Home / Giáo dục / Văn mẫu / Top 6 bài văn viết thư cho người thân lớp 3 mới nhất

Top 6 bài văn viết thư cho người thân lớp 3 mới nhất

Hướng dẫn viết thư cho người thân lớp 3 dưới đây chính là một trong những gợi ý vô cùng hay và đặc sắc cho các em tham khảo. Hi vọng với các bài văn dưới đây sẽ giúp cho các em có thêm được các câu từ để giúp bài văn viết thư của các em tốt hơn.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay người ta không khó để có thể liên lạc với nhau thế nhưng viết thư dường như vẫn thể hiện được tình cảm của người viết. Các bài viết thư cho người thân mẫu dưới đây chắc chắn cũng sẽ giúp cho các em có thêm được cách viết thư tốt nhất.

Viết thư cho người thân – Bài làm 1

Hà Nội, ngày 10 tháng  10 năm 20..

Bà nội yêu quý! Cháu là Minh đây!

Cháu chào bà! Cháu là con của bố Nam, mẹ Hoa đây ạ! Lâu lắm cháu chưa về thăm bà được, bà có nhớ cháu không? Cháu ở xa bà quá không về thăm bà thường xuyên được cho nên cháu viết thư này để hỏi tham bà. Bà có khỏe không ạ? Bà có ăn đượcc nhiều không? Bà còn hay đau lưng khi trở trời không bà? Nếu cháu ở cạnh bên bà cháu sẽ đấm lưng cho bà để bà không còn đau lưng nữa. Bà nhớ phải ăn uống và uống thuốc đầy đủ nhé! Bố mẹ cháu bảo rằng: Tuổi già sức đề kháng rất yếu cho nên bà vừa phải ăn uống đầy đủ, chăm chỉ tập thể dục đều đặn giúp sức khỏe tốt hơn. Bà phải khỏe mạnh bà nhé! Để hè sắp đến này cháu sẽ về chơi với bà. Cháu yêu bà lắm!

Cháu của bà.

(Kí tên)

Nguyễn Đức Minh

viet thu cho nguoi than lop 3 1 - Top 6 bài văn viết thư cho người thân lớp 3 mới nhất

Viết thư cho bà

Viết thư cho người thân – Bài làm 2

Thị xã Bến Tre ngày 20 tháng 10 năm 20…

Bà Ngoại yêu quý của cháu!

Cháu là Thanh Thảo đây, đứa cháu gái, con út của mẹ Hà viết thư thăm bà đây! Dạo này, bà có khỏe không bà? Bà ăn có ngon miệng không? Mỗi bữa, bà ăn có được hai lưng bát khồng hả bà? Bà ráng ăn nhiều cho khỏe bà nhé. Hôm trước, gia đình cháu có nhận được thư bác Hải. Bác nói, thời gian gần đây sức khỏe bà, có phần yếu đi, bố mẹ và chúng cháu lo lắm. Gia đình cháu trong này vẫn bình thường. Bố cháu dạo này ít đi công tác xa. Còn mẹ thì vẫn bán hàng bình thường như trước. Anh Quân cháu mỗi tháng mới về thăm một lần. Anh nói học căng lắm, vậy mà cháu cứ thấy anh mập trắng ra, to khỏe như chiếc xe tăng bà ạ, còn cháu vẫn học tốt. Tháng nào, trong sổ liên lạc gia đình cháu cũng đều được cô giác nhận xét: “chăm ngoan, học giỏi”. Bố mẹ cháu vui lắm. Cháu xin hứa với bà, cháu sẽ cố gắng học tốt hon nữa để giữ vững danh hiệu là học sinh giỏi mà cháu đã giành được ở năm học trước. Cuối thư, cháu chúc bà luôn mạnh khỏe. Hè này, cháu sẽ về quê thăm bà.

Xem thêm:  Top 9 bài văn cảm nhận anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa lớp 9 mới nhất

Cháu út của bà

(Kí tên)

Lê Hà Thanh Thảo

Viết thư cho người thân – Bài làm 3

Mĩ Tho, ngày 20 tháng 10 năm 20…

Bà Nội kính yêu của cháu!

Hơn một năm nay, cháu chưa được gặp bà. Cháu nhớ bà nhiều lắm, bà ạ! Tuần trước, gia đình cháu có nhận được thư cô Vân. Trong thư cô nói, bà bị ốm một tuần, không ăn uống gì được. Bố cháu lo lắm. Bố định cắt phép để về quê, thì hôm sau nhận được điện cô Vân báo tin: “Bà đã đỡ, tuy chưa bình phục hẳn. Anh đừng lo”. Thế là bố cháu ở lại. Bố cháu nói: “Chắc bà bảo cô Vân điện cho bố, bảo bố khoan về. Một lần về, một lần khó. Bà đã vào đây rồi nên bà biết. Hơn hai ngàn cây số, đi lại vất vả nên bà thông cảm cho bố đấy. Nhưng hè này, nhất định bố sẽ đưa con về thăm nội”. Thế là hè này, cháu lại được gặp bà, được bà hái cho những trái mãng cầu ngọt lịm, những trái bưởi Thanh Trà căng tròn như trái bóng nhựa giông hè hai năm trước, phải không bà?

Bà ơi! Cháu nói gì lung tung quá mà quên hỏi thăm sức khỏe bà. Bà đã thực khỏe lại chưa hả bà? Bà ăn cơm có ngon miệng không? Bà đừng bỏ bữa, bà nhé. Bà ăn nhiều thịt, cá vào để hè này, bà còn dẫn cháu đi thăm vườn nữa chứ! Cháu bây giờ ăn khỏe lắm bà ạ! Tuần vừa rồi, mẹ cho cháu cân thử, tăng hơn tháng trước một kí. Còn việc học của cháu thì vẫn tốt. Cháu luôn được biểu dương là chăm học, năng phát biểu. Cháu hứa với bà, cháu sẽ cố gắng học tốt hơn nữa. Cháu chúc bà mạnh khỏe. Cháu nhớ bà và cô Vân nhiều lắm.

Xem thêm:  Top 8 bài văn phân tích bài ca dao " Khăn thương nhớ ai" lớp 10 mới nhất

Cháu của bà

Kí tên

Trương Phương Nam

viet thu cho nguoi than - Top 6 bài văn viết thư cho người thân lớp 3 mới nhất

Viết thư cho người thân

Viết thư cho người thân – Bài làm 4

Tân An, ngày 20 tháng 10 năm 20…

Anh Hùng yêu quý của em!

Lâu rồi, không nhận được thư anh, mẹ buồn và trách anh lắm đó. Mẹ bảo em viết thư cho anh đây. Dạo này, anh có khỏe không? Đã xong khóa tập luyện chưa anh? Còn bao lâu nữa thì được lên bờ. Lính Hải quân chắc vất vả lắm anh nhỉ? Ba mẹ và em đều khỏe. Mẹ nhắc anh hoài đó. Hễ mỗi lần nói chuyện về anh là mẹ lấy khăn lau nước mắt. Mẹ nói, mẹ thương anh nhất. Nhiều lúc, em ghen tị với anh và cho rằng anh đã giành hết tình thương của mẹ về cho mình. Mẹ cũng bảo, mẹ thương em nhất. Đúng không anh? Lúc nào, anh về nhất định, em sẽ bắt mẹ cân thử, xem anh hay em, bên nào mẹ dành tình cảm nhiều hơn, anh nhé! Em vẫn học bình thường, giúp mẹ được nhiều việc hơn: quét nhà, rửa chén bát, nấu cơm, nhặt rau…, việc gì em cũng làm được. Em đang tập làm đồ ăn để khi anh về, em sẽ đãi anh một bữa. Thế anh nhé! Em dừng bút đây. Anh nhớ viết thư về kẻo mẹ buồn.

Em gái của anh

Viết thư cho người thân – Bài làm 5

Bố yêu quý của con!

Con nhớ bố quá! Con đến thăm bố đây. Bố ơi! Bố có khỏe không? Sao lâu nay bố không về với chúng con? Mẹ nói, bố bận đi tuần tra biên giới nên không về được, đừng nhắc bố nhiều, làm bố phải hắt hơi đấy. Có đúng thế không hở bố? Nếu đúng như lời mẹ nói thì lâu nay, bố không hề nhắc tới con lần nào. Vì con không thấy mình được hắt hơi lần nào cả. Chỉ có mẹ, lâu lâu mẹ hắt hơi liên tục mấy cái. Thế là bố nhớ mẹ nhiều hơn con rồi đó. Con không chịu đâu! Con và chị Phượng vẫn khỏe. Dạo này chị học nhiều, có khi cả buổi tối nữa. Chị hứa với mẹ, sẽ quyết tâm thi tốt nghiệp đạt loại giỏi và đậu vào trường Đại học Y dược đấy. Còn con, con cũng hứa với bố sẽ đạt học sinh giỏi năm học này. Bố phải chuẩn bị quà cho chúng con ngay từ bây giờ, chứ để lâu quá, bố sẽ quên đi là chúng con buồn lắm đó. Bố nhớ là còn phải có quà cho một người quan trọng nhất cái nhà này nghe bố! Thôi, con đi học bài đây ạ. Mong bố sớm về phép để bố con mình được gặp nhau.

Xem thêm:  Những bài văn mẫu tả con trâu hay nhất

Con gái của bố

(Kí tên)

Trần Thị Phượng Hồng

viet thu cho nguoi than lop 3 - Top 6 bài văn viết thư cho người thân lớp 3 mới nhất

Viết thư cho bố

Viết thư cho người thân – Bài làm 6

Ba Tri, ngày 20 tháng , 10 năm 2005

Chị yêu thương của em!

Chị không tưởng tượng được em nhớ chị đến thế nào đâu! Tuần nào cũng vậy, cứ đến ngày thứ bảy là tâm trạng em lại bồn chồn ngồi đứng không yên. Ra cổng ngóng cổ cò đợi chị, không thấy lại đi vào đọc truyện. Chỉ mong có tiếng gọi: “Mi ơi! Chị về rồi nè! Mở cổng cho chị đi!”. Những lúc như thế, dù đang đọc truyện đến chỗ hồi hợp nhất, gay cấn nhất, em cũng ngừng lại, mà chạy ào ra cổng mở cừa cho chị. Đã hơn một tháng nay rồi, chị cứ ở lì trên đó, không về với em, em buồn muốn chết đi được! Có phải chị học căng thẳng quá không? Hôm qua, em nghe mẹ nói với bà là dạo này, chị chuẩn bị thi học kì thì phải? Nếu vậy là em trách lầm chị rồi đó. Đừng buồn em, chị nhé! Chị ơi, chị phải ăn nhiều vào để có sức khỏe mới học hành được nghe chị. Mấy tuần vừa rồi, mẹ cho tiền đi học, em tiết kiệm được mười làm ngàn cất ở trong cặp sách. Khi nào chị về, em sẽ bao chị ăn bún bò Huế, món ăn mà chị em mình rất thích đấy. Thi xong, chị về với em chị nhé!

Em của chị

(Kí tên)

Lê Hà Diễm Mi

Hi vọng với Top 6 bài văn viết thư cho người thân lớp 3 mới nhất trên đây chắc chắn sẽ là một trong những bài văn hữu ích cho các em. Đừng quên chia sẻ cho các bạn cùng biết nhé!

Minh Nguyệt

Check Also

Top 10 bài văn mẫu tả thầy cô giáo mà em yêu quý

Top 10 bài văn mẫu tả thầy cô giáo mà em yêu quý

Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Bởi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *