Home / Giáo dục / Top 20 trường đại học đắt đỏ nhất Việt Nam

Top 20 trường đại học đắt đỏ nhất Việt Nam

Có rất nhiều tiêu chí được đưa ra, tuy nhiên, đứng hạng nhất nhì vẫn là chất lượng giảng dạy và học phí. Và nếu muốn theo học các trường đại học được nhắc đến dưới đây, thì vấn đề học phí thực sự “nổi cộm” với cả phụ huynh lẫn tân sinh viên.

1. Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam

Tất nhiên, cái tên giữ vững ngôi vương được gọi cuối cùng này không phải là ai khác mà chính là RMIT. Đây được xem là trường đại học đúng chuẩn của hội “Rich Kids” Việt Nam. Học phí của trường từ 168-233 triệu/năm. Mỗi năm có 3 học kỳ và mỗi học kỳ được đăng ký tối đa 4 môn. Bạn sẽ phải hoàn thành từ 10 – 30 môn trong toàn khóa học.

unnamed file - Top 20 trường đại học đắt đỏ nhất Việt Nam

2. Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

Tùy theo ngành học, sinh viên trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM sẽ đóng học phí từ 64-75 triệu đồng. Tuy nhiên, mức học bổng ở đây cũng khá cao đấy.

3. Đại học Việt – Đức

Đứng ở Top 3, học phí Đại học Việt – Đức dao động từ 60-90 triệu/năm. Chương trình học đều do các giáo sư đến từ Đức giảng dạy và sinh viên được nhận bằng của trường đối tác bên Đức.

Xem thêm:  Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em phụ huynh nhất định phải biết

unnamed file 1 - Top 20 trường đại học đắt đỏ nhất Việt Nam

4. Đại học Quốc tế Sài Gòn

Khi theo học tại Đại học Quốc tế Sài Gòn, bạn sẽ có 2 mức học phí lựa chọn 45 và 115 triệu/năm tương ứng với chương trình tiếng Việt và tiếng Anh.

5. Đại học FPT

Được đánh giá là một trong những trường “đáng học” nhất Việt Nam, bạn phải đóng khoảng 50-90 triệu/năm để trở thành sinh viên Đại học FPT. Nếu bạn chưa đạt TOEFL iBT 80 hoặc IELTS 6.0 thì phải học thêm khóa Anh văn ở trường với chi phí 10 triệu/mức (bao gồm 5 mức).

6. Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen có học phí dao động từ 43-60 triệu/năm và học phí được giữ nguyên suốt 4 năm học. Mức tiền này chưa bao gồm các khoản phụ thu y tế.

unnamed file 2 - Top 20 trường đại học đắt đỏ nhất Việt Nam

7. Đại học Quốc tế TP.HCM

Thuộc hệ thống Đại học quốc gia, Đại học Quốc tế có hai chương trình học: Đại học Quốc tế cấp bằng (39 triệu/năm) và chương trình liên kết (54 triệu/năm).

8. Đại học Kỹ thuật – Công nghệ TP.HCM

Mức học phí hiện tại của trường Đại học HUTECH khoảng từ 26-46 triệu/năm. Trường đang dần mở rộng đào tạo thêm nhiều ngành học.

9. Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Nguyễn Tất Thành có mức học phí trung bình là 25 triệu/năm. Riêng ngành Dược và Điều dưỡng dao động 31-35 triệu/năm.

unnamed file 3 - Top 20 trường đại học đắt đỏ nhất Việt Nam

10. Đại học Văn Hiến

Xét về mặt bằng chung, Đại học Văn Hiến có mức học phí vừa phải so với hệ thống trường ngoài công lập. Tuy nhiên, ngành thanh nhạc của trường lại có học phí khá cao, dao động từ 22-40 triệu/năm

Xem thêm:  Định Lý VI-ET (Viète) và Những Điều Cần Phải Biết

Bạn thấy thế nào về mức học phí của những trường này? Hãy cùng chia sẻ mức học phí cao nhất ở các trường đại học bạn biết nhé!

Check Also

unnamed file 51 310x165 - Top 10 website những bài văn mẫu hay lớp 9 mới nhất

Top 10 website những bài văn mẫu hay lớp 9 mới nhất

Hiện nay trên mạng Internet có rất nhiều website văn mẫu lớp 9 bổ ích …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *