Home / Giáo dục / Văn mẫu / Top 6 bài văn tả quả táo lớp 2 mới nhất

Top 6 bài văn tả quả táo lớp 2 mới nhất

Có rất nhiều loại quả quen thuộc xung quanh ta và trong đó không thể không nhắc đến quả táo. Bài văn tả quả táo cũng là một đề bài quen thuộc đối với học sinh chúng ta. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Bạn biết không? Qủa táo là một trong những loại dễ ăn và bổ dưỡng nhất. Chính bởi vậy, táo trở thành loại quả phổ biến và nó cũng xuất hiện trong trong mâm cơm, trong những ngày lễ tết. Chính vì thế mà bài văn tả quả táo cũng chính là một đề bài khá quen thuộc đối với học sinh tiểu học chúng ta. Top 6 bài văn tả quả táo lớp 2mới nhấthi vọng rằng sẽ giúp ích được cho các bạn.

 Tả quả táo – Bài làm 1 

Trong vườn nhà bà em trồng rất nhiều loại cây nhưng em ấn tượng nhất là cây táo trong vườn. Cây táo có những quả sai trĩu trịt, trông rất ngon mắt ai nhìn cũng rất thích. Qủa táo tròn, đã thế trông lại còn căng mọng như nắm tay người lớn. Thế rồi với cuống táo nhỏ, ngắn và mảnh. Có thể thấy được  quả táo vô cùng nổi bật, thật hấp dẫn đầu tiên của trước hết nằm ở màu sắc của vỏ táo đỏ thẫm. Nhìn quả táo với những chấm vàng li ti, mềm mịn trông rất đẹp mắt. Đằng sau lớp vỏ mỏng là lớp thịt quả vàng màu vàng nhạt, khi ăn vào cảm giác giòn xốp rất ngon. Em biết được quả táo có rất nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho con người. Ở chính giữa quả có vài cái hột nhỏ màu đen, không ăn được. Cứ thỉnh thoảng bà em ra vườn hái vào bổ cho cả nhà ăn hoặc có khi để dành cúng tổ tiên những ngày lễ tết. Và cũng riêng em, mỗi lần đi học về vẫn mong một cốc sinh tố táo mát lạnh và bổ dưỡng bà làm cho. Em rất thích quả táo chính vì hương vị của nó, không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng nữa.

Xem thêm:  Top 8 bài văn nêu cảm nghĩ sâu sắc nhất về câu chuyện "Chiếc lược ngà" lớp 10 mới nhất

Top 6 bài văn tả quả táo lớp 2 mới nhất1 - Top 6 bài văn tả quả táo lớp 2 mới nhất

Tả quả táo

Tả quả táo – Bài làm 2 

Từ bé em đã rất thích ăn táo. Vì thế hôm trước mẹ đi siêu thị về đã mua cho em vài trái táo đỏ trông rất ngon mắt. Quả to hơn nắm tay người lớn, vỏ quả không xanh như táo ta mà đỏ thẫm lại, căng bóng nom rất đẹp. Trên vỏ lại có vài đốm đen điểm vào cái màu đỏ ấy. Quả được cắt cuống gọn gàng. Dùng dao bổ quả, thịt vỏ dần dần lộ ra, màu trắng ngà nom thật ngon mắt. Hạt táo nho nhỏ, đen nhánh. Mẹ em bổ quả táo thành từng miếng nhỏ nom như những chiếc thuyền nan bé bé xinh xinh. Táo rất giòn, vị táo rất ngọt và thơm. Mẹ em nói loại táo này nếu ăn vỏ có rất nhiều vitamin có lợi, cắn một miếng táo, vị giòn ngọt đọng lại tạo nên một hương vị khó quên cho bất kì ai nếm thử nó. Biết em thích ăn táo nên mẹ em rất hay mua về nhà để ăn hoặc thắp hương tổ tiên. Một dịp lễ tết, táo lại trở thành thứ hoa quả không thể thiếu trên bàn thờ nhà em. Hương vị của quả táo đỏ đã in dấu ấn đậm nét trong tâm hồn em, trở thành một thứ quả mang hương vị ngọt ngào mà em không thể nào quên được.

Tả quả táo – Bài làm 3 

Vườn nhà bà em trồng rất nhiều loại cây nhưng em ấn tượng nhất là cây táo với những quả sai trĩu trịt, trông rất ngon mắt. Quả táo tròn, căng mọng như nắm tay người lớn. Cuống táo nhỏ, ngắn và mảnh. Sự hấp dẫn đầu tiên của trước hết nằm ở màu sắc của vỏ táo đỏ thẫm, với những chấm vàng li ti trông rất đẹp mắt. Sau lớp vỏ mỏng là lớp thịt quả vàng màu vàng nhạt, ăn vào cảm giác giòn xốp. Giữa quả có cái hột nhỏ màu đen, không ăn được. Ăn táo có cảm giác chua chua ngọt ngọt, hương vị rất dễ ăn. Thỉnh thoảng bà em ra vườn hái vào bổ cho cả nhà ăn, để cúng tổ tiên những ngày lễ tết. Riêng em, mỗi lần đi học về vẫn mong một cốc sinh tố táo mát lạnh và bổ dưỡng bà làm cho. Em rất thích quả táo, vì hương vị của nó, không chỉ thơm ngon mà còn là hương vị của tuổi thơ em.

Xem thêm:  Top 10 bài văn tả con mèo lớp 3 mới nhất

Top 6 bài văn tả quả táo lớp 2 mới nhất2 - Top 6 bài văn tả quả táo lớp 2 mới nhất

Miêu tả quả táo

Tả quả táo – Bài làm 4 

Hôm trước mẹ đi siêu thị về đã mua cho em vài trái táo đỏ trông rất ngon mắt. Quả to hơn nắm tay người lớn, vỏ quả không xanh như táo ta mà đỏ thẫm lại, căng bóng nom rất đẹp. Trên vỏ lại có vài đốm đen điểm vào cái màu đỏ ấy. Quả được cắt cuống gọn gàng. Dùng dao bổ quả, thịt vỏ dần dần lộ ra, màu trắng ngà nom thật ngon mắt. Hạt táo nho nhỏ, đen nhánh. Mẹ em bổ quả táo thành từng miếng nhỏ nom như những chiếc thuyền nan bé bé xinh xinh. Táo rất giòn, vị táo rất ngọt và thơm. Mẹ em nói loại táo này nếu ăn vỏ có rất nhiều vitamin có lợi, cắn một miếng táo, vị giòn ngọt đọng lại tạo nên một hương vị khó quên cho bất kì ai nếm thử nó. Biết em thích ăn táo nên mẹ em rất hay mua về nhà để ăn hoặc thắp hương tổ tiên. Một dịp lễ tết, táo lại trở thành thứ hoa quả không thể thiếu trên bàn thờ nhà em. Hương vị của quả táo đỏ đã in dấu ấn đậm nét trong tâm hồn em, trở thành một thứ quả mang hương vị ngọt ngào mà em không thể nào quên được.

Tả quả táo – Bài làm 5 

Hôm qua em có dịp được đến vườn cây ăn quả của bác em, em ấn tượng nhất với những cây táo sai trĩu cành và được thưởng thức hương vị táo ngọt lịm. Những quả táo đỏ mọc chi chít trên những cành cây, quả nào quả nấy tròn, to như nắm tay của người lớn. Vỏ táo mỏng, trơn bóng, đỏ thẫm, khi táo chưa chín hẳn thì hơi ngả xanh. Cuống quả nhỏ, thân cuống hơi mảnh, màu nâu nhạt, những chiếc lá xanh ngát như tô điểm lên trên cái nền đỏ tươi của màu táo. Đi dạo một vòng trong vườn, mùi hương ngọt ngào, thơm phức của những trái táo lan tỏa trong không gian khiến tâm hồn ta trở nên thanh thản, dễ chịu đến lạ thường, Khi bổ quả táo, hiện lên trước mắt em là lớp thịt vàng hanh, ở giữa là những chiếc hạt nhỏ, đen khịt. Thưởng thức từng miếng táo giòn xốp, vị chua chua, ngọt ngọt lan tỏa trong miệng, kích thích vị giác của người ăn muốn thưởng thức miếng tiếp theo. Mẹ em bảo rằng, táo rất tốt cho sức khỏe, cung cấp vitamin, dưỡng chất cho cơ thể. Táo cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Ngày hôm đó, em được bác cho rất nhiều táo để đem về nhà thưởng thức. Táo ăn rất ngon và bổ. Nó là một trỏng những loại trái cây yêu thích của em. Em hy vọng sẽ một lần nữa có dịp được thưởng thức quả táo ngọt lịm.

Xem thêm:  Top 6 bài văn phân tích bài thơ Đoàn thuyền đánh cá lớp 9 mới nhất

Top 6 bài văn tả quả táo lớp 2 mới nhất - Top 6 bài văn tả quả táo lớp 2 mới nhất

Qủa táo

Tả quả táo – Bài làm 6 

Trong tất cả các loại trái cây em từng được thưởng thức qua, em thích nhất là quả táo. Táo là một loại quả khá phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Không khó để bắt gặp hình ảnh của những quả táo đỏ thẫm, to, tròn căng như nắm tay của người lớn. Vỏ táo mỏng, trơn bóng, trên vỏ có những chấm vàng nhỏ li ti. Cuống quả nhỏ, ngắn và mảnh, trên cuống là những chiếc lá xanh ngát, tô điểm thêm cho sắc đỏ của quả. Ẩn sau “tấm áo” đỏ ấy là lớp thịt quả vàng hanh, giòn xốp, ở giữa là những chiếc hột đen kịt, nhỏ nhắn. Mẹ em bảo rằng, hột táo không ăn được, khi bổ táo, chúng ta phải bỏ phần hột đi. Táo ăn rất ngon, Vị táo chua chua, ngọt ngọt, đậm đà, cắn một miếng là lan tỏa hương thơm trong miệng, kích thích vị giác khiến người ta muốn thưởng thức ngay miếng tiếp theo. Thỉnh thoảng, mẹ em lại mua táo về cho cả nhà cũng ăn, đôi khi dùng để thắp hương tổ tiên. Những trái táo thơm ngon mà cũng rất bổ dưỡng, nó cung cấp vitamin cho cơ thể, dùng để làm mứt, nước ép cũng rất tuyệt vời. Em rất thích ăn táo, Đó là loại quả yêu thích của em.

Hi vọng với Top 6 bài văn tả quả táo lớp 2 mới nhất trên cũng đã giúp cho các em có thêm nhiều sự chọn lựa phù hợp cho bài làm văn của mình. Chúc các bạn và các em học thật tốt!

Minh Nguyệt

Check Also

ta loai cay em yeu quy 310x165 - Top 10 bài văn tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 mới nhất

Top 10 bài văn tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 mới nhất

Hướng dẫn tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2 sẽ là một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *