Home / Giáo dục / Top 10 trường đại học tốp đầu Việt Nam khu vực miền Bắc

Top 10 trường đại học tốp đầu Việt Nam khu vực miền Bắc

Dựa trên các tiêu chí được đưa ra, vào ngày 28/1/2019; Cybermetrics Lab đã công bố bảng xếp hạng các trường đại học tại Việt Nam. Theo đó, đại học Quốc Gia Hà Nội đứng đầu bảng; tiếp đó đến trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Vậy, trong khu vực miền Bắc những trường nào được đánh giá là có chất lượng đào tạo tốt nhất? Cùng tham khảo bảng danh sách các trường đại học tốp đầu Việt Nam dưới đây:

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đứng thứ 1090 thế giới trong bảng xếp hạng Cybermetrics Lab, Đại học Quốc gia đã vươn lên đứng đầu bảng top trường đại học hàng đầu Việt Nam.

Triển khai nhiều chương trình đào tạo: từ đại học; sau đại học; nghiên cứu & ứng dụng khoa học công nghệ trên rất nhiều lĩnh vực; ngành nghề. Đại học Quốc gia giữ một vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục ở nước ta.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Luôn lọt top đầu những trường đại học top đầu Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) là trường kỹ thuật đa ngành có chất lượng đào tạo được đánh giá là tốt nhất nước ta trong những năm qua.

Xem thêm:  Top 10 bài văn cảm nhận về bài thơ "Độc tiểu thanh kí" của Nguyễn Du lớp 10 mới nhất
unnamed file - Top 10 trường đại học tốp đầu Việt Nam khu vực miền Bắc
Bách khoa Hà Nội là trường kỹ thuật đa ngành có chất lượng đào tạo tốt nhất nước ta trong những năm qua

Luôn cải tiến chất lượng dạy & học; chú trọng đầu tư; tỷ lệ sinh viên ra trường xin được việc cao… đã liên tục đưa trường đại học Bách khoa tăng thứ hạng trong bảng danh sách các trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên thế giới.

Đại học Ngoại thương Hà Nội

Đại học Ngoại thương (FTU) là một trường kinh tế; chuyên đào tào về kinh tế Việt Nam và thương mại quốc tế. FTU được liên kết với nhiều trường đại học trên thế giới với những chương trình đào tạo chất lượng.

Với số điểm đầu vào cao “ngất ngưởng”, được học tại ngôi trường này luôn là mơ ước và niềm tự hào của tất cả sinh viên.

Học viện Ngoại giao

Với uy tín cung cấp nguồn nhân lực chất lượng trong những thế hệ trước thì nay, Học viện Ngoại giao được biết đến là trường đào tạo đa ngành nghề. Có chất lượng đào tạo tốt; cơ hội việc làm sau khi ra trường cao; nhiều đánh giá tích cực… học viện Ngoại giao luôn có mặt trong danh sách các trường đại học top đầu Hà Nội.

Đại học Sư phạm Hà Nội

Là một trong những trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam, đại học Sư phạm luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và là một trong những trường đại học top đầu Hà Nội.

Nơi đây cũng chính là cái nôi sinh ra những nhà thơ, nhà văn; nhà chính trị gia nổi tiếng… mà tên tuổi của họ còn vang mãi.

Xem thêm:  Cách Đặt Câu Hỏi Trong Tiếng Anh đơn giản và chi tiết

Đại học Hà Nội

Chuyên đào tạo và cung cấp mọi loại dịch vụ về ngoại ngữ, đại học Hà Nội – một trong những ngôi trường đại học tốp đầu tại Việt Nam. Liên kết với nhiều trường đại học thế giới, luôn cải tiến chất lượng dạy và chú trọng đầu tư cơ sở vật chất… Đại học Hà Nội chính là địa chỉ uy tín cho những bạn đang tìm kiếm một môi trường học tập chất lượng.

Đại học Xây dựng

Là nơi đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng phục vụ cho ngành xây dựng của cả nước; trường đại học Xây dựng có vai trò quan trọng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Với chương trình giảng dạy tốt; trang thiết bị học tập tiên tiến; đội ngũ giáo viên giỏi; tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao… đại học Xây dựng luôn đứng hạng cao trong bảng danh sách các trường đại học tốp đầu Việt Nam.

unnamed file 1 - Top 10 trường đại học tốp đầu Việt Nam khu vực miền Bắc
Đại học Xây dựng là nơi đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng phục vụ cho ngành xây dựng của cả nước

Đại học Kinh tế Quốc dân

Là một trong những trường có điểm đầu vào khá cao; đại học Kinh tế Quốc Dân là ngôi trường lý tưởng dành cho những sinh viên có nguyện vọng học kinh tế.

Tuy nhiên, một lưu ý dành cho các bạn tên 2k1; do luôn cải tiến và nâng cấp về cơ sở đào tạo cũng như mức độ đầu tư cao… mức học phí tại trường khá “đắt đỏ” và có xu hướng tăng theo năm. Vậy nên, không mấy thuận lợi đối với các sinh viên nghèo.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu trích ngữ văn 12

Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên – một trong những trường đại học cấp vùng “hiếm hoi” lọt trong danh sách top trường đại học hàng đầu Việt Nam. Đào tạo đa ngành nghề với mức học phí khá bình dân; trường đại học Thái Nguyên là nơi thu hút nhiều các con em các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc.

Đại học giao thông vận tải Hà Nội

Đại học Giao thông vận tải là trường công lập, trực thuộc của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng là một trong những ngôi trường nằm trong danh sách các trường đại học tốp đầu Việt Nam. Nếu các sĩ tử 2k1 đang tìm kiếm các ngành liên quan đến kỹ thuật giao thông vận tải; kinh tế với mức điểm chuẩn trung bình hoặc khá thì Giao thông vận tải chính là gợi ý đầy lý tưởng.

Check Also

unnamed file 51 310x165 - Top 10 website những bài văn mẫu hay lớp 9 mới nhất

Top 10 website những bài văn mẫu hay lớp 9 mới nhất

Hiện nay trên mạng Internet có rất nhiều website văn mẫu lớp 9 bổ ích …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *