Home / Giáo dục / Top 10 bài viết thư cho bạn thân lớp 3 mới nhất

Top 10 bài viết thư cho bạn thân lớp 3 mới nhất

Hướng dẫn viết thư cho bạn thân lớp 3 dưới đây cũng là một trong những gợi ý vô cùng hữu ích. Bài tham khảo sẽ giúp cho các em có thêm kinh nghiệm làm bài, sử dụng từ ngữ hữu ích, đặc sắc.

Hẳn ai ai trong chúng ta đều có những người bạn. Và khi người bạn đó ở xa các em có thể viết thư thăm hỏi tình hình học tập cũng như sức khỏe của bạn. Cách viết một bức thư ra sao? Các em hãy tham khảo Top 10 bài viết thư cho bạn thân lớp 3 mới nhất dưới đây.

Viết thư cho bạn thân – Bài làm 1

Hải Phòng, ngày 29 tháng 11 năm 2019

Minh Minh thân mến!

Lâu rồi chưa được gặp cậu. Thực sự tớ nhớ cậu lắm nên tranh thủ ngồi viết thư cho cậu. Lời đầu thư cho tớ gửi lời hỏi thăm sức khỏe của ông bà,cha mẹ và cả cậu nữa nhé! Còn cậu có khỏe không? Còn tớ thì vẫn bình thường. Tớ với cậu là đôi bạn thân và do nhà bạn chuyển lên thành phố nên tớ với cậu không được gặp nhau. Cậu vẫn nhớ lời giao ước của bọn mình là sẽ học giỏi, ngoan ngoãn chứ? Tớ vừa đạt danh hiệu học sinh giỏi đó.. Ngoài ra, tớ còn làm những công việc của lớp của trường nữa.

Thôi thư cũng đã dài. Tớ chào nhé và chúc cậu học giỏi.

Bạn của cậu

Phạm Văn Vũ

viet thu cho ban lop 3 - Top 10 bài viết thư cho bạn thân lớp 3 mới nhất

Viết thư cho bạn thân

Viết thư cho bạn thân – Bài làm 2

Quy Nhơn, ngày 27/2/20….

Bích Trâm thân mến!

Mình là Phan Như Quỳnh ở tại thành phố Quy nhơn. Mình đã gặp bạn trong kì thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi do tòa soạn Báo Nhi đồng Chăm học tổ chức. Nay mình viết thư cho bạn để làm quen và cùng thi đua học tốt. Bạn có thích không? Chắc là bạn sẽ không bao giờ từ chối lời đề nghị của mình. Vậy thì ngay từ năm học này, chúng mình sẽ là “đôi bạn cùng tiến nhé’. Mình và bạn sẽ thi đua học tập, thi đua giải toán trên báo do các tòa soạn Báo Chăm học, Toán tuổi thơ phát hành. Chúng mình sẽ liên lạc nhau qua những bức thư nhỏ, những cuộc điện thoại hoặc viết tin nhắn qua Email. Mình hi vọng bạn sẽ rất vui khi kết bạn với mình và chúng mình cùng thi đua học tốt. Chúng mình sẽ quyết tâm đạt được danh hiệu Học sinh giỏi, quyết tâm tham gia và đạt giải cao trong các kì thi tuyển chọn do nhà trường tổ chức. Chúc bạn đạt được những ước mơ của mình.

Hẹn thư sau mình sẽ thông báo kết quả học tập trong từng tháng, từng kì học. Mình đang trông chờ thư của bạn.

Bạn phương xa

Quỳnh

Phan Như Quỳnh

Viết thư cho bạn thân – Bài làm 3

Thanh Hóa, ngày 15 tháng 11 năm 20….

Trung Dương thân mến!

Lúc chia tay ở Sầm Sơn, cậu hứa với mình, về nhà, cậu sẽ viết thư cho mình ngay. Thế mà đến giờ mình vẫn không nhận được một lời hỏi thăm của cậu. Không biết cậu đã làm mất địa chỉ của mình hay vì mấy cuốn truyện “Giỏ trái cây” làm cậu bận bịu đến quên hết cả bạn bè? Thôi thì, mình đến thăm cậu trước vậy.

Xem thêm:  Top 10 bài viết thư cho bạn nước ngoài lớp 3 mới nhất

Cậu vẫn khỏe đấy chứ? Đầu năm đến giờ được mấy điểm mười rồi? Hai mươi hay ba mươi? Còn mình, vừa mới tăng thêm được một kí, chiều cao vẫn như cũ. Thế mới bực chứ. Riêng việc học hành thì luôn được cô giáo khen là tiến bộ hơn trước. Từ đầu năm đến giờ, mình đã có hai mươi lăm điểm mười, nhưng lại bị một điểm bốn môn Toán, vì ham thả diều, quên không làm bài tập. Đến lớp, cô gọi lên bảng chữa bài tập, hai bài sai một. Mình xấu hổ lắm. Mình hứa với cậu từ nay về sau mình quyết không để bất kỳ môn nào bị điểm yếu nữa. Mình với cậu cùng bắt tay thi đua nhé! Thôi, mình đi học bài đây, chúc cậu vui vẻ. Nhớ ghi thư cho mình nhé!

Bạn trai

(kí tên)

Lê Công Bình

Viết thư cho bạn thân – Bài làm 4

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 19 tháng 4 năm 20…..

Tuấn Anh thân mến!

Đây là lần đầu tiên mình viết thư cho một người bạn chưa quen biết. Chắc bạn thấy lạ lắm phải không? Cũng đúng thôi. Bởi vì chỉ có mình biết bạn chứ bạn chưa biết, chưa gặp mình lần nào cả.

Mình tên là Lê Văn Thành, học sinh lớp 3/5, Trường Tiểu học Lê Chí Trực quân 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Mình đọc báo và xem truyền hình nên mới biết về bạn đấy. Bạn đạt giải Nhất trong thi đấu cầu lông ở Hội khỏe Phù Đổng. Trên ảnh, trên các thông tin đăng trên báo, mình thấy bạn vừa đẹp trai, vừa học giỏi lại còn giỏi cả chơi cầu lông nữa. Mình ngưỡng mộ bạn lắm. Bạn bắt đầu tập chơi cầu lông từ khi nào mà bạn giỏi thế? Bạn sắp xếp thời gian như thế nào mà vừa có thời gian học bài lại vừa có thời gian tập luyện? Mình cũng biết chơi cầu lông nhưng mình chỉ biết sơ sơ thôi. Nếu có thể, chúng mình làm quen với nhau, cùng nhau thi đua học tốt. Ngoài ra, bạn chỉ thêm cho mình cách chơi cầu lông với nhé.

Mãi hỏi chuyện mà quên hỏi thăm tới gia đình của bạn. Thông cảm cho mình nhé. Bạn có mấy anh chị em? Gia đình bạn đều khỏe cả chứ? Ba mẹ mình đều là giáo viên. Ba mình là Hiệu phó trường Trung học cơ sở gần nhà. Mẹ mình là giáo viên Tiếu học. Mình có một em gái. Năm nay, em ấy đang học lớp 1, cùng trường với mình. Chính vì vậy, khi dạy học xong, mẹ mình đón hai anh em mình về.

Thư viết cũng đã dài. Mình chân thành chúc bạn và gia đình bạn mạnh khỏe. Nhận được thư này, nhớ gửi thư cho mình nhé! Mong thư bạn nhiều. Bạn mới quen Thành

Lê Văn Thành

Viết thư cho bạn thân – Bài làm 5

Mĩ Tho, ngày 15 tháng 11 năm 2019

Bạn Hà Phương thân mến!

Hà Phương ơi! Mình đây mà, Nam Phương đây! Huỳnh Thị Nam Phương lớp 3/1 trường tiểu học Nguyễn Thái Bình, Thành phố Mĩ Tho, Tiền Giang. Bây giờ thì bạn không còn ngạc nhiên nữa chứ? Bạn có nhớ không? Năm ngoái trong chuyến du lịch Nha Trang, chúng mình kẻ Nam người Bắc tình cờ quen biết nhau trên bãi tắm. Nhưng vừa mới quen biết được ba ngày thì chúng ta phải xa nhau. Mình vẫn còn giữ lại ở đây địa chỉ của bạn, vì thế mà chiếc cầu tình bạn vẫn không bị thời gian và khoảng cách địa lý ngăn trở nữa rồi. Chúng mình thường xuyên liên lạc cho nhau nhé. Năm ngoái, Phương là một học sinh giỏi, mình cũng thế. Năm nay, chúng ta hãy thi đua nhau xem ai giữ vững danh hiệu ấy, đươc không Phương?

Xem thêm:  Chia sẻ một số kinh nghiệm để học văn nghị luận tốt hơn

Thư đã dài, mình dừng bút đây! Chúc Phương học giỏi và vẫn xinh xắn, mũm mĩm như ngày nào.

Bạn gái mới quen

(Kí tên)

Huỳnh Thị Nam Phương

viet thu cho ban lop 3 1 - Top 10 bài viết thư cho bạn thân lớp 3 mới nhất

Viết thư cho bạn

Viết thư cho bạn thân – Bài làm 6

Bến Tre, ngày 15 tháng 11 năm 20…..

Diễm Trang thân mến!

Tớ với cậu đã chơi thân với nhau rất lâu rồi nhưng vì nhà cậu phải chuyên đi nơi khác nên mình và cậu không được thường xuyên và đi học cùng nhau như trước nữa. Tớ vẫn nhớ cậu là một cô gái Diễm Trang xinh đẹp lại học giỏi nữa. Mình mừng lắm chắc giờ cậu vẫn giữ được thành tích tốt đó chứ? Mình đợt này cũng chăm chỉ học tập nên thành tích không đến nỗi tệ. Nhớ những khi hai đứa còn đi học cùng nhau mà giờ đây lại không được gặp nhau. Mình rất nhớ cậu! Chúng ta hãy giữ liên lạc nhé! Cho dù có xa nhau đi chăng nữa tình bạn của tớ và cậu vẫn cứ khăng khít như trước. Mong mọi điều tốt đẹp đến với cậu. Mong nhận thư và hình của bạn. Chúc bạn vui, khỏe, học giỏi.

Bạn thân

(Kí tên)

Trần Thị Thanh Thanh

Viết thư cho bạn thân – Bài làm 7

Thị xã Tân An, ngày 15 tháng 11 năm 20…..

Đức Thành thân mến!

Tinh cờ khi đọc lại quyển truyện “Thám tử lừng danh Cô-nan” tập ba mươi sáu mình nhặt được mảnh giấy của cậu ghi lại địa chỉ cho mình, nằm ở trong cuốn sách này, lúc chúng mình chia tay nhau. Chuyến tham quan du lịch Vũng Tàu hè năm rồi đã cho mình thêm một người bạn thật là tuyệt! Mấy tháng nay, mình muốn viết thư cho cậu, nhưng không tài nào kiếm ra địa chỉ của cậu, đành phải chịu. Không ngờ, nơi ở của cậu lại nằm trong cuốn Cô-nan ấy. Giờ thì mình đến với cậu đây! Cậu có khỏe không? sắp thi học kì I rồi nhỉ? Ở đây, mình cũng đang tập trung ôn thi đây. Chúng mình thi đua với nhau, ai được nhiều điểm mười trong kì thi này nhé! Ai thắng, sẽ được nhận phần thưởng tập truyện “Không gia đình” của Hec-tô- ma-lô. Người thua phải chịu trách nhiệm “tặng” cho người thắng qua con đường buu điện. Đồng ý nghe Thành? Thôi, mình ôn bài đây. Mong thư bạn nhiều.

Bạn mới quen

(Kí tên)

Vũ Hùng Dũng

Viết thư cho bạn thân – Bài làm 8

Nam Định, ngày 15 tháng 11 năm 20…..

Hải Yến thân mến!

Từ ngày chúng mình chia tay nhau ở Đà Lạt trong chuyên du lịch đầy hấp dẫn ấy, đến nay đã gần bốn tháng, đứa Nam Định, đứa Vĩnh Long, không biết đến bao giờ gặp lại? Rất may là mình còn lưu lại địa chỉ của cậu trong cuốn “Khăn quàng đỏ” mà trước lúc chia tay cậu tặng cho mình. Giờ thì mình đến thăm cậu đây. Hái Yến ơi! Bạn vẫn khỏe đấy chứ? Học tập và sinh hoạt có vui không? Có còn nhớ đến người bạn gái ở đất Bắc này nữa không, hay đã quên rồi. Còn mình thì chẳng bao giờ quên được cậu. Một người bạn gái phương Nam hồn nhiên vui tính và thật dễ thương. Thư này, mình muốn trao đổi với bạn một điều, đó là: từ nay trở đi cứ mỗi tháng, chúng ta gửi thư cho nhau một lần và thông báo cho nhau số điểm mười trong tháng. Cuối năm học, tổng cộng lại, ai nhiều điểm mười hơn thì người đó thắng. Và tất nhiên người thua phải đãi một món đặc sản của quê mình. Đồng ý như thế Hải Yến nhé! Mình tạm dừng bút đây. Nhớ gửi thư cho mình nhé!

Xem thêm:  Viết thư thăm thầy giáo hoặc cô giáo cũ lớp 4 hay nhất 3 bài văn ngắn

Bạn gái

(Kí tên)

viet thu cho ban - Top 10 bài viết thư cho bạn thân lớp 3 mới nhất

Viết thư cho bạn thân

Viết thư cho bạn thân – Bài làm 9

Quy Nhơn, ngày… tháng… năm 2019

Vy thân mến,

Mình, Dung đây. Nửa tháng không được chơi với cậu rồi, chắc là tuần sau bác mình sẽ đưa mình lên đó lại. Lâu rồi mới về quê nên ở chơi với ông bà và các bác lâu lâu một chút.

Vy ở ngoài đó có khỏe không? Bố mẹ Vy vẫn công tác đều đều chứ nhỉ? À, mới thi đại học xong rồi, anh trai cậu có kết quả chưa? Ngoài này chị họ của mình đã có báo điểm rồi đấy. Chị ấy được 26 điểm, đỗ vào đại học Ngoại Thương Hà Nội rồi. Chị ấy giỏi ghê! Mình hi vọng sau này cũng có thể được như chị. Mà mình nghe bác kể chị học siêng lắm, thức đến 2, 3 giờ sáng để ôn luyện cơ. Anh trai Vy hình như cũng học ghê lắm, chắc là sẽ đậu vào Sư phạm như anh ấy mong muốn thôi nhỉ?

À Vy này, ở ngoài quê vui lắm. Mình quen với mấy bạn hàng xóm cũng lớp 3, 4. Cứ chiều chiều là cả đám lại xách diều ra đồng thả, ngoài này gió lớn, lại không sợ vướng dây điện như ở trên chỗ chúng ta đâu. Có hôm không thả diều thì lại đi từ đầu làng đến cuối làng đuổi bắt, lấm lem đất cát làm bác mình quất cho mấy roi vào mông. Chắc là bác giận lắm, mình sợ quá xin lỗi bác ngay mà. Từ hôm đó đến giờ không dám chơi đuổi bắt nữa, không thả diều thì ra bờ ao ngồi chơi.

Mình biết bơi rồi đấy Vy. Thấy mình giỏi không? Về đây anh họ mình ngày nào cũng lôi mình ra đoạn sông cạn dạy bơi cả. Lúc đầu bị sặc nước vào hết cả mũi, đau rát lắm. Sau đó dần dần mình cũng thích nghi được, bây giờ đã bắt đầu bơi ếch được rồi. Nghe bác nói anh bơi giỏi lắm, nên cứ để anh tập cho, sau này có đi đâu cũng an toàn hơn.

Bác gọi mình đi ăn cơm rồi, tuần sau vào lại mình sẽ kể cho Vy nghe. Có bao nhiêu là chuyện hay luôn. Tạm biệt Vy nhé!

Bạn thân của cậu,

Hoài Phương.

Viết thư cho bạn thân – Bài làm 10

Hà Nội, ngày 29 tháng 11 năm 2019

Khánh Linh thân mến!

Lâu rồi chưa được gặp cậu, Tớ nhớ cậu lắm nên tranh thủ ngồi viết thư cho cậu.

Lời đầu thư cho tớ gửi lời hỏi thăm sức khỏe của ông bà,cha mẹ. Còn cậu có khỏe không? Còn tớ thì vẫn bình thường. Tớ vẫn nhớ lời giao ước của bọn mình là sẽ học giỏi, ngoan ngoãn. Ngoài ra, tớ còn làm những công việc của lớp của trường nữa.

Thôi thư cũng đã dài. Tớ chào nhé và chúc cậu học giỏi.

Bạn của cậu

Nguyễn Thùy Linh

Hi vọng với các bài viết văn dưới đây các em cũng đã có thêm được những kiến thức bổ ích nhất cho mình để có thể viết được một bức thư cho người bạn của mình.

Minh Nguyệt

Check Also

ta loai cay em yeu quy 310x165 - Top 10 bài văn tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 mới nhất

Top 10 bài văn tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 mới nhất

Hướng dẫn tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 sẽ là một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *