngoai - Top 10 bài viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3 mới nhất

Viết thư cho bạn ngước ngoài

Viết thư cho bạn nước ngoài – Bài làm 2

Hà Nội, ngày 14 tháng 4 năm 2019

Xem thêm:  Thảo luận chủ đề: Văn bản nhật dụng trong ngữ văn 12 nâng cao

La – na thân mến!

Mình biết bạn qua chương trình ở làn sóng VTV3 “Vượt lên chính mình”. Mình xin tự giới thiệu, mình tên là Minh Anh, học sinh trường tiểu học Cát Linh. Hiện mình đang học lớp 3D. Cô giáo chúng mình rất quý chúng mình, còn các bạn sống chan hoà với nhau. Qua cô biên tập viên, mình biết bạn là một vận động viên điền kinh giỏi. Gia đình bạn rất khó khăn, bố mất sớm một mình mẹ nuôi bạn nhưng không vì lý do đó mà bạn nản chí. Mình viết thư này muốn làm quen với bạn và chia sẻ nỗi đau mất bố của bạn. Còn bây giờ mình xin dừng bút. Chúc bạn thành công trong điền kinh. Chúng mình cùng thi đua học tốt nhé.

Bạn của cậu

Viết thư cho bạn nước ngoài – Bài làm 3

Hà Nội, ngày 14 tháng 4 năm 2019

Bạn Đê – rốt – xi thân mến!

Mình được biết bạn qua bài học “buổi học thể dục”. Bạn là một học sinh ham học. Đây là lần đầu tiên mình viết thư cho bạn.

Mình tên là Khánh Linh – học sinh lớp 3D – trường tiểu học Cát Linh, thành phố Hà Nội. Mình thích học tất cả các môn. Còn bạn, bạn thích môn nào nhất? Từ nhà đến trường bạn có xa không? Tuy chưa gặp bạn lần nào, nhưng mình muốn kết bạn và làm quen với bạn. Mình rất mong nhận được thư của bạn.

Bạn của bạn

Nguyễn Khánh Linh

Viết thư cho bạn nước ngoài – Bài làm 4

Hà Nội, ngày 14 tháng 4 năm 2019

Bạn Nen-li thân mến!

Mình được biết bạn qua bài tập đọc, mình còn biết bạn là người Ý. Hôm nay, mình viết thư để làm quen với bạn.

Mình tên là Vũ Phương Thảo, học sinh trường tiểu học Cát Linh, hiện nay mình đang học lớp 3D. Cô giáo lớp mình rất quan tâm đến học sinh, còn các bạn mình thì rất chan hoà với mình. Mình biết bạn bị tật từ nhỏ, nhưng không vì vậy mà bạn nản chí. Hình ảnh bạn leo lên được cái xà làm mình rất khâm phục. Chúng mình sẽ cùng nhau học thật tốt các môn để không phụ lòng cha mẹ và thầy cô nhé.

Hẹn gặp bạn ở bức thư sau.

Bạn của bạn

Vũ Phương Thảo

Viết thư cho bạn nước ngoài – Bài làm 5

Hà Nội, ngày 14 tháng 4 năm 2019

Giét-xi-ca thân mến!

Chắc bạn sẽ rất ngạc nhiên vì không biết mình là ai, phải không? Còn mình, mình biết bạn qua bài tập đọc: “Gặp gỡ ở Luc-xem-bua”. Thấy bạn biết Tiếng Việt và có những tranh ảnh về Việt Nam, mình rất vui và tự hào. Mình xin tự giới thiệu, mình là Hương Trà, học sinh lớp 3G, trường tiểu học Cát Linh. Dạo này bạn có khoẻ không? Tình hình học tập của bạn thế nào, có tốt không? Còn mình thì vẫn tốt. Qua bài tập đọc mình biết bạn có thể nói được Tiếng Việt, mình rất mến bạn và muốn được làm quen với bạn. Vì vậy, khi nào rảnh mời bạn sang nước mình chơi, mình sẽ đưa bạn đi thăm cảnh đẹp đất nước mình.

Xem thêm:  Top 10 bài viết thư cho bạn thân lớp 3 mới nhất

Cuối thư mình xin chúc bạn mạnh khoẻ, học thật giỏi, nghe lời ông bà, cha mẹ. Thôi mình dừng bút đây.

Bạn mới của cậu

Lê Hương Trà

Viet mot buc thu ngan cho ban o nuoc ngoai lop 3 - Top 10 bài viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3 mới nhất

Viết thư cho bạn

Viết thư cho bạn nước ngoài – Bài làm 6

Hà Nội, ngày 14 tháng 4 năm 2019

Giét-xi-ca thân mến!

Mình là Đặng Anh Minh học sinh lớp 3G, trường tiểu học Cát Linh. Mình biết cậu qua bài tập đọc: “Gặp gỡ ở Luc-xem-bua”. Qua bài, mình thấy nước cậu rất mến khách và hoa lệ. Đất nước mình cũng rất mến khách. Gia đình cậu có khoẻ không? Trẻ em các cậu chơi các trò gì? Các cậu thích những bài hát nào? Tớ rất vui khi cậu biết Tiếng Việt và hát được các bài hát của Việt Nam. Cậu nhớ viết thu trả lời tớ nhé! Tớ mong nếu có dịp cậu sang nước tớ chơi, tớ sẽ dẫn cậu đi thăm các cảnh đẹp nước tớ.

Chúc cậu học giỏi và nghe lời ông bà. Sắp thi cuối kì II rồi cậu cố gắng học tốt nhé!

Bạn mới

Đặng Anh Minh

Viết thư cho bạn nước ngoài – Bài làm 7

Hà Nội, ngày 14 tháng 4 năm 2019

Chào Nen-li!

Bạn có khoẻ không? Mình là Trang học sinh lớp 3G trường tiểu học Cát Linh, Việt Nam. Mình may mắn biết bạn qua bài tập đọc “Buổi học thể dục”. Mình thấy Nen-li rất đáng khen: dù bị tật từ nhỏ nhưng bạn vẫn cố xin thầy cho học thể dục như các bạn. Mà bài thể dục lần này khó như vậy, nhưng với lòng quyết tâm cậu đã thành công.

Mình viết bức thư này muốn làm quen với Nen-li, chúng ta kết bạn nhé. Mình còn biết đất nước của bạn là xứ sở sương mù và có rất nhiều cảnh đẹp. Nếu có dịp cậu hãy đến thăm Việt Nam mọi người ở đây rất mến khách và có nhiều món ăn ngon lắm đấy.

Chào cậu. Hẹn gặp lại ở thư sau!

Người bạn mới

Nguyễn Thuỳ Trang

Viết thư cho bạn nước ngoài – Bài làm 8

Hà Nội, ngày 14 tháng 4 năm 2019

Nozomi thân mến!

Mình là Đỗ Đức Cường học sinh lớp 3G trường tiểu học Cát Linh.

Tháng trước, bố mình đi công tác tại Nhật Bản và đã đến thăm nhà cậu đấy! Khi về, bố đã cho mình xem ảnh chụp của bố với gia đình cậu. Bố mẹ cậu có khoẻ không? Bố còn kể cho mình nghe về đất nước Nhật Bản có hoa anh đào, có núi Phú Sĩ quanh năm tuyết phủ trắng xoá và còn rất nhiều cảnh đẹp nữa. Mùa hè năm này cả nhà cậu sang thăm Việt Nam nhé! Mình sẽ rất vui khi được làm quen với cậu.

Xem thêm:  Các từ nối trong tiếng Anh thông dụng bạn cần biết

Đã đến lúc chia tay rồi, cậu nhớ viết thư cho tớ nhé! Tớ chúc cậu mạnh khoẻ và luôn vui vẻ.

Bạn mới của cậu

Đỗ Đức Cường

Viet mot buc thu ngan cho ban o nuoc ngoai 1 - Top 10 bài viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3 mới nhất

Viết thư cho người bạn ở nước ngoài

Viết thư cho bạn nước ngoài – Bài làm 9

Hà Nội, ngày 18 tháng 4 năm 2019

Bạn Ga-rô-nê thân mến!

Tôi viết thư cho bạn vì sáng nay cô giáo tôi đã kể cho tôi và các bạn trong lớp nghe câu chuyện: “Người bảo vệ Nen-li.” Khâm phục vì lòng hào hiệp và tốt bụng của bạn nên tôi đã viết thư làm quen với bạn. Xin tự giới thiệu, tên tôi là Ngọc Hân học sinh lớp 3G, trường Tiểu học Cát Linh. Thế bạn và gia đình bạn có khoẻ không? Tình hình học tập có tốt không? Tôi biết nước Ý của bạn rất đẹp, Việt Nam của tôi cũng đẹp không kém đâu. Mỗi độ xuân về, hoa ban nở làm rực rỡ cả núi rừng Tây Bắc. Ngoài ra trên đất nước tôi còn có rất nhiều cảnh đẹp khác mà tôi sẽ kể cho bạn qua các lá thư sau. Lí thú hơn cả là khi nào có điều kiện mời bạn sang thăm Việt Nam của tôi khi đó bạn sẽ tận mắt thấy những gì tôi kể cho bạn qua thư. Từ đây, bạn mình sẽ trao đổi thư từ nhau nhé! Chúc bạn mạnh khoẻ và học giỏi.

Thân ái

Đào Ngọc Hân

Viết thư cho bạn nước ngoài – Bài làm 10

Việt Nam, Ngày 5-9-2019

Bạn Tô-ni-a thân mến

Tôi là Nguyễn Thị Thuỳ Dương ở Việt Nam Tôi đang học lớp 3/4 trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai thành phố Hồ Chí Minh. Qua sách báo mà tôi đã đọc, đặc biệt là mạng In-tơ-nét, tôi đã biết bạn là một học sinh của nước Nga đang muốn kết bạn giao lưu với các bạn học sinh cùng lứa tuổi trên thế giới. Cũng qua phương tiện đó, tôi biết khá nhiều về đất nước Nga rộng lớn của bạn với mùa xuân tuyết tan, với mùa hè dịu mát, với màu thu vàng tuyệt đẹp và với mùa đông có thể trượt băng trên mặt các con sông. Tôi còn biết nước bạn có nhiều công viên rộng lớn, nhiều cung điện, lâu đài tráng lệ, nhiều thành phố đẹp.

Tôi rất mong được làm quen với bạn và mong chúng mình sẽ luôn luôn thư từ trao đổi với nhau để tình thân ái giữa chúng ta ngày càng thêm khăng khít. Chúc bạn luôn vui khoẻ và học giỏi.

Thân mến chào bạn Nguyễn Thị Thuỳ Dương

Hi vọng với những bài văn mẫu trên cũng đã giúp cho các em có thêm được những thông tin hữu ích về cách làm một bài văn hay. Chúc các em học tập thật tốt!

Minh Nguyệt

Check Also

Top 10 bài văn mẫu tả thầy cô giáo mà em yêu quý

Top 10 bài văn mẫu tả thầy cô giáo mà em yêu quý

Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Bởi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *