Home / Giáo dục / Văn mẫu / Top 10 bức thư gửi bạn ở một tỉnh miền Nam (hoặc miền Trung, miền Bắc) để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập mới nhất

Top 10 bức thư gửi bạn ở một tỉnh miền Nam (hoặc miền Trung, miền Bắc) để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập mới nhất

Hướng dẫn viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam (hoặc miền Trung, miền Bắc) để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập chính là một trong những vấn đề mà bài văn mẫu dưới đây giới thiệu cho các em học sinh. Hãy cùng tham khảo nhé!

Viết thư là một trong những hành động rất đẹp, mặc dù thời đại ngày nay có quá nhiều thiết bị liên lạc hiện đại nhưng các em cũng nên biết cách viết 1 bức thư. Dưới đây chính là một trong những bài văn mẫu viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam (hoặc miền Trung, miền Bắc) để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Viết thư cho bạn để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập – Bài làm 1

Thanh Hóa, ngày 15 tháng 11 năm 2019

Trung Dương thân mến!

Lúc chia tay ở Sầm Sơn, cậu hứa với mình, về nhà, cậu sẽ viết thư cho mình ngay. Thế mà đến giờ mình vẫn không nhận được một lời hỏi thăm của cậu. Không biết cậu đã làm mất địa chỉ của mình hay vì mấy cuốn truyện “Giỏ trái cây” làm cậu bận bịu đến quên hết cả bạn bè? Thôi thì, mình đến thăm cậu trước vậy.

Cậu vẫn khỏe đấy chứ? Đầu năm đến giờ được mấy điểm mười rồi? Hai mươi hay ba mươi? Còn mình, vừa mới tăng thêm được một kí, chiều cao vẫn như cũ. Thế mới bực chứ. Riêng việc học hành thì luôn được cô giáo khen là tiến bộ hơn trước. Từ đầu năm đến giờ, mình đã có hai mươi lăm điểm mười, nhưng lại bị một điểm bốn môn Toán, vì ham thả diều, quên không làm bài tập. Đến lớp, cô gọi lên bảng chữa bài tập, hai bài sai một. Mình xấu hổ lắm. Mình hứa với cậu từ nay về sau mình quyết không để bất kỳ môn nào bị điểm yếu nữa. Mình với cậu cùng bắt tay thi đua nhé! Thôi, mình đi học bài đây, chúc cậu vui vẻ. Nhớ ghi thư cho mình nhé!

Bạn trai

(kí tên)

Lê Công Bình

Viết thư cho bạn để làm quen vè hẹn bạn cùng thi đua học tập – Bài làm 2

Bên cạnh Viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam, hoặc miền Trung, miền Bắc để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tốt, các em có thể tìm hiểu thêm Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái hay phần Viết đoạn văn kể về những trò vui trong ngày hội nhằm nâng cao kĩ năng làm văn của mình.

Xem thêm:  Top 10 bài văn viết thư cho bà, hỏi thăm ông bà lớp 3 mới nhất

viet thu cho mot ban o mien nam hoac mien Trung mien Bac de lam quen va hoc tap 1 - Top 10 bức thư gửi bạn ở một tỉnh miền Nam (hoặc miền Trung, miền Bắc) để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập mới nhất

Viết thư cho bạn để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập

Viết thư cho bạn để làm quen vè hẹn bạn cùng thi đua học tập – Bài làm 3

Mĩ Thọ, ngày 15 tháng 11 năm 2019

Bạn Hà Phương thân mến!

Nhận được thư này chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên và tự hỏi: “Ai đã gởi thư cho mình nhỉ?”. Hà Phương ơi! Mình đây mà, Nam Phương đây! Huỳnh Thị Nam Phương lớp 3/1 trường tiểu học Nguyễn Thái Bình, Thành phố Mĩ Thọ, Tiền Giang. Bây giờ thì bạn không còn ngạc nhiên nữa chứ? Bạn có nhớ không? Năm ngoái trong chuyến du lịch Nha Trang, chúng mình kẻ Nam người Bắc tình cờ quen biết nhau trên bãi tắm. Nhưng vừa mới quen biết được ba ngày thì chúng ta phải xa nhau. Mình vẫn còn giữ lại ở đây địa chỉ của bạn, vì thế mà chiếc cầu tình bạn vẫn không bị thời gian và khoảng cách địa lý ngăn trở nữa rồi. Chúng mình thường xuyên liên lạc cho nhau nhé. Năm ngoái, Phương là một học sinh giỏi, mình cũng thế. Năm nay, chúng ta hãy thi đua nhau xem ai giữ vững danh hiệu ấy, được không Phương?

Thư đã dài, mình dừng bút đây! Chúc Phương học giỏi và vẫn xinh xắn, mũm mĩm như ngày nào.

Bạn gái mới quen

(Kí tên)

Huỳnh Thị Nam Phương

Viết thư cho bạn để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập – Bài làm 4

Nam Định, ngày 15 tháng 11 năm 2019

Hải Yến thân mến!

Từ ngày chúng mình chia tay nhau ở Đà Lạt trong chuyên du lịch đầy hấp dẫn ấy, đến nay đã gần bốn tháng, đứa Nam Định, đứa Vĩnh Long, không biết đến bao giờ gặp lại? Rất may là mình còn lưu lại địa chỉ của cậu trong cuốn “Khăn quàng đỏ” mà trước lúc chia tay cậu tặng cho mình. Giờ thì mình đến thăm cậu đây. Hái Yến ơi! Bạn vẫn khỏe đấy chứ? Học tập và sinh hoạt có vui không? Có còn nhớ đến người bạn gái ở đất Bắc này nữa không, hay đã quên rồi. Còn mình thì chẳng bao giờ quên được cậu. Một người bạn gái phương Nam hồn nhiên vui tính và thật dễ thương. Thư này, mình muốn trao đổi với bạn một điều, đó là: từ nay trở đi cứ mỗi tháng, chúng ta gửi thư cho nhau một lần và thông báo cho nhau số điểm mười trong tháng. Cuối năm học, tổng cộng lại, ai nhiều điểm mười hơn thì người đó thắng. Và tất nhiên người thua phải đãi một món đặc sản của quê mình. Đồng ý như thế Hải Yến nhé! Mình tạm dừng bút đây. Nhớ gửi thư cho mình nhé!

Bạn gái

(Kí tên)

Viết thư cho bạn để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập – Bài làm 5

Bến Tre, ngày 15 tháng 11 năm 2019

Diễm Trang thân mến!

Chúng mình chưa hề quen biết nhaau, thậm chí cũng chưa một lần gặp mặt, phải thế không Diễm Trang? Tình cờ tối qua, sau bữa cơm chiều, cả nhà ngồi uống nước ở phòng khách, bố bảo: “Thanh Thanh ạ! Tuần trước bố đi công tác ở Hà Nội có ghé thăm vợ chồng người bạn thân cùng học với bố mẹ hồi ở Đại học. Vợ chồng chú ấy có một đứa con gái tên là Diễm Trang – Nguyễn Hoàng Diễm Trang, bằng tuổi con ấy. Năm nay, bạn ấy cũng học lớp ba như con. Bạn ấy rất muốn làm quen với con. Con hãy viết thư làm quen với bạn ấy đi. Khi nào có điều kiện bố sẽ đưa con đi thăm bạn ấy”. Và thế là bức thư này đến với Diễm Trang trong hoàn cảnh như thế đấy. Bố mẹ của chúng mình là bạn thân của nhau, Thanh Thanh và Diễm Trang cũng phải là bạn bè thân thích của nhau chứ. Đồng ý nghe Diễm Trang! Nghe bố mình nói Diễm Trang xinh đẹp lại học giỏi nữa. Mình mừng lắm. Còn mình thì học tương đối giỏi thôi, thích nhất là môn Toán. Nhân đây, mình gửi tặng bạn tấm hình chụp năm ngoái trong dịp nhận phần thưởng cuối năm học. Mong nhận thư và hình của bạn. Chúc bạn vui, khỏe, học giỏi.

Xem thêm:  Top 10 bài văn thuyết minh về Nguyễn Du và “Truyện Kiều” mới nhất

Bạn gái muốn làm quen

(Kí tên)

Trần Thị Thanh Thanh

viet thu cho mot ban o mien nam hoac mien Trung mien Bac de lam quen va hoc tap 2 - Top 10 bức thư gửi bạn ở một tỉnh miền Nam (hoặc miền Trung, miền Bắc) để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập mới nhất

Viết thư cho bạn ở miền Trung để làm quen 

Viết thư cho bạn để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập – Bài làm 6

Thị xã Tân An, ngày 15 tháng 11 năm 2019

Đức Thành thân mến!

Tinh cờ khi đọc lại quyển truyện “Thám tử lừng danh Cô-nan” tập ba mươi sáu mình nhặt được mảnh giấy của cậu ghi lại địa chỉ cho mình, nằm ở trong cuốn sách này, lúc chúng mình chia tay nhau. Chuyến tham quan du lịch Vũng Tàu hè năm rồi đã cho mình thêm một người bạn thật là tuyệt! Mấy tháng nay, mình muốn viết thư cho cậu, nhưng không tài nào kiếm ra địa chỉ của cậu, đành phải chịu. Không ngờ, nơi ở của cậu lại nằm trong cuốn Cô-nan ấy. Giờ thì mình đến với cậu đây! Cậu có khỏe không? sắp thi học kì I rồi nhỉ? Ở đây, mình cũng đang tập trung ôn thi đây. Chúng mình thi đua với nhau, ai được nhiều điểm mười trong kì thi này nhé! Ai thắng, sẽ được nhận phần thưởng tập truyện “Không gia đình” của Hec-tô- ma-lô. Người thua phải chịu trách nhiệm “tặng” cho người thắng qua con đường buu điện. Đồng ý nghe Thành? Thôi, mình ôn bài đây. Mong thư bạn nhiều.

Bạn mới quen

(Kí tên)

Vũ Hùng Dũng

Viết thư cho bạn để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập – Bài làm 7

Hồ Chí Minh, ngày 5 tháng 3 năm 2019

Hương Lan thân mến!

Chắc bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận được lá thư này của mình. Nhưng mình lại biết rất rõ về bạn vì mình đã đọc báo khăn quàng đỏ và nhìn thấy hình cũng như thành tích vượt khó trong học tập của bạn. Mình rất khâm phục ý chí phấn đấu của bạn. Mình tin bạn là một cô gái giàu nghị lực. Mình rất muốn được làm quen với bạn.

Mình tự giới thiệu nhé: Mình tên là Nguyễn Thị Quỳnh Anh, học sinh lớp 3B trường Tiểu học Hòa Bình thành phố Hồ Chí Minh. Mình học cũng rất giỏi, hai năm đầu mình đều đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc. Môn học mà mình yêu thích là môn Tiếng Việt. Sở thích của mình là đọc sách và nghe nhạc.

Nhận được thư này, bạn viết thư cho mình nhé. Chúc bạn học giỏi, chăm ngoan. Hẹn gặp bạn ở thư sau.

Người bạn mới quen Nguyễn Thị Quỳnh Anh

Viết thư cho bạn để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập – Bài làm 8

Hà Nội, ngày 10 tháng 11 năm 2019

Thành thân mến!

Đọc lá thư này của mình chắc Tú không khỏi băn khoăn, thắc mắc muốn biết ai là người gửi thư này cho mình.

Mình xin tự giới thiệu nhé: Mình tên là Võ Quốc Thắng năm nay mình 8 tuổi, học sinh lớp 3C trường Hoàng Văn Thụ – quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Mình là thủ môn xuất sắc của đội bóng lớp, môn học mà mình yêu thích là môn Toán. Những bài toán càng hóc búa bao nhiêu mình càng say mê bấy nhiêu vì nó bắt mình phải suy nghĩ, tìm tòi và khám phá. ổ lớp, các bạn thường gọi mình bằng một cái tên khiến mình rất thích “Nhà bác học”, sở dĩ mình biết được bạn là qua trang mục “Những tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập” của báo “Khăn quàng đỏ”. Đọc những trang viết đó, mình hiểu bạn là một người con hiếu thảo, giàu nghị lực, ham học hỏi và điều làm mình rất khâm phục đó là bạn đã vượt lên chính số phận nghiệt ngã để đạt được những thành công trong cuộc sống và trong học tập.

Xem thêm:  Top 6 bài văn kể về cuộc gặp gỡ với các chú bộ đội nhân ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12

Mình rất muốn được kết bạn với Tú để chúng mình cùng học hỏi, cùng trao đổi và giúp đỡ nhau trong học tập. Thành có đồng ý như vậy không? Hẹn thư sau mình sẽ kể cho Thành nghe những chuyện lí thú của lớp mình. Rất mong nhận được thư của Tú.

Người bạn mới Võ Quốc Thắng

viet thu cho mot ban o mien nam hoac mien Trung mien Bac de lam quen va hoc tap - Top 10 bức thư gửi bạn ở một tỉnh miền Nam (hoặc miền Trung, miền Bắc) để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập mới nhất

Viết thư cho bạn ở miền Nam để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập

Viết thư cho bạn để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập – Bài làm 9

Nam Định, ngày 20 tháng 7 năm 2019

Lan thân mến!

Vừa rồi, mình có đọc một bài viết của Lan trên báo Văn học và Tuổi trẻ và rất tâm đắc về bài viết của bạn. Vì vậy, hôm nay, mình viết thư này, trước là để làm quen với Lan, sau là để chúng ta có thể trao đổi kinh nghiệm học tập và thi đua học tập.

Mình là Na, mình sinh ra và lớn lên ở một vùng đồng bằng chiên trũng với những cánh đồng lúa trải dài, bát ngát đến tận chân trời và người dân nới đây rát hồn hậu. Mình được biết chúng ta cùng tuổi,  và Lan quê nhà ở tỉnh Bắc Ninh. Nghe bố mẹ mình kể rằng, đó là vùng quê với những nét văn hóa cổ truyền có tự ngàn đời với những câu hát quan họ say đắm lòng người. Lan có thể giới thiệu cho mình vè vùng quê ấy để mình hiểu rõ hơn được không?

Đọc bài văn của Lan giới thiệu về quê hương của mình, mình rất muốn được đặt chân đến vùng đất ấy để khám phá, tìm hiểu. Đồng thời, dường như mình thấy ở Lan có niềm yêu thích với văn chương giống mình. Vì vậy, qua bức thư này, mình còn muốn trao đổi kinh nghiệm viết Văn hoặc các môn khác với Lan. Lan có thể giới thiệu cho mình là Lan hay đọc những loại sách gì và làm thế nào có thể tăng cường khả năng viết và cảm nhận văn chương hay không?

Thôi, đêm đã về khuya, mình xin được dừng bút tại đây. Chúc Lan và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và mong Lan sẽ có nhiều bài viết mới để nếu có cơ hội, chúng ta có thể thi đua học tập với nhau. Mong Lan sẽ phản hồi thư của mình thật sớm!

Thân ái

Na

Phan Thúy Na

Viết thư cho bạn để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập – Bài làm 10

Hà Nội, ngày 20 tháng 12 năm 2017

Vân Dung thân mến!

Kể từ ngày chúng mình chia tay sau trại hè “Cháu ngoan Bác Hồ” toàn quốc tổ chức ở Nha Trang, thấm thoát mà đã được mấy tháng rồi, Dung nhỉ? Mình nhớ bạn lắm nên tranh thủ viết thư thăm bạn đấy!

Trước hết, Dung cho mình hỏi thăm sức khỏe ông bà, ba má và cu Bi, em trai của Dung nhé! Còn tình hình của Dung dạo này ra sao? Bạn vẫn học giỏi hát hay đấy chứ?

Phần mình, mọi chuyện đều tốt cả. Mình nhớ lời giao ước với Dung ở trại hè nên cố gắng học thật chăm. Kết quả là mình đạt nhiều điểm khá, giỏi ở hầu hết các môn. Ngoài ra mình còn nhiệt tình tham gia công tác Đội và các hoạt động văn nghệ, thể thao của trường nữa. Chúng mình cùng thi đua học tốt, Dung nhé! Có gì cần trao đổi, bạn hãy viết thư cho mình. Nếu bạn có dịp ra thăm Thủ đô, mình sẽ đưa bạn đi khắp nơi. Chắc lúc ấy vui lắm, Dung nhỉ?

Thôi, tay đã mỏi, mình tạm dừng bút ở đây. Chúc bạn và gia đình vui vẻ, hạnh phúc! Nhận được thư này, bạn trả lời ngay cho mình nhé!

Hi vọng với các bài Viết thư cho bạn để làm quen vè hẹn bạn cùng thi đua học tập trên cũng giúp cho các em có thể tự viết được các bài văn hay và đặc sắc.

Minh Nguyệt

Check Also

ta loai cay em yeu quy 310x165 - Top 10 bài văn tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 mới nhất

Top 10 bài văn tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 mới nhất

Hướng dẫn tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 sẽ là một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *